99-mau-mo-da-doi-va-y-nghia-tam-linh-bai-hoc-kinh-nghiem-khi-thiet-ke

[+99]* mẫu mộ đá đôi và ý nghĩa tâm linh, bài học kinh nghiệm khi thiết kế

Đá Tự Nhiên NB 18/10/2023

Mộ đá đôi là nơi an nghỉ của các cặp vợ chồng, những người tri kỷ, anh em sinh đôi... sau khi mất. Kiểu mộ này thường được thiết kế liền nhau có chung vách ngăn ở giữa hoặc thiết kế rời nhưng ở sát cạnh bên nhau theo quy tắc nam tả nữ hữu. Có nhiều kiểu dáng chất liệu và kích thước mộ đá đôi khác nhau, hãy cùng tham khảo với chúng tôi qua bài viết này

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Mộ đá đôi là gì?

2. Ý nghĩa của mộ đá đôi trong tâm linh.

3. Nguyên tắc "nam tả nữ hữu" khi đặt mộ đá đôi.

4. Kích thước mộ đá đôi theo chuẩn phong thủy.

5. Mộ đá đôi sử dụng những chất liệu đá nào?

6. Những lưu ý bắt buộc phải biết trong thiết kế mộ đá đôi.

7. Datunhiennb - đơn vị thi công chế tác mộ đá đôi uy tín, chất lượng.

1. Mộ đá đôi là gì?

Mộ đá đôi là kiểu mộ được làm bằng đá tự nhiên liền khối dành cho 2 người sau khi mất, họ có thể là vợ chồng, anh em tri kỷ, các cặp song sinh... có mong muốn ở cạnh nhau khi về cõi vĩnh hằng. Thay vì có 1 bài vị và 1 lỗ thông thiên thì mộ đôi có 2 bài vị và 2 lỗ thông thiên, 2 bát hương thờ chân linh riêng. Mộ đôi thường thấy trong khuôn viên các khu lăng mộ đã được quy hoạch, có chủ định từ trước lúc xây dựng.

2. Ý nghĩa của mộ đá đôi trong tâm linh.

Trong quan niệm tâm linh dù ở bất cứ đạo giáo nào đều cho rằng cõi trần là cõi tạm, cõi âm mới là chốn vĩnh hằng. Việc được ở cạnh nhau, quây quần bên nhau ngàn năm có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự khăng khít gắn bó yêu thương ngay cả khi đã rời xa cõi trần. Đối với con cháu trên trần gian, việc hai cụ được ở cạnh nhau cũng thuận tiện cho việc hương khói bái lễ và chăm sóc mộ phần, các cụ được ở bên nhau khiến con cháu cũng thấy an lòng. 

3. Nguyên tắc "nam tả nữ hữu" khi đặt mộ đá đôi.

Tả là bên trái hữu là bên phải, nam tả nữ hữu có nghĩa là Nam nằm ở bên trái và nữ nằm ở bên phải. Vậy hiểu như nào cho đúng, trái phải theo hướng đi vào hay theo hướng đi ra? Xin trả lời rằng người ta tính theo hướng nằm của người mất, theo đó Nữ luôn luôn nằm bên tay phải của Nam hay nói cách khác nam luôn nằm bên tay trái của nữ. Nếu tính theo tư thế của người đứng thắp hương (đứng dưới chân mộ và quay mặt vào mộ) thì nam bên tay phải và nữ bên tay trái. 

4. Kích thước mộ đá đôi theo chuẩn phong thủy.

Khác với mộ đá đơn thường theo "tỷ lệ vàng" của hình chữ nhật, mộ đá đôi thường có kích thước tương đối vuông và cần một diện tích đất lớn hơn so với mộ đá đơn. Các cung đẹp trong thiết kế mộ đá đôi có thể là (đơn vị tính là mét): 1.27 *1.47 hoặc 1.47 * 1.67 hoặc 1.55 * 1.75 hoặc 1.75 * 1.95 hay 2.15 * 2.35, lớn hơn có các cung như 2.35 * 2.55, 2.55 * 2.75 hoặc to hơn nữa. Đây là các cung đẹp trong thước lỗ ban Đinh lan - thước phong thủy cho xây dựng tâm linh mồ mả. Để cần kích thước khác, vui lòng liên hệ hotline 0795 102666 để được tư vấn sâu hơn.

5. Mộ đá đôi sử dụng những chất liệu đá nào?

5.1: Mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương 

5.2: Mộ đá xanh đen/ xanh rêu Thanh hóa

5.3: Mộ đá vàng

5.4: Mộ đá trắng

5.5: Mộ đá xanh Ấn độ

6. Những lưu ý bắt buộc phải biết trong thiết kế mộ đá đôi.

Trong trường hợp mộ đôi đã đủ hai người mất thì việc thiết kế khá đơn giản, tuy nhiên do đặc trưng là mộ đá đôi nên đôi khi không phải lúc nào cũng có hai người mất để đặt mộ, thông thường dạng mộ này sẽ có một bên chờ (một người mất trước). Do vậy, người thiết kế phải am hiểu về phong thủy (để chờ bên trái hoặc phải cho đúng), am hiểu về kích thước tiểu quách (để tính kích thước phần chờ cho đủ) và kinh nghiệm về thiết kế (để sau việc đưa tiểu quách xuống được đơn giản nhất có thể).

7. Datunhiennb - đơn vị thi công chế tác mộ đá đôi uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như lăng mộ đá gia đình, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.