top-99-mau-mo-da-den-mo-da-tu-nhien-mau-den

[top 99+] mẫu mộ đá đen, mộ đá tự nhiên mầu đen

Đá Tự Nhiên NB 08/04/2024

Mộ đá đen, mộ đá tự nhiên mầu đen là dòng mộ khá phổ biến trong các nghĩa trang. Mầu đen tượng trưng cho sự uy nghiêm, trang trọng và thần bí do vậy nó rất được mọi người ưa chuộng khi làm mộ. Có rất nhiều chủng loại đá có mầu đen từ nhập khẩu đến trong nước, mọi kích thước lớn nhỏ đều có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chất liệu đá mầu đen làm mộ đá.

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Hình ảnh đá khối mầu đen trước khi chế tác

2. Các loại mộ đá đen hiện có sản xuất tại Việt nam.

3. Kích thước lỗ ban các loại áp dụng cho mộ đá đen.

4. Bài học kinh nghiệm khi lựa chọn đá làm mộ đá đen

5. Giá thành mộ đá đen, mộ đá tự nhiên mầu đen.

6. Thời điểm thích hợp nhất trong năm để xây dựng mộ đá.

7. Datunhiennb - đơn vị chế tác, thiết kế mộ đá đen số 1.

1. Hình ảnh đá khối mầu đen trước khi chế tác

Các khối đá tự nhiên được khai thác từ núi đá ngoài tự nhiên với các kích thước lớn được lưu trữ trong kho vật tư của nhà máy sản xuất.

► Quá trình chế tác, cắt xẻ định hình khối đá theo thiết kế. Đánh bóng bề mặt mộ đá đen bằng máy không dùng hóa chất.

sản phẩm hoàn thiện chuẩn bị đóng đai kiện xuất xưởng.

2. Các loại mộ đá đen hiện có sản xuất tại Việt nam.

Mộ đá đen ấn độ: Đây là dòng đá granite đá hoa cương nhập khẩu, có nguồn gốc khai thác từ bang Uttar pradesh của Ấn độ. Dòng đá này có độ cứng rất cao và mầu đen ánh rất đẹp. Đây là dòng mộ đá đen cao cấp nhất, độ bên rất cao tuy nhiên giá thành cũng khá cao.

Mộ đá đen Na uy:  Dòng đá này tương tự như đá đen Ấn độ siêu cứng và bền vững nhưng không có mầu đen tuyền mà có các vẩy vết trên bề mặt.

Mộ đá đen Bình Định

Mộ đá đen Huế

Mộ đá đen Thanh hóa.

3. Kích thước lỗ ban các loại áp dụng cho mộ đá đen.

Kích thước mộ đá: Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành mộ đá tự nhiên có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất) để thiết kế mộ đá.

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

4. Bài học kinh nghiệm khi lựa chọn đá làm mộ đá đen

Hiện nay có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm sử dụng thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn 

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

5. Giá thành mộ đá đen, mộ đá tự nhiên mầu đen.

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) do vậy giá thành mộ đá phụ thuộc vào kích thước mộ đá, mộ càng to càng tốn đá thì giá thành càng cao và ngược lại. Quý khách tham khảo thêm tại đây để có cách tính chi tiết.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

6. Thời điểm thích hợp nhất trong năm để xây dựng mộ đá.

Việc cải tạo xây dựng mộ đá đen nói riêng và mộ đá nói chung thường diễn ra vào cuối năm bởi đây là việc làm rất quan trọng, không chỉ là trọn vẹn nơi yên nghỉ cho người mất mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc của con cháu vì vậy thường được xem xét rất cẩn thận, cần có thời gian. Đây là các lý do chính vì sao hay làm mộ phần.

► Cần có thời gian: con cháu cần có thời gian để xem xét ngày tháng, lựa chọn mẫu mộ, lựa chọn chất liệu, lựa chọn vị trí phong thủy... và thời gian để thống nhất các nội dung công việc với anh em họ hàng liên quan, chuẩn bị tiền bạc, công việc để việc xây dựng mộ phần được chu đáo.

► Thời tiết thuận lợi: Việc xây dựng ngoài đồng rất vất vả do vậy cuối năm cũng là dịp thời tiết khô ráo, mát mẻ... thuận lợi cho xây dựng. 

7. Datunhiennb - đơn vị chế tác, thiết kế mộ đá đen số 1.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá đen và lăng mộ đá, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.