stone-grave-xay-dung-mo-tam-cap-kinh-nghiem-bai-hoc

[stone grave] xây dựng mộ tam cấp│kinh nghiệm│bài học.

Đá Tự Nhiên NB 10/07/2023

Mộ tam cấp là kiểu dáng mộ có ba cấp đặt lên nhau thường có  xu hướng nhỏ dần khi lên cao và kết thúc bằng tấm bia. Đây là thiết kế đẹp, hợp phong thủy, tôn nghiêm và rất sạch không bị bám bụi. Ba cấp tượng trưng cho Thiên - Địa - Nhân thể hiện cho sự hòa hợp giữa con người, trời và đất. Kích thước mộ đa dạng và tuân theo thước lỗ ban.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Mộ tam cấp là gì?

2. Kích thước mộ tam cấp bao nhiêu là phù hợp.

3. Xây dựng mộ tam cấp bằng chất liệu gì?

4. Mộ tam cấp - Các mầu sắc hiện có?

5. Mộ tam cấp - Các mẫu mộ tam cấp đẹp nhất 2023.

6. Xây dựng mộ đá tam cấp - kinh nghiệm - bài học.

7. Địa chỉ chế tác, sản xuất mộ đá tam cấp uy tín, chất lượng.

1. Mộ tam cấp là gì?

Mộ tam cấp đá còn có một tên gọi khác là mộ không mái, mộ ba cấp... nhưng cách gọi mộ tam cấp là phổ biến hơn cả. Mộ tam cấp làm bằng đá là ba khối đá đặc xếp trồng lên nhau (có thể nhỏ dần hoặc loe ra tùy kiểu dáng) tùy theo kích thước và kiểu dáng nhưng chiều dầy của các phiến đá thường tối thiểu phải từ 10cm trở lên. Các phiến đá được tạo hình và liên kết với bia đá phía sau bằng mộng đá (như mộng thợ mộc) rất chắc chắn.

2. Kích thước mộ tam cấp bao nhiêu là phù hợp.

Thước lỗ ban gồm 3 bộ áp dụng cho xây nhà, nội thất và tâm linh. Trong xây dựng mộ đá chúng ta quan tâm tới thước thứ ba, cụ thể. 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

Các kích thước từ số 4 trở đi thường dành cho các loại an táng đào sâu chôn chặt (không sang cát, an táng cả quan tài vĩnh viễn), các kích thước từ 1 đến 3 thường dùng cho mộ sang cát, mộ hỏa táng.

3. Xây dựng mộ tam cấp bằng chất liệu gì?

Có nhiều chất liệu khi xây dựng mộ tam cấp như xi măng cát, mộ ốp đá, mộ xây gạch nhưng mộ tam cấp bằng đá là phổ biến hơn cả bởi đặc điểm thi công nhanh, bền vững và có nhiều kiểu dáng mà các vật liệu khác không làm được. Mộ đá tam cấp cũng có nhiều loại như mộ đá tam cấp granite (hoa cương), mộ đá tam cấp xanh rêu, mộ đá tam cấp xanh đen.... (tham khảo hình dưới dây)

4. Mộ tam cấp - Các mầu sắc hiện có?

► Mộ tam cấp - mẫu mộ đá mầu đen.

► Mộ tam cấp - mẫu mộ đá mầu trắng.

► Mộ tam cấp - mẫu mộ đá mầu vàng

► Mộ tam cấp - mẫu mộ đá mầu đỏ

► Mộ tam cấp - mẫu mộ đá mầu xanh

► Mộ tam cấp - mẫu mộ đá mầu ghi

5. Mộ tam cấp - Các mẫu mộ tam cấp đẹp nhất 2023.

6. Xây dựng mộ đá tam cấp - kinh nghiệm - bài học.

- Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

- Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

- Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

- Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

7. Địa chỉ chế tác, sản xuất mộ đá tam cấp uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN