99-mau-stone-grave-mau-mo-da-nguyen-khoi-duoc-yeu-thich-nhat

{+99*} mẫu stone grave - mẫu mộ đá nguyên khối được yêu thích nhất

Đá Tự Nhiên NB 23/06/2023

Mộ đá nguyên khối là dạng công trình kiến trúc tâm linh rất bền vững, đẹp và sang trọng dành cho người mất. Có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau được thiết kế tuân theo các nguyên tắc trong bộ thước lỗ ban với các mầu sắc chủ đạo như đen, xanh, trắng, vàng... các mẫu dành cho mộ hỏa táng, đào sâu chôn chặt, cải táng ... rất phong phú.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Thế nào là mộ đá nguyên khối

2. Mộ đá nguyên khối được làm bằng những loại đá nào

3. Kích thước mộ đá nguyên khối theo lỗ ban chuẩn phong thủy.

4. Những mẫu mộ đá nguyên khối được ưa chuộng nhất năm 2023

5. Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn mộ đá nguyên khối.

6. Báo giá mộ đá nguyên khối, mộ đá đá liền khối giá rẻ nhất.

7. Địa chỉ mua bán mộ đá nguyên khối ở đâu?

1. Thế nào là mộ đá nguyên khối

Khác với mộ đá ốp, Mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm hoặc dày hơn nữa, trong lòng đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

2. Mộ đá nguyên khối được làm bằng những loại đá nào

► Mộ đá mầu đen.

► Mộ đá mầu đỏ.

► Mộ đá mầu vàng.

► Mộ đá mầu trắng.

► Mộ đá mầu xanh.

3. Kích thước mộ đá nguyên khối theo lỗ ban chuẩn phong thủy.

Thước lỗ ban gồm 3 bộ áp dụng cho xây nhà, nội thất và tâm linh. Trong xây dựng mộ đá chúng ta quan tâm tới thước thứ ba, cụ thể. 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

4. Những mẫu mộ đá nguyên khối được ưa chuộng nhất năm 2023

5. Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn mộ đá nguyên khối.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn mộ đá nguyên khối.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

 

6. Báo giá mộ đá nguyên khối, mộ đá đá liền khối giá rẻ nhất.

Đơn giá của Mộ đá nguyên khối đá phụ thuộc vào kiểu dáng (càng phức tạp càng tốn công thì giá cao hơn), kích thước (mộ to sẽ cao hơn mộ nhỏ), loại đá (đá granite đắt hơn đá marblevà địa hình lắp (lắp được bằng xe cẩu sẽ rẻ hơn lắp bằng tay thủ công). Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0795 102 666 để được tư vấn chi tiết về giá, thiết kế và các vấn đề phong thủy tâm linh hoàn toàn miễn phí.

7. Địa chỉ mua bán mộ đá nguyên khối ở đâu?

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN