the-bodhisattva-tuong-phat-quan-am-bo-tat-bang-da-mau-ma-y-nghia

[the bodhisattva] tượng phật quan âm bồ tát bằng đá │mẫu mã│ ý nghĩa

Đá Tự Nhiên NB 06/07/2023

Trong thế giới Phật giáo, Quan âm bồ tát là vị thần thủ hộ có quyền lực thứ 2 chỉ sau Phật tổ. Ngài thường xuất hiện trong tư thế tay cầm bình nước thanh tịnh (bên trong là nước cam lồ) tay cầm nhành liễu tưới mát nỗi đau chúng sinh. Tượng ngài làm bằng đá cẩm thạch với nhiều kiểu dáng đứng ngồi, cưỡi linh vật...và nhiều kích thước.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Quan thế âm bồ tát là ai? sơ lược thân thế của ngài. 

2. Tượng quan thế âm bồ tát thường đặt ở đâu?

3. Tượng quan thế âm bồ tát thường làm bằng đá gì?

4. Các kiểu dáng của tượng quan thế âm bồ tát bằng đá.

5. Kích thước của tượng phật Quan thế âm bồ tát là bao nhiêu

6. Các kiểu dáng chân tượng phật Quan âm bồ tát

7. ĐỊa chỉ sản xuất tượng quan thế âm bồ tát đẹp, giá rẻ.

1. Quan thế âm bồ tát là ai? sơ lược thân thế của ngài. 

Quan thế âm bồ tát là người trợ duyên đắc lực nhất của Phật tổ Adi đà trong tây phương cực lạc. Là một vị thần quyền lực, thường xuất hiện trong vai trò cứu khổ cứu nạn, giải thoát chúng sinh khỏi mọi điều khổ đau. Hiện nay có rất nhiều luồng ý kiến về xuất thân của ngài nhưng ở Việt nam mọi người thường cho rằng hình ảnh của ngài chỉ là hiện thân của phật giáo, ngài luôn biến thân dưới các hình dạng khác nhau để cứu độ chúng sinh.

2. Tượng quan thế âm bồ tát thường đặt ở đâu?

Tượng quan thế âm bồ tát thường đặt ở sân chính ngay lối vào ở giữa sân của các công trình kiến trúc tâm linh. Ngài cũng có thể đặt giữa giếng làng, các hồ nước. Trong các gian thờ, ngài thường được đặt ở vị trí trang trọng, tuyệt đối không được để ngài quay mặt vào những vị trí không hợp như nhà vệ sinh, phòng ngủ ... nên đặt ngài ở những vị trí có không gian riêng.

3. Tượng quan thế âm bồ tát thường làm bằng đá gì?

Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá thường được làm bằng đá trắng cẩm thạch hoặc đá xanh ngọc của Ấn độ tuy nhiên đá trắng là phổ biến hơn cả. 100% các bức tượng bằng đá được tạc từ đá nguyên khối rất tinh xảo và đẹp.

4. Các kiểu dáng của tượng quan thế âm bồ tát bằng đá.

►  Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá đứng đài sen

- Hình mẫu: 

- Ý nghĩa: Ngài đứng trên đài sen, tay cầm cành liễu tay ban phép, dùng nước Cam lồ trong bình Thanh tịnh để tưới mát các nỗi đau của chúng sinh. Hình tượng của ngài xuất hiện rất phổ biến trong đời sống người Việt từ nông thôn tới thành thị, mang ý nghĩa cứu khổ cứu nạn, giúp chúng sinh vượt qua hoạn nạn khó khăn.

►  Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá ngồi đài sen

- Hình mẫu: 

- Ý nghĩa: Tượng quan âm ngồi là biểu tượng cho sự từ bi, nhẫn nhục và bình an. Ngài tĩnh tại là điểm tựa cho chúng sinh, là nơi chúng sinh được bảo vệ che chắn trước kiếp nạn cuộc đời. Tượng quan âm ngồi được khá nhiều người yêu thích vì lý do này.

►  Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá cưỡi rồng, trụ long quá hải.

- Hình mẫu: 

- Ý nghĩa: Ngài muốn cưỡi rồng đi khắp nơi trên thế gian để cứu độ chúng sinh, ngài đứng trên bể khổ của chúng sinh để lắng nghe và cứu giúp. Ngài là biểu tượng của sự từ bi nhẫn nhục, luôn có mặt giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau kiếp nạn.

►  Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá tự tại

- Hình mẫu: 

- Ý nghĩa: Tượng mang ý nghĩa chỉ cần nhận thức được chính mình, chiếu rõ chính bản thân mình thì ngay lúc đó đã trở nên tự tại, đã gặt hái được những thành tựu, giữ vững sự thư thái trong tâm hồn.

►  Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá nghìn mắt nghìn tay

- Hình mẫu: 

- Ý nghĩa. Tượng nghìn tay nghìn mắt biểu hiện cho sự bao dung nhân ái, sự thức tỉnh con người nhà phật. Ngài có nghìn mắt nghìn tay để bao quát, lắng nghe được hết nỗi khổ chúng sinh và ra tay cứu giúp.

5. Kích thước của tượng phật Quan thế âm bồ tát là bao nhiêu

Tượng phật quan thế âm bồ tát đứng thường có chiều cao từ 2 đến 2.5m. Tùy theo không gian của các công trình kiến trúc xung quanh mà kích thước tượng có thể thay đổi, tuy nhiên tượng thường không được cao hơn mái đình hay mái chùa chính. Chiều cao được tính cả thân bệ và tượng cộng lại. 

6. Các kiểu dáng chân tượng phật Quan âm bồ tát 

   

7. ĐỊa chỉ sản xuất tượng quan thế âm bồ tát đẹp, giá rẻ.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN