CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH GHÉ THĂM WEBSITE CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ TỰ NHIÊN NB - NB NATURAL STONE. CHÚC QUÝ KHÁCH CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM ƯNG Ý

Long đình đá chính là trung tâm của cả khu lăng, thường Long đình được đặt tại khu vực cuối cùng của khu lăng tính từ ngoài vào. Về chức năng long đình (lăng thờ chung) có chức năng tương tự như nhà thờ tổ của người sống, là nơi tập trung con cháu (những người đã mất) mỗi khi dòng họ có sự kiện do vậy lăng thờ chung này là nơi sinh hoạt chung của cả tổ họ mỗi khi có việc. 

Lăng thờ chung bằng đá có nhiều loại, loại đơn và loại cánh, loại 2 mái và 3 mái tùy theo sở thích của từng họ phổ biến nhất là loại long đình cánh hai mái cho những khu lăng có diện tích chiều ngang từ 8-10m, đây là kích thước lý tưởng. 

         

Kích thước long đình chuẩn thường phụ thuộc vào diện tích khu lăng và phải tuân thủ theo kích thước chuẩn trong thước lỗ ban và theo tỷ lệ hình học cân đối. Cụ thể với long đình cánh cung thờ chính phổ biến ở kích thước 1.47m ngang X 1.07m sâu hoặc lớn hơn có thể là 1.67m ngang X 1.27m sâu, chiều cao trung bình của Long đình thường từ 3.4-3.5m (long đình hai mái) và 3.7-3.8m (long đình 3 mái), chiều cao từ mặt đất tới mặt thờ thường theo chuẩn 1.07 hoặc 1.27m.

Họa tiết hoa văn trang trí trên long đình thường trạm khắc rồng phượng, nếu cột trước là cột vuông người ta thường khắc câu đối, cột tròn thường trạm rồng phượng. Trong long đình thường khắc trạm lưu danh dòng họ ví dụ như Trần Gia Chi Mộ (chi mộ họ Trần), Đức Lưu Quang (ánh sáng công đức lưu muôn đời), Vạn Cổ Anh Linh (muôn đời linh thiêng), Nước Hữu Nguyên (nước có nguồn),  .....

Lăng thờ chung bằng đá (long đình) phải được lựa chọn từ những khối đá chất lượng tốt nhất, liên kết đá tốt, đá đanh đá, già đá, không có thớ ngang thớ dọc .... để đảm bảo chịu được nắng mưa. Hiện nay nguồn đá tốt nhất và phổ thông nhất là đá xanh đen xuất khẩu của vùng Yên Lâm - Yên Định Thanh hóa, nếu gia đình có điều kiện hơn thì có thể sử dụng đá xanh rêu của Thanh Hóa. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB xin trân trọng giới thiệu các mẫu Long đình, lăng thờ chung bằng đá xanh đen xuất khẩu của Thanh hóa, có rất nhiều vấn đề kỹ thuật và tâm linh cần phải trao đổi trước khi thi công. Mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0795 102 666 để được tư vấn miễn phí chi tiết. 

Long đình

popup

Số lượng:

Tổng tiền: