tuong-phat-quan-am-bang-da

Tượng phật quan âm bằng đá

Đỗ Thảo 19/04/2019

Phật Quan Âm được xem là vị phật luôn giúp chúng sinh thoát khỏi mọi kiếp nạn. Với những giá trị ưu việt riêng biệt, những bức tượng phật Quan Âm bằng đá ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.

Tại Việt Nam, tượng Quan Âm bằng đá không chỉ được đặt trong các công trình đền chùa mà còn được các cá nhân thỉnh về đặt trong nhà. Mỗi loại tượng có hình dáng và tư thế khác nhau nhưng đều mang một điểm chung đó là mong ước, nguyện cầu gia đình luôn được êm ấm và bình an.

Tượng phật bằng đá và những yêu cầu khắt khe khi chế tạo

Quá trình chế tạo tượng phật bằng đá luôn rất khó khăn, cần nghệ nhân có tay nghề cao, từng có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì mới làm được. Việc tạc tượng luôn đòi hỏi những quy cách chuẩn mực, từ kích thước, hình dạng tư thế cho đến cách đặt tay, các ngón tay như thế nào đảm bảo được đúng tỉ lệ cơ thể.

Từ lúc nhận được yêu cầu chế tạo những người thợ phải đi tìm đá có kích thước phù hợp sau đó vẽ phác thảo rồi mới tiến hành đục, đẽo và cuối cùng là đánh bóng. Một bức tượng phật bằng đá đẹp ngoài việc đáp ứng những quy cách như trên còn phải có đường nét dứt khoát, thanh thoát, mềm mại không bị sứt mép, còn các đường thó hình tròn phải đều tăm tắp.

Những người tinh ý sẽ đánh giá tượng đá thông qua độ nông, sâu phù hợp, góc nhìn và ánh sáng hài hòa soi chiếu tinh xảo, thể hiện những bức tượng có vẻ đẹp, độ bền dài lâu và nhất là làm toát lên thần thái sinh động của bức tượng Phật và tinh thần của tượng. 

Kế bên đó, điều quan trọng hơn đó chính là người nghệ nhân còn phải có một mẫu tâm trong sạch, tận tâm, đạm bạc có lẽ sẽ làm vượt bậc được thần thái, nét xuất thần của bức tượng Phật.

Tượng Phật đá có một số mẫu mã nào?

Tượng phật đá thường được làm bằng chất liệu đá trắng hoặc đá xanh tùy theo yêu cầu, thị hiếu của người mua. Với lực lượng nghệ nhân tạc tượng và điêu khắc tượng đá tay nghề cao, Công ty Cổ phần Đá Tự nhiên NB nhận chế tạo nghệ thuật các bức Tượng Phật bằng đá đẹp với nhiều loại kích thước và mẫu mã như: tượng Phật Tổ, tượng Quan Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc, tượng La Hán,…

Tượng phật bằng đá NB mang lại bình an và thịnh vượng cho gia chủ!
Điện thoại: 0795 102 666
Email: datunhiennb@gmail.com
Website: http://datunhiennb.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN