CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM WEBSITE CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB - NB NATURAL STONE. CHÚC QUÝ KHÁCH CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM ƯNG Ý

Nghê đá là một trong những loài vật được coi là linh vật trong đời sống văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Nghê đá thường được sử dụng đặt để tọa trấn, bảo vệ tại các công trình kiến trúc văn hóa lịch sử, tâm linh như đình, đền, chùa, miếu mạo, cổng làng hay tại các khu lăng mộ. Nghê biểu trưng cho sức mạnh, trí tuệ, uy lực với những yếu tố huyền thoại thiên biến vạn hóa.

Khi sử dụng con nghê đá đặt ở những nơi thờ cúng, linh thiêng thì người ta thường dùng một đôi nghê đặt hai bên cổng song song với nhau, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to luôn sẵn sàng ở tư thế canh phục, trấn yểm bảo vệ gia chủ. Ngoài việc sử dụng nghê đá đặt ở những nơi thờ cúng thì ngày nay người ta còn sử dụng chúng như một đồ vật trang trí có ý nghĩa phong thủy ở trước cổng nhà.

Nghê đá được dùng làm vật trang trí có ý nghĩa phong thủy trong nhà thường là một đôi con đực và con cái. Con đực được thiết kế ôm quả cầu ngọc với ý nghĩa bảo vệ gia chủ ở khắp mọi nơi, bất cứ lúc nào. Con cái được thiết kế ôm trên mình một con nhỏ với ý nghĩa bảo vệ sự bền vững hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Tượng nghê đá đực sẽ được ở bên trái và tượng nghê đá cái đặt ở bên phải (theo hướng nhìn từ bên trong nhà nhìn ra). Ngoài ra, nghê đá phong thủy còn có thể được đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn tiếp khác như một vật trang trí mà lại vô cùng ý nghĩa.

Khi sử dụng nghê đá đặt ở cổng các công trình thờ cúng tâm linh hay đặt làm vật phong thủy trang trí trong nhà thì đều cần phải đặt chúng cố định, vững chắc trên bệ để thể hiện được sự mạnh mẽ, uy quyền, dũng mãnh của chúng.

Sử dụng nghê đá thì một nguyên tắc bất di bất dịch chính là phải dùng một cặp nghê gồm một con nghê đực và một con nghê cái. Trong phong thủy thì nhất thiết không bao giờ được sử dụng riêng biệt một con.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng nghê đá cho gia đình hoặc trong các công trình kiến trúc tâm linh thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0795 102 666 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Nghê Đá

popup

Số lượng:

Tổng tiền: