top-15-mau-mo-da-doi-sieu-dep-mo-da-phong-thuy-chuan-lo-ban

{top +15*} mẫu mộ đá đôi siêu đẹp, mộ đá phong thủy chuẩn lỗ ban

Đá Tự Nhiên NB 12/09/2023

Mộ đá đôi là mẫu mộ dành cho 2 người sau khi mất, thường là vợ chồng. Nếu làm mộ sau khi cả hai đã mất thì thiết kế rất đơn giản tuy nhiên nếu một trong hai người chưa mất thì việc thiết kế mộ đôi phải tính toán bởi người có kinh nghiệm để việc đưa tiểu quách xuống sau này trở nên đơn giản và không bị động phần mộ còn lại của người mất trước. 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Mộ đôi là gì? mộ đá đôi dành cho ai?

2. Ý nghĩa của mộ đôi với đời sống tâm linh.

3. Các loại đá thường sử dụng làm mộ đá đôi hiện nay

4. Những mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2023

5. Những lưu ý khi thiết kế mộ đá đôi mà gia chủ cần biết

6. Những lợi ích của việc xây dựng mộ đá đôi

7. Đá tự nhiên NB - Địa chỉ tư vấn thiết kế mộ đá đôi đẹp miễn phí.

1. Mộ đôi là gì? mộ đá đôi dành cho ai?

Mộ đá đôi là một cặp mộ đứng cạnh nhau hoặc gắn liền vào nhau. Mộ đôi là kiểu thiết kế dành cho các cặp vợ chồng sau khi mất, việc sắp đặt vị trí mộ được thực hiện theo quy luật Nam tả nữ hữu, tức người đàn ông ở bên tay trái và người đàn bà ở bên tay phải. Để hiểu rõ hơn về NAM TẢ - NỮ HỮU xin mời quý vị tham khảo các bài viết chuyên sâu của chúng tôi TẠI ĐÂY.

2. Ý nghĩa của mộ đôi với đời sống tâm linh.

Việc xây dựng mộ đá đôi là phù hợp với truyền thống hiếu đạo, với mong muốn sau khi mất hai người được ở bên nhau mãi mãi. Việc ở bên nhau này cũng giáo dục con cháu về sự chung thủy, gắn kết, gắn bó, về tình cảm tình nghĩa vợ chồng ... để con cháu noi theo. Việc xây dựng mộ đá đôi cũng rất thuận tiện để con cháu tiện bề hương khói, chăm sóc vệ sinh mộ phần. 

3. Các loại đá thường sử dụng làm mộ đá đôi hiện nay.

► Mộ đá đôi granite: có các dòng đá Granite đen, granite đỏ, Granite vàng, Granite trắng (của Bình định) hoặc các dòng đá granite cao cấp của Ấn độ, của branite, của Anh quốc hay của Ytalia.

► Mộ đá đôi cẩm thạch: Các dòng đá cẩm thạch khá đa dạng và phong phú như đá xanh đen, xanh rêu (của Thanh Hóa), đá trắng, đá vàng, đá mầu ghi (của Nghệ An, Yên bái)

4. Những mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2023.

► Mẫu mộ đá đôi bằng đá granite.

► Mẫu mộ đá đôi bằng đá cẩm thạch mầu xanh - trắng.

 

► Mẫu mộ đá đơn có thể ghép thành mộ đá đôi

► Mẫu mộ đá đôi bằng đá xanh đen Thanh hóa.

 ► Mẫu mộ đá đôi bằng đá xanh rêu Thanh hóa.

►  Mẫu mộ đá đôi theo đạo công giáo.

5. Những lưu ý khi thiết kế mộ đá đôi mà gia chủ cần biết.

Ngoài các nguyên tắc chung về phong thủy, kích thước lỗ ban khi xây mộ đá nói chung và mộ đá đôi nói riêng, việc thiết kế mộ đá đôi cần phải hết sức lưu ý. 

► Đối với mộ chờ, việc thiết kế khung chờ phải tính toán cẩn thận. Người thiết kế phải am hiểu kích thước của các loại tiểu, các loại quách (gỗ, sứ...) để tính toán sao cho việc hạ cốt người mất sau xuống mà không ảnh hưởng đến người mất trước.

► Tính toán các điểm tỳ chịu lực để khi thiết kế chờ không bị yếu kết cấu mộ dẫn đến nứt vỡ hỏng. 

► Lưu ý về vị trí nam nữ trong ngôi mộ đá đôi theo đúng quy luật.

6. Những lợi ích của việc xây dựng mộ đá đôi.

► Thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, khăng khít của người đã mất. 

► Tiết kiệm đất xây dựng, đỡ lãng phí tài nguyên bởi mộ đá đôi thường rẻ hơn so với việc hai mộ đá đơn cạnh nhau, diện tích đất cũng hẹp hơn. 

► Hai mộ không bị lệch mầu sắc/ không bị cũ mới nếu không cùng xây dựng một thời điểm. 

► Thuận tiện cho việc chăm sóc mộ phần và hương khói của con cháu sau này. 

7. Đá tự nhiên NB - Địa chỉ tư vấn thiết kế mộ đá đôi đẹp miễn phí.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá đôi, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN