mo-op-da-mo-da-op-mo-da-lien-khoi-phan-tich-uu-nhuoc-diem

Mộ ốp đá, mộ đá ốp & mộ đá liền khối - phân tích ưu nhược điểm.

Đá Tự Nhiên NB 19/01/2024

Mộ ốp đá/ mộ đá ốp là kiểu mộ xây gạch bên trong và ốp một lớp đá mỏng bên ngoài. Mộ đá liền khối là kiểu mộ đá đặc, gia chủ chỉ cần xây móng đến bằng mặt đất là dừng lại, chúng tôi sẽ đặt các khối đá đặc xếp lên nhau để hoàn thiện ngôi mộ. Mỗi loại hình sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, hãy cùng Nb natural stone phân tích kết cấu 

DANH MỤC BÀI VIẾT. 

1. Mộ ốp đá và kỹ thuật thi công mộ đá ốp.

2. Mộ đá nguyên khối và cách thức thi công hiện nay.

3. Phân tích ưu nhược điểm của mộ đá ốp và mộ đá liền khối.

4. Kích thước mộ đá theo phong thủy lỗ ban.

5. Các kiểu mẫu mộ đá bền vững nhất hiện nay.

6. Kinh nghiệm lựa chọn đá làm mộ bền vững. 

7. Đá tự nhiên NB - đơn vị tư vấn thiết kế mộ đá cao cấp.

1. Mộ ốp đá và kỹ thuật thi công mộ đá ốp.

► Mộ ốp đá granite:  là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này với tường gạch của mộ thường sử dụng các vật tư chuyên dụng như đinh vít/ bát treo bằng kim loại và keo gắn đá. 

          

2. Mộ đá nguyên khối và cách thức thi công hiện nay.

Mộ đá nguyên khối:  là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10 - 30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

3. Phân tích ưu nhược điểm của mộ đá ốp và mộ đá liền khối.

(Mộ đá nguyên khối luôn bóng đẹp và bền vững)

4. Kích thước mộ đá theo phong thủy lỗ ban.

Kích thước mộ đá: Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành mộ đá tự nhiên có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

5. Các kiểu mẫu mộ đá bền vững nhất hiện nay.

► Mộ đá granite

► Mộ mái đao

► Mộ mái bành

► Mộ mái vòm

► Mộ đá tròn

► Mộ lục lăng/ một bát giác

► Mộ tháp

6. Kinh nghiệm lựa chọn đá làm mộ bền vững. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn vật liệu đá trong xây dựng mộ và lăng mộ.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

7. Đá tự nhiên NB - đơn vị tư vấn thiết kế mộ đá cao cấp.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá và lăng mộ đá gia đình, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN