CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM WEBSITE CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB - NB NATURAL STONE. CHÚC QUÝ KHÁCH CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM ƯNG Ý

Trong phong thủy người ta chia "KHÍ' ra thành âm khídương khí, sinh khítà khí, hai mặt đối lập này luôn luôn tồn tại khách quan vì thế khi xây dựng mộ phần phải có những người hiểu biết về phong thủy tư vấn giúp gia chủ chế ngự được tà khí, kích tụ tăng sinh khí và cân bằng âm dương khí. Bình thường chúng ta không thể nhìn thấy khí âm khí dương, cũng không thể nhìn được đâu là sinh khí và đâu là tà khí tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được chúng nếu tĩnh tâm và tập trung quan sát. Khi vào một khu mộ ta thấy mát mẻ, không khí trong lành dễ chịu đó là sinh khí tốt, ngược lại thấy nóng bức khó chịu, cây cối khô cằn, tinh thần không thỏa mái đó chính là nhiều dương khí. 

Trong thiết kế mộ tròn, khi một dòng khí tác động vào nấm mồ, nó lập tức được phân ra: Tà khí thường nặng hơn nên lao xuống dưới (trực vô tình), còn sinh khí thì thanh nhẹ hơn nên lượn theo dường cong hình khối của nấm mồ để thẩm thấu xuống dưới mộ (khúc hữu tình). Như vậy ngôi mộ này luôn được sinh khí nuôi, lại cân bằng âm dương khí, dưới mộ luôn được mát, làm cho hài cốt tươi lâu. Trong thiết kế cổ truyền thống, chúng ta thấy rất nhiều các ngôi mộ có hình dáng tròn với hai vai mộ hai bên, điều đó chứng tỏ rằng các cụ từ xa xưa đã rất hiểu và áp dụng rất tốt phong thủy trong xây dựng mộ phần. 

Khác với mộ trònMộ tháp đá được sử dụng nhiều trong chùa chiền cho các vị sư hoặc những người có duyên với Phật, để an táng các cao tăng khi viên tịch. Một đặc điểm dễ nhận thấy là các tầng của mộ tháp thường theo số lẻ như 3, 5, 7 tầng, mỗi tầng lại có nhiều hoa văn trạm khắc hoa lá, hoa sen, cảnh vật.... rất gần gũi với đời sống của phật tử. Tại Việt nam có những ngôi mộ đá thờ xá lợi phật rất to, đôi khi người bình thường còn đi vào được trong lòng mộ thắp hương như mộ tháp ở chùa Vĩnh Nghiêm (TP Hồ Chí Minh), chùa Bắc Giang .... 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Mộ tròn, mộ tháp

popup

Số lượng:

Tổng tiền: