top-10-mau-lang-mo-da-hien-dai-thiet-ke-sang-trong-nam-2024

[top 10++] mẫu lăng mộ đá hiện đại, thiết kế sang trọng năm 2024

Đá Tự Nhiên NB 26/02/2024

Ngày nay xu hướng thiết kế các mẫu lăng mộ đá hiện đại cho tổ tiên đang dần chiếm ưu thế hơn so với các kiểu mộ truyền thống với các đường nét hoa văn trạm khắc cầu kỳ. Các hình khối được chế tác cách điệu, tạo dáng và gắn kết lại thành lăng mộ bền vững, sang trọng, sạch sẽ và không bị lỗi mốt theo thời gian. 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Thiết kế mộ đá 2024, xu hướng đơn giản, hiện đại và khỏe khoắn.

2. Mộ đá tam cấp, mộ đá đen siêu bóng đẹp. 

3. Mẫu mộ đá của các nguyên thủ quốc gia, các lãnh đạo nổi tiếng.

4. Kích thước lăng mộ đá hiện đại, kích thước phong thủy.

5. Các hạng mục thường có trong lăng mộ đá hiện đại.

6. Các loại đá thường sử dụng trong lăng mộ đá hiện đại.

7. Datunhiennb - đơn vị tư vấn thiết kế lăng mộ đá hiện đại số 1.

1. Thiết kế mộ đá 2024, xu hướng đơn giản, hiện đại và khỏe khoắn.

Trong các nghĩa trang, đặc biệt là nghĩa trang cao cấp, công viên nghĩa trang thì tỷ lệ lăng mộ đá hiện đại chiếm tới 90% số lăng mộ trong khu vực - đây là một xu hướng tất yếu. Các lăng mộ truyền thống điêu khắc rườm rà chỉ còn xuất hiện trong các nghĩa trang cổ tại các làng quê mà thôi. Thực tiễn sử dụng chăm sóc mộ phần cho thấy các lăng mộ kiểu này rất sang trọng, lịch sự, không bị bám bụi và rất sạch sẽ, thuận tiện cho việc hướng khói chăm sóc của con cháu khi thăm viếng. Mầu sắc đa dạng từ đen, vàng, đỏ, trắng, xanh... cùng mẫu mã đa dạng với các tính ưu việt đã nói ở trên đã chứng minh cho lý do vì sao lăng mộ đá hiện đại ngày càng được ưa chuộng.

2. Mộ đá tam cấp, mộ đá đen siêu bóng đẹp. 

Thông thường, các mẫu lăng mộ thường sử dụng chất liệu đá granite/ đá hoa cương để xây dựng, chúng ta quen gọi là mộ đá hoa cương. Đây là dòng đá cứng, không bị ngấm nước và thường có mầu đen đặc trưng nhất là các dòng đá nhập từ ấn độ luôn sáng bóng, đen nhánh và siêu bền vững. 

3. Mẫu mộ đá của các nguyên thủ quốc gia, các lãnh đạo nổi tiếng.

Không phải ngẫu nhiên mà các lãnh đạo và các nguyên thủ quốc gia lại lựa chọn các mẫu mộ đá có kiểu dáng hiện đại làm nơi an nghỉ sau khi qua đời.

Mộ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Mộ phần cố phó thủ tướng Phạm Hoàng Anh.   

Mộ phần cố chủ tịch nước Võ Chí Công.

►  Mộ phần cố Đại tướng Mai Chí Thọ.

►  Mộ phần cố thủ tướng Lê Duẩn.

4. Kích thước lăng mộ đá hiện đại, kích thước phong thủy.

Lăng mộ đá hiện đại cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành  có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

5. Các hạng mục thường có trong lăng mộ đá hiện đại.

► Hàng rào đá, lan can đá: 

Cuốn thư/ lăng thờ chung bằng đá hoa cương.

► Mộ đá hoa  cương 

6. Các loại đá thường sử dụng trong lăng mộ đá hiện đại.

Mộ đá đen Ấn độ. 

► Mộ đá đỏ Bình Định

Mộ đá vàng Bình định

Mộ đá xanh Bình định

Mộ đá trắng Nghệ An

7. Datunhiennb - đơn vị tư vấn thiết kế lăng mộ đá hiện đại số 1.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá đen ấn độBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

(đang viết tiếp)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN