huong-dan-cach-dat-cach-sap-xep-mo-ong-ba-bo-me-sao-cho-dung

Hướng dẫn cách đặt, cách sắp xếp mộ ông bà ♥ bố mẹ sao cho đúng

Đá Tự Nhiên NB 06/09/2023

Trong phong thủy mộ phần, vị trí đặt mộ của nam và nữ rất quan trọng ảnh hưởng đến sự yên ổn định trong lăng mộ và sự yên ổn của con cháu. Một quy luật khá phổ biến được áp dụng trong cách đặt sắp xếp mộ ông bà bố mẹ hiện nay đó là NAM TẢ - NỮ HỮU, tuy nhiên có nhiều người hiểu sai về quy luật này. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi để tránh nhầm lẫn.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Nam tả nữ hữu trong sắp xếp mộ phần là gì?

2. Những căn cứ khoa học của quy luật Nam tả nữ hữu 

3. Ứng dụng của quy luật Nam tả nữ hữu trong đời sống hàng ngày. 

4. Những mẫu mộ đá chuẩn phong thủy mới nhất 2023.

5. Kích thước phong thủy của mộ đá 

6. Đơn giá mộ đá phong thủy mới nhất.

7. Đá tự nhiên NB - địa chỉ tư vấn thiết kế miễn phí mộ đá, lăng mộ đá.

1. Nam tả nữ hữu trong sắp xếp mộ phần là gì?

Tả là bên trái hữu là bên phải, nam tả nữ hữu có nghĩa là Nam nằm ở bên trái và nữ nằm ở bên phải. Vậy hiểu như nào cho đúng, trái phải theo hướng đi vào hay theo hướng đi ra? Xin trả lời rằng người ta tính theo hướng nằm của người mất, theo đó Nữ luôn luôn nằm bên tay phải của Nam hay nói cách khác nam luôn nằm bên tay trái của nữ. Nếu tính theo tư thế của người đứng thắp hương (đứng dưới chân mộ và quay mặt vào mộ) thì nam bên tay phải và nữ bên tay trái. 

2. Những căn cứ khoa học của quy luật Nam tả nữ hữu.

Nam tả Nữ hữu liên quan chặt chẽ đến thuyết âm dương trong triết học của Trung quốc. Người ta cho rằng vạn vật trên đời đều có tính âm dương, trong âm có dương và trong dương có âm, âm dương hài hòa cân bằng thì vạn sự tốt tươi và ngược lại. Dựa theo thuyết này họ cũng quy định đàn ông là Dương còn đàn bà là Âm. Trên thực tế âm dương là hai sự đối lập nhau, khắc chế nhau - đó là lẽ đương nhiên thực tiễn cuộc sống và người ta tìm ra cách để cân bằng nó. Trong phong thủy mộ phần, thuyết âm dương cũng được áp dụng để tạo ra sự cân bằng đối xứng, sự yên ổn trong lăng mộ người mất.

3. Ứng dụng của quy luật Nam tả nữ hữu trong đời sống hàng ngày. 

Thuyết âm dương và quy luật Nam tả nữ hữu áp dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày kể cả những lĩnh vực khoa học như Y học, dược học (ví dụ như nhìn sắc mặt đoán bệnh, người thể hàn, người thể nhiệt...), kỹ thuật (sử dụng kỹ thuật hút đẩy bằng âm và dương trong các chi tiết cảm biến từ) và vô vàn các ứng dụng khác.

Trong lĩnh vực tâm linh thuyết âm dương nam tả nữ hữu cũng khá phổ biến, khi bầy các linh vật thờ cúng người ta cũng bày theo đôi và tuân theo quy luật nam tả nữ hữu, các bức tranh thờ cũng đều xuất hiện các quy luật này. Tất cả chỉ mong muốn tạo ra sự cân bằng hài hòa và phát triển bởi âm dương là quy luật của trời đất, của vũ trụ, là lẽ đương nhiên.

4. Những mẫu mộ đá chuẩn phong thủy mới nhất 2023.

► Các mẫu mộ đôi, sắp xếp vị trí âm dương, có áp dụng quy luật nam tả nữ hữu.

Các kiểu dáng mộ đôi, chất liệu phong phú đa dạng

5. Kích thước phong thủy của mộ đá 

Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành xây dựng mộ phần, cải tạo lăng mộ có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

► Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

► Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

6. Đơn giá mộ đá phong thủy mới nhất.

Trung bình một mộ đá có giá trị từ 15 đến 30 triệu tùy chất liệu. Đơn giá mộ đá tại cơ sở chúng tôi được tính theo kích thước, chất liệu và điều kiện lắp đặt. Theo đó (1) mộ càng to thì giá trị sẽ càng lớn, (2) mộ đá granite/ mộ đá hoa cương giá trị sẽ lớn các dòng mộ đá mềm, đá marlbe và (3) lắp đặt bằng xe cẩu sẽ rẻ hơn so với lắp thủ công, phải sử dụng đông người. 

7. Đá tự nhiên NB - địa chỉ tư vấn thiết kế miễn phí mộ đá, lăng mộ đá.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đáBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN