chu-y-phan-tich-so-sanh-chat-luong-mo-da-den-an-do-va-mo-da-den-binh-dinh

Chú ý! phân tích so sánh chất lượng mộ đá đen ấn độ và mộ đá đen bình định.

Đá Tự Nhiên NB 14/08/2023

Mộ đá đen ấn độmộ đá đen Bình định nguyên khối là hai dòng mộ đá hoa cương/ mộ đá granite tiêu biểu cho kiểu mộ đá đen nguyên khối khá nổi tiếng hiện nay. Đặc trưng cơ bản là đá có mầu đen tôn nghiêm, bề mặt rất cứng, độ bóng cao, dễ vệ sinh và cực kỳ  chắc chắn. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau, hãy cùng phân tích với chúng tôi.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Phân tích chất lượng mộ đá đen Ấn độ.

2. Phân tích chất lượng mộ đá đen Bình định.

3. Ưu nhược điểm của mộ đá khối và mộ ốp đá.

4. Tổng hợp các mẫu mộ đá đen ấn độ và bình định mới nhất.

5. Kích thước mộ đá chuẩn theo cung lỗ ban đẹp

6. Quy trình tư vấn thiết kế mộ đá đẹp tại công ty chúng tôi.

7. Nhà máy sản xuất mộ đá hoa cương/ mộ đá granite. 

1. Phân tích chất lượng mộ đá đen Ấn độ.

Sự khác biệt giữa mộ đá đen nguyên khối của Ấn độ và mộ đá đen nguyên khối Bình định chính là mầu sắc và độ cứng. Các loại đá thông thường chỉ số đo độ cứng (Mohs) chỉ đạt từ 4-5mohs trong khi các dòng đá hoa cương Ấn độ thường từ 7.5 đến 8.0 mohs (lưu ý độ cứng của kim cương là 10mohs, sắt cũng chỉ 4-5mohs). Đây là lý do vì sao mộ đá chịu được nắng mưa khắc nghiệt. Tuy nhiên độ cứng quá cao cũng sẽ có những rủi ro nhất định liên quan tới độ giòn của đá. Mộ đá chỉ cần đá cứng không ngấm nước, chịu được nắng mưa chứ không nhất thiết phải là đá quá cứng bởi cơ bản mộ sẽ không có sự bào mòn như nền nhà nơi có người qua lại thường xuyên. Có những hạn chế với tỷ lệ rất thấp nhưng bù lại bề mặt đá bóng, có giá trị thẩm mỹ cao nên đá vẫn được nhiều người lựa chọn.

Các mẫu mộ đá đen Ấn độ thường có giá thành cao hơn từ 1.7 đến 2 lần so với các dòng đá trong nước bởi chi phí vận chuyển nhập khẩu cao. Hơn nữa, các dòng đá nhập khẩu thường không có các khổ đá kích thước lớn (nếu muốn làm mộ liền khối to) do bị giới hạn kích thước của container trên tầu biển khi nhập khẩu về Việt nam.

2. Phân tích chất lượng mộ đá đen Bình định.

Mặc dù không có mầu đen bóng và độ cứng cao như đá Ấn độ nhưng các mộ đá đen Bình định lại tỏ ra ưu việt trước nắng mưa so với đá Ấn độ bởi sự dẻo dai, mầu đen chấp nhận được. Các loại đá thông thường chỉ số đo độ cứng (Mohs) chỉ đạt từ 4-5mohs trong khi các dòng đá hoa cương Bình định thường từ 7 đến 7.5mohs (lưu ý độ cứng của kim cương là 10mohs, sắt cũng chỉ 4-5mohs). Đây là lý do vì sao mộ đá chịu được nắng mưa khắc nghiệt.

3. Ưu nhược điểm của mộ đá khối và mộ ốp đá.

► Thế nào là mộ đá ốpMộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

          

► Thế nào là mộ đá khối: Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

4. Tổng hợp các mẫu mộ đá đen ấn độ và bình định mới nhất.

► Mộ đá đen nguyên khối - mộ đá đen bình định.

► Mộ đá đen nguyên khối - mộ đá đen  Ấn độ.

5. Kích thước mộ đá chuẩn theo cung lỗ ban đẹp.

Trong thiết kế Mộ đá đen nguyên khối có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

► Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

► Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

6. Quy trình tư vấn thiết kế mộ đá đẹp tại công ty chúng tôi.

► 100% khách hàng của chúng tôi được khảo sát tư vấn và thiết kế (bao gồm cả bản kỹ thuật và phối cảnh) miễn phí ngay cả khi khách hàng không đặt sản phẩm của chúng tôi.

►   Quy trình tư vấn thiết kế được áp dụng đồng nhất trên toàn bộ hệ thống nhà xưởng của công ty chúng tôi. Các chuyên gia về phong thủy cùng các kiến trúc sư giầu kinh nghiệm, có kiến thức sẽ liên hệ và sắp lịch về khảo sát thực tế tại nhà khách hàng mà không thu bất cứ khoản chi phí nào.

7. Nhà máy sản xuất mộ đá hoa cương/ mộ đá granite. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá đen nguyên khốiBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN