huong-dan-cach-tinh-gia-thanh-mo-da-nguyen-khoi

Hướng dẫn cách tính giá thành mộ đá nguyên khối

Đá Tự Nhiên NB 13/10/2023

Có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng sao có đơn vị báo giá cho tôi giá mộ đá cao quá, liệu tôi có bị mua đắt không, giá thành mộ đá như nào là hợp lý, tôi nên chọn loại đá nào cho bền vững ....? qua bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách tính giá thành mộ đá nguyên khối theo cách đơn giản nhất như sau: 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Thế nào là mộ đá nguyên khối. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành mộ đá nguyên khối 

3. Các loại đá đang được sử dụng làm mộ đá nguyên khối 

4. Cách tính giá thành mộ đá nguyên khối 

5. Các mẫu mộ đá nguyên khối được nhiều người yêu thích nhất.

6. Kích thước mộ đá nguyên khối theo chuẩn lỗ ban phong thủy

7. Đá tự nhiên NB - Đơn vị sản xuất chế tác mộ đá nguyên khối.

1. Thế nào là mộ đá nguyên khối. 

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây bằng gạch đỏ sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

        

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành mộ đá nguyên khối 

Về nguyên tắc, giá thành mộ đá nguyên khối sẽ tính theo m3 đá thành phẩm, tuy nhiên có sự khác biệt về đơn giá giữa các kích thước các khối đá mặc dù cùng chủng loại/ cùng chất lượng do giá thành phiến đá liền khối lớn thì việc vận chuyển khai thác sẽ có giá thành cao hơn.

► Kích thước mộ đá: Kích thước càng lớn thì giá thành càng cao và ngược lại kích thước mộ nhỏ thì giá thành sẽ thấp. 

► Chất liệu mộ đá:  Nếu cùng kích thước và kiểu dáng thì  mộ đá Granite, mộ đá hoa cương sẽ có giá thành cao hơn mộ đá khác. Tương tự nếu đá nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn so với đá trong nước.

► Kiểu dáng mộ đá: Các kiểu dáng mộ đá dày dặn và to cao thì đương nhiên số m3 đá sẽ nhiều, khi đó giá thành sẽ cao hơn và ngược lại nếu mộ đơn giản, các tấm đá mỏng thì giá thành sẽ thấp đi.

► Điều kiện lắp đặt: Do trọng lượng nặng, nếu xe máy cẩu (xe cần cẩu) vào được tận nơi lắp đặt thì giá thành sẽ thấp hơn việc phải vận chuyển thủ công vào địa điểm lắp đặt.

► Số lượng mộ đá: Số lượng mộ đá càng nhiều trong một lần đặt hàng thì giá thành càng giảm cho giảm được chi phí vận chuyển và nhân công lắp đặt.

3. Các loại đá đang được sử dụng làm mộ đá nguyên khối 

3.1 Mộ đá Granite đen Ấn độ/ xanh Ấn độ.

3.2 Mộ đá Granite đen Bình định/ Xanh Bình định.

3.3 Mộ đá Granite Vàng Bình định/ Vàng Nghệ An

3.4 Mộ đá trắng cẩm thạch

3.5 Mộ đá Xanh rêu - Thanh Hóa

3.6 Mộ đá Xanh đen - Thanh hóa.

4. Cách tính giá thành mộ đá nguyên khối 

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) như đã nói ở trên.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

5. Các mẫu mộ đá nguyên khối được nhiều người yêu thích nhất.

► Mộ đá granite

► Mộ mái đao

► Mộ mái bành

► Mộ mái vòm

► Mộ đá tròn

► Mộ lục lăng/ một bát giác

6. Kích thước mộ đá nguyên khối theo chuẩn lỗ ban phong thủy

► Kích thước mộ đá: Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành xây dựng mộ phần, cải tạo lăng mộ có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

7. Đá tự nhiên NB - Đơn vị sản xuất chế tác mộ đá nguyên khối.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá nguyên khối, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.