CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM WEBSITE CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB - NB NATURAL STONE. CHÚC QUÝ KHÁCH CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM ƯNG Ý

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng về tinh thần hiếu đạo, tri ân công đức tổ tiên sinh thành dưỡng dục, vinh quy bái tổ, tôn tạo lăng mộ báo hiếu gia tiên. Ngày nay, việc xây dựng lăng mộ đá ngày càng trở nên phổ biến. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất mà còn nhằm mục đích tạo không gian thờ cúng khang trang, đẹp đẽ

Lăng mộ đá là một không gian tâm linh rộng lớn ngoài trời bao quanh nơi chôn cất người khuất. Nó bao gồm nhiều công trình, hạng mục như: lăng mộ đá, mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cổng đá,… tất cả đều được làm bằng các loại đá nguyên khối tự nhiên như đá hoa cương, đá xanh, đá trắng, đá vàng,.... Bề mặt được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ và đặt ở nhiều vị trí khác nhau khiến không gian lăng mộ toát lên vẻ trang nghiêm, bề thế. Mỗi một công trình phụ đều mang đặc điểm riêng về kiến trúc cũng như yếu tố tâm linh riêng
– Cổng đá khu lăng mộ: là nơi giao thông bên trong lăng với bên ngoài, cổng thường có dạng tứ trụ, dùng một tấm bưng để nối hai trụ ở hai bên lăng và nối liền hàng rào xung quanh nó.
– Cuốn thư đá: hay còn gọi là bình phong đá che mưa chắn gió cho người âm, ngăn chặn tà khí xâm nhập vào lăng mộ đá của gia đình.
– Lăng thờ chung: hay gọi là long đỉnh đá, là khu vực cúng tế chung cho toàn bộ lăng mộ, thường được đặt sâu và ở giữa khu vực mộ đá, thể hiện sự uy nghiêm, hoành tráng.
– Mộ đá: Mộ đá được coi là sợi dây liên kết giữa hai cõi âm và dương. Phần mộ có ảnh hưởng lớn đến hậu thế. Nếu mồ mả tổ tiên tốt lành sẽ giúp bảo vệ và phù hộ cho thế hệ mai sau.
– Lư hương đá: là vật thiêng liêng được con cháu dùng để thắp hương cho tổ tiên, được đặt ở chính giữa lăng thờ đá với thiết kế cầu kỳ, vài hoa văn sắc nét.
– Lan can đá (hàng rào mộ đá): là công trình kiến trúc bao quanh khu vực lăng mộ đá, được xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên nhằm quy hoạch lại tổng thể khu lăng mộ. Toàn bộ lan can được làm từ một khối đá duy nhất nên có độ bền hàng trăm năm.

NB Natural Stone là công ty chuyên thiết kế và tư vấn quy hoạch lăng mộ gia đình. Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm và được tư vấn miễn phí về phong thủy và các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Đá tự nhiên Ninh Bình
Điện thoại: 0795 102 666
Email:
datunhiennb@gmail.com
Văn phòng: Tòa Hà Thành Plaza- 102 Thái Thịnh- Đống Đa- HN

Lăng mộ đá

popup

Số lượng:

Tổng tiền: