p1-da-tho-den-an-do-mo-da-den-an-do-dep-sieu-bong

P1 - đá thô đen ấn độ <=> mộ đá đen ấn độ đẹp, siêu bóng

Đá Tự Nhiên NB 19/02/2024

Mộ đá đen ấn độ là dòng mộ đá grantie (hay còn gọi là mộ đá hoa cương) có độ cứng cao, bề mặt sáng bóng được khai thác tại phía Nam của Ấn độ. Thiết kế chủ yếu là các hình khối vuông vắn hoặc cách điệu nhẹ nhàng xếp lên nhau bởi mộng đá, ít hoa văn nên các mộ đá đen ấn độ thường rất sang trọng  và bền vững, không bạc mầu hay nứt vỡ bởi nắng mưa.

DANH MỤC LIÊN QUAN.

1. Nguồn gốc khai thác đá đen Ấn độ ở đâu?

2. Những đặc điểm dễ nhận biết của mộ đá đen ấn độ!

3. Kích thước lỗ ban của mộ đá đen Ấn độ là bao nhiêu?

4. Các mẫu mộ đá hoa cương, mộ đá đen Ấn độ đang thịnh hành 2024.

5. Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá đen ấn độ bền vững, không bạc màu.

6. Quy trình tư vấn - thiết kế - chế tác mộ đá đen ấn độ của chúng tôi.

7. Datunhiennb - đơn vị chế tác mộ đá đen uy tín, kinh nghiệm.

1. Nguồn gốc khai thác đá đen Ấn độ ở đâu?

Đá Granite đen Ấn độ (hay còn gọi là đá hoa cương) có tên gọi quốc tế là Black Galaxy là dòng đá nổi tiếng của Ấn độ được khai thác tại các vùng Chimakurthi, Ongole, Andhra Pradesh, Nam Ấn Độ. Các mỏ đá ở khu vực này có các dòng đá đen chất lượng cao, trữ lượng lớn và được rất nhiều người ưa chuộng. Mộ được làm từ nguồn đá này chúng ta thường gọi quen miệng là mộ đá đen ấn độ.

2. Những đặc điểm dễ nhận biết của mộ đá đen ấn độ!

Bằng mắt thường chúng ta có thể dễ dàng nhận biết dòng mộ đá đen ấn độ thông qua các đặc điểm sau đây.

Mầu sắc đen bóng: Mầu đen đặc trưng của dòng đá này là đen ánh và bóng (có thể soi gương được). 

Đá không bị thấm nước: Khi đổ nước lên bề mặt đá không bám nước do vậy rất sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh thi thăm viếng.

Đá rất chắc chắn và nặng: đá rất nặng, tỷ trọng thường từ 4.2 đến 4.5 tấn/m3 do vậy rất bền vững, không bao giờ lo nứt vỡ.

3. Kích thước lỗ ban của mộ đá đen Ấn độ là bao nhiêu?

Kích thước mộ đá: Mộ đá đen ấn độ cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành  có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

4. Các mẫu mộ đá hoa cương, mộ đá đen Ấn độ đang thịnh hành 2024.

► Mẫu mộ đá đôi/ mộ đôi đá đen ấn độ

► Các mẫu mộ đá đơn/ mộ đá đen Ấn độ

5. Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá đen ấn độ bền vững, không bạc màu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn vật liệu

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

6. Quy trình tư vấn - thiết kế - chế tác mộ đá đen ấn độ của chúng tôi.

Quy trình tư vấn thiết kế của chúng tôi được áp dụng trên tất cả các cơ sở trực thuộc tại cả ba vùng của đất nước. Tổng quát là KHẢO SÁT ==> THIẾT KẾ ==> ĐIỀU CHỈNH ==> HOÀN THIỆN. 100% các hoạt động trên là MIỄN PHÍ.

7. Datunhiennb - đơn vị chế tác mộ đá đen uy tín, kinh nghiệm.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá đen ấn độBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.