CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM WEBSITE CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB - NB NATURAL STONE. CHÚC QUÝ KHÁCH CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM ƯNG Ý

Trong thiết kế mộ phần người ta chia ra các kiểu thiết kế khác nhau như mộ tam cấp, mộ mái đao, mộ bành, mộ không mái, mộ tròn, mộ tháp .... và mộ lục lăng, mộ bát giác là một trong những thiết kế tiêu biểu của mộ đá cao cấp.

Trong quan niệm phong thủy, mộ bát giác gắn liền với quan nhiệm Bát quái với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn cho cả người mất và con cháu còn sống, bát quái giúp chống lại các tia tà khí, chống lại tà khí xâm nhập mộ phần để bảo vệ người mất được bình yên. Trong cấu trúc hình học, bát giác cũng là một hình có diện tích các cạnh nhỏ nhất nhưng lại bao phủ được không gian rộng lớn nhất, tiếp nhận được nhiều nguồn khí nhất. Tám mặt tượng chưng cho 8 quẻ trong bát quái, 8 mặt được trạm khắc các hoa văn tinh xảo nổi bật trên mặt đá mang lại cảm giác gần gũi cho con cháu mỗi khi viếng thăm mộ phần gia tiên. Vì những lý do trên mộ bát giác được khá nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây khi có ý định xây dựng mộ phần cho các cụ. 

Cùng với mộ bát giác, mộ lục lăng cũng có những ý nghĩa phong thủy nhất định. Với thiết kế sáu mặt giống nhau tạo nên một hệ vững chắc, vừa giảm được giá thành do tiết kiệm vật liệu vừa tạo nên sự liên kết trong các tấm bưng. Với hình khối tròn như vậy, các cạnh góc chính là điểm làm đổi hướng tà khí xâm nhập vào mộ, các cạnh góc như hình mũi tên bắn phá các nguồn khí độc khi tiếp cận mộ. Với ý nghĩa phong thủy trên, mộ lục giác cũng là một lựa chọn tốt cho các gia đình có ý định xây mộ cho gia tiên.

Dù là mộ bát giác hay mộ lục lăng thì cũng đều có chung một đặc điểm là lỗ thông thiên thường rất lớn, đảm bảo việc giao hòa âm dương được cân bằng, giữ được sự ổn định và phúc đức cho con cháu. Lỗ thông thiên cũng được ví như cửa nhà, nơi người mất ra vào hàng ngày nên trần sao âm vậy, việc "nhà cao cửa rộng" là điều ai cũng mong muốn dù cho là âm trần hay dương trần.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Mộ lục lăng, mộ bát giác

popup

Số lượng:

Tổng tiền: