india-stone-grave-mo-da-den-an-do-co-ben-khong-cach-chon-da

[india stone grave] mộ đá đen ấn độ có bền không│cách chọn đá

Đá Tự Nhiên NB 05/07/2023

Mộ đá đen ấn độ là cách gọi dân dã của dòng đá Granite đen được khai thác ở bang Uttar Pradesh phía bắc của Ấn độ. Đá có mầu đen bóng, độ cứng rất cao tiệm cận với độ cứng của kim cương (7.5/10mosh) nên khi sử dụng làm mộ đá thì rất bền vững và sang trọng, đẹp và tôn nghiêm. Hãy xem chi tiết bài viết.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Mộ đá là gì?

2. Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ đá ốp

3. Mộ đá ấn độ có những loại nào?

4. Các mẫu mộ đá đen ấn độ phổ biến nhất 2023

5. Các mẫu mộ đá trong nước có chất lượng tương đương.

6. Kích thước mộ đá là bao nhiêu?

7. Cơ sở sản xuất, chế tác mộ đá uy tín chất lượng tại Hà Nội.

1. Mộ đá là gì?

Có nhiều chất liệu khác nhau để làm mộ như xây gạch, bê tông, garito... nhưng mộ đá là phổ biến hơn cả trong đó dòng mộ đá đen ấn độ là dòng cao cấp, giá trị lớn nên được nhiều người yêu thích hơn cả. Huyệt mộ chỉ cần xây dựng móng đến mặt đất, từ mặt đất trở lên (dương trạch) sẽ là các khối đá đặc mà không sử dụng gạch bên trong.

2. Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ đá ốp

Thế nào là mộ ốp đá granite? Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

        

Thế nào là mộ đá granite nguyên khối? Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

3. Mộ đá ấn độ có những loại nào?

1. Mộ đá đen tuyền (absolute)

2. Mộ đá Kim sa (ánh kim)

3. Mộ đá xanh ngọc 

4. Các mẫu mộ đá đen ấn độ phổ biến nhất 2023

5. Các mẫu mộ đá trong nước có chất lượng tương đương.

1. Mộ đá đen Bình Định.

2. Mộ đá Xanh Bình Định.

3. Mộ đá vàng Bình định.

4. Mộ đá đỏ Bình định.

5. Mộ đá mầu ghi tôi của Bình Định.

6. Kích thước mộ đá là bao nhiêu?

Thước lỗ ban gồm 3 bộ áp dụng cho xây nhà, nội thất và tâm linh. Trong xây dựng mộ đá chúng ta quan tâm tới thước thứ ba, cụ thể. 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

7. Cơ sở sản xuất, chế tác mộ đá uy tín chất lượng tại Hà Nội.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN