bo-18-tuong-la-han-bang-da-sieu-pham-nghe-nhan-non-nuoc-se-nhu-nao

Bộ 18+ tượng la hán bằng đá, siêu phẩm nghệ nhân non nước sẽ như nào?

Đá Tự Nhiên NB 27/07/2023

Tượng 18 vị la hán hay còn gọi thập bát la hán là những đệ tử chính thức đã đắc đạo của nhà Phật, vĩnh viễn thoát khỏi lục dục trần gian và kiếp luân hồi. Đây là bộ tượng nổi tiếng của nhà Phật, mỗi vị một dáng vẻ và mang một ý nghĩa khác nhau. Hãy dành chút thời gian cùng tìm hiểu với chúng tôi.

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Hình mẫu tượng La Hán Ba Tiêu
2. Hình mẫu tượng La Hán Bố Đại
3. Hình mẫu tượng La Hán Cử Bát
4. Hình mẫu tượng La Hán Hàng Long
5. Hình mẫu tượng La Hán Khai Tâm
6. Hình mẫu tượng La Hán Kháng Môn
7. Hình mẫu tượng La Hán Khánh Hỷ
8. Hình mẫu tượng La Hán Khoái Nhĩ
9. Hình mẫu tượng La Hán Kỵ Tượng
10. Hình mẫu tượng La Hán Phục Hổ
11. Hình mẫu tượng La Hán Quá Giang
12. Hình mẫu tượng La Hán Thác Tháp
13. Hình mẫu tượng La Hán Thám Thủ
14. Hình mẫu tượng La Hán Tiếu Sư
15. Hình mẫu tượng La Hán Tĩnh Tọa
16. Hình mẫu tượng La Hán Tọa Lộc
17. Hình mẫu tượng La Hán Trầm Tư
18. Hình mẫu tượng La Hán Trường Mi

1. Hình mẫu tượng La Hán Ba Tiêu

Ông là vị đại thần nổi tiếng của vua Ưu đà, đã khuyên được nhà vua thoái vị và tu. Hình ảnh ông tự tại cưỡi hươu chứng minh sự tu luyện đã thành quả, đạt được sự thong dong thư thái.

2. Hình mẫu tượng La Hán Bố Đại

Ông vốn là một nhà hùng biện nổi tiếng của Ấn độ cổ đại. Hình ảnh của ông mang ý nghĩa chúng ta cần phải biết giữ gìn lấy thân miệng để không vướng vào thù hận, giận dữ hay các sự xấu xa - làm được điều đó chính là chúng ta đã tu được theo ngài.

3. Hình mẫu tượng La Hán Cử Bát

Hình tượng ngài luôn mang theo mình một cái bát mỗi khi đi hành khất, hành khất là cách để rèn luyện sự nhẫn nhục, kiên trì và từ bi. Ngài mong muốn tất cả chúng sinh hãy tin tưởng vào Phật pháp để tu luyện thoát khỏi phiền não khổ đau.

4. Hình mẫu tượng La Hán Hàng Long

Hình tượng của ngài trong dáng vẻ mạnh mẽ, đang chiến đấu với một con vật hung dữ, thu phục rồng thiêng. Ngài là biểu trưng cho sự mạnh mẽ, thần thông quảng đại và đạo hạnh trang nghiêm.

5. Hình mẫu tượng La Hán Khai Tâm

Ngài là một bà la môn nổi tiếng với việc chặt cây trúc đo chiều cao của Phật, sau bao lần đo mà Phật vẫn cao hơn một chút từ đó ngài quy y làm đệ tử. Sau 7 năm khổ luyện ngài đã thành Chính quả và có tên là Khai tâm la hán.

6. Hình mẫu tượng La Hán Kháng Môn

Hình tượng của ngài nổi tiếng với sự nhẫn nại, cần cù. Vốn không phải là một người thông minh và cũng rất hậu đậu nhưng ngài có thái độ tu tập nghiêm túc, tín đạo nên được Phật tặng danh hiệu La hán Kháng môn.

7. Hình mẫu tượng La Hán Khánh Hỷ

Hình tượng của ngài được điêu khắc trong hình dáng vui vẻ, ngầm nhắc nhở chúng ta phải khéo léo trong các đối nhân xử lý, bỏ ác theo thiện. Muốn thu phục phải lấy chân thành đối đãi, phải nỗ lực rèn luyện mới mong thu phục người khác.

8. Hình mẫu tượng La Hán Khoái Nhĩ

Hình tượng của ngài được mô tả là một vi la hán đang ngoáy tai. Ngài còn có tên gọi khác là Na Tiên, mọi âm thanh vào tai đều giúp cho tánh nghe hiển lộ, vô cùng lợi ích. Hãy chuyên tâm lắng nghe bằng cả hai tai để chúng ta thông suốt hơn.

9. Hình mẫu tượng La Hán Kỵ Tượng

Trước khi xuất gia tu tập ngài là làm nghề huấn luyện voi. Với sự chân thành và tâm tín đạo, đức Phật đã giao cho ngài ở lại quê hương để ủng hộ phật pháp, truyền đạo Phật tới mọi người nên ngài có tên Kỵ tượng La hán.

10. Hình mẫu tượng La Hán Phục Hổ

Ông là người có căn duyên, từ nhỏ đã thường xuyên ngắm nhìn tượng 16 vị la hán và được các ngài trợ duyên tu tập. Từ đó ngài tín đạo và thường xuyên luyện tập, xem kinh chẳng bao lâu sau thành đắc đạo.

11. Hình mẫu tượng La Hán Quá Giang

Theo truyền thuyết, ngài là một người thích tắm rửa, một ngày ngài có thể tắm hàng chục lần, tắm ngay cả lúc mọi người đang làm việc. Ngài cho rằng tắm rửa là cách gột bỏ đi sự tham phiền sân si để tâm thanh thiện và hết phiền não. 

12. Hình mẫu tượng La Hán Thác Tháp

Ngài là người rất nhiệt tình và thích giúp đỡ người khác, thích làm việc tốt nhưng lại ít nói và giao tiếp không tốt. Hình tượng ngài nâng tháp (thờ xá lợi phật) chứng minh việc Phật luôn ở trong tim ngài. Tượng có ý rằng chỉ cần tu tâm, luôn nghĩ về Phật thì mọi việc khác sẽ không liên quan, sẽ thành chính quả mà thôi.

13. Hình mẫu tượng La Hán Thám Thủ

nh tượng của ngài được khắc họa với hai tay dang lên trời rất thỏa mái, điều này chứng tỏ ngài đã giác ngộ và tu tập thành chánh quả, ngài rất thỏa mái và xóa tan được muộn phiền âu lo.

14. Hình mẫu tượng La Hán Tiếu Sư

Trước khi xuất gia ngài làm nghề thợ săn nên hình dạng ngài rất hung dữ, thân thể cường tráng. Ngài có thể dùng tay nâng con voi lên và ném xa 10m, sau khi xuất gia luôn có một con sư tử quanh quẩn bên ngài, đây chính là con sư tử ngài đã thu phục. Ngài là biểu tượng của bỏ ác theo thiện.

15. Hình mẫu tượng La Hán Tĩnh Tọa

Hình ảnh của ngài muốn nói với chúng ta rằng con đường tu tập chân chính rất công phu, phải có sự nhẫn nại và nghiêm trì tịnh giới. Phải luôn tâm niệm những lời phật dậy thì mới thoát khỏi được ưu phiền, phiền não.

16. Hình mẫu tượng La Hán Tọa Lộc

Ngài sinh ra trong một gia đình quý tộc và là trưởng tộc trong dòng Balamon dưới thời vua Ưu Điền, ngài quyết định rời xa cuộc sống hoàng kim về vào trong núi tu tập. Khi đã thành chính quả ngài cưỡi trên lưng một con hươu và đi cảm hóa khắp mọi nơi, góp phần giáo hóa đạo phật.

17. Hình mẫu tượng La Hán Trầm Tư

Ngài luôn thể hiện sự nhẫn nại và nhẫn nhịn, không quan tâm tới tranh đấu và hơn thua ở đời. Sau khi giác ngộ, ngài một lòng một dạ theo Phật, luôn chấp nhận và tập trung cho việc tu hành, ngài được đức Phật khen ngợi và phong là La Hán Trầm Tư

18. Hình mẫu tượng La Hán Trường Mi

Tượng ngài là biểu tượng cho sự từ bi và tín phật, trở thành tấm gương sáng cho những ai muốn theo Phật pháp. Nhờ có ngài, đạo Phật ngày càng mở rộng và có rất nhiều người theo. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như Tượng la hánBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN