99-mau-nha-mo-mien-tay-mau-nha-mo-dep-nhat-2024

[+99++] mẫu nhà mồ miền tây, mẫu nhà mồ đẹp nhất 2024

Đá Tự Nhiên NB 10/04/2024

Nhà mồ là nơi yên nghỉ của người mất, là chốn linh thiêng, là nơi con cháu gửi gắm sự tri ân của mình đối với công ơn dưỡng dục sinh thành của các bậc tiền nhân. Có nhiều chất liệu xây dựng nhà mồ như bằng đá, bê tông, mái sắt ... nhưng bền vững hơn cả là nhà mồ đá hoặc bê tông. Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà mồ miền tây đẹp nhất năm 2024 của chúng tôi. 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Nhà mồ là gì? ý nghĩa tâm linh của nhà mồ.

2. Kích thước nhà mồ phù hợp là bao nhiêu?

3. Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà mồ miền tây.

4. Bộ sưu tập mẫu nhà mồ miền tây mới nhất năm 2024.

5. Giá thành trọn gói xây dựng nhà mồ miền tây là bao nhiêu?

6. Tham khảo thêm các mẫu nhà mồ bằng đá đẹp.

7. Datunhiennb - đơn vị thiết kế nhà mồ miền tây uy tín.  

1. Nhà mồ là gì? ý nghĩa tâm linh của nhà mồ.

Nhà mồ là một ngôi nhà có mái che, bên trong có các mộ phần của người mất, tùy từng số lượng mộ phần mà người ta làm nhà mồ to hay bé nhưng vẫn tuân theo thước lỗ ban Đinh Lan 38.8.

Nhà mồ là nơi thể hiện tâm tư, tình cảm và sự kính trọng của con cháu với các bậc tiền nhân, nó là chốn linh thiêng trong văn hóa tâm linh người Việt. Nhà mồ che nắng mưa, giữ cho mộ phần bền vững trước tác động của thời tiết và cũng tạo ra sự yên ổn, ấm cúng cho phần mộ, bảo vệ sự yên nghỉ của các cụ. 

2. Kích thước nhà mồ phù hợp là bao nhiêu?

Kích thước mộ đá: Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành nhà mồ miền tây có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất) để thiết kế mộ đá.

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của nhà mồ. Chiều ngang, độ cao của cả nhà mồ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối với kích thước mộ để tránh việc nhà mồ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

3. Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà mồ miền tây.

► Lưu ý về vị trí xây dựng: Vị trí đặt nhà mồ rất quan trọng, nếu xây trên nền mộ cũ thì không tính nhưng nếu xây trên vị trí mới nhất định phải chú ý.

- Trọn những nơi thoáng đãng, cỏ cây xanh tốt, phía trước có nước, phía sau có gò (hoặc núi) là lý tưởng nhất. 

- Không nên đặt ở những nơi ồn ào như gần chợ, gần ngã ba, những nơi đất cũ (đã từng chôn người mất), nhưng nơi gần cây to....

- Khi xây dựng nên chọn kích thước phù hợp với lăng mộ, chú ý chọn đúng kích thước theo lỗ ban (tham khảo kỹ hơn TẠI ĐÂY)

► Lưu ý về thiết kế chống sét: Do đặc trưng các nhà mồ thường nằm giữa cánh đồng, vì thế khi xây dựng nhà mồ bắt buộc phải thiết kế cột thu lôi và hệ thống chống sét, các vật tư thiết bị phải đảm bảo nguồn gốc, hàng chính hãng và thi công đúng kỹ thuật.

► Lưu ý về kỹ thuật thi công: Thi công nhà mồ nhìn đơn giản nhưng đòi hỏi phải có kỹ thuật và kinh nghiệm thi công. Gia chủ nên kiểm tra tay nghề của thợ tránh việc xây xong bị lún nứt, các tầng mái vênh nhau, các cột lệch siêu vẹo....

4. Bộ sưu tập mẫu nhà mồ miền tây mới nhất năm 2024.

5. Giá thành trọn gói xây dựng nhà mồ miền tây là bao nhiêu?

Giá thành nhà mồ miền tây là vấn đề rất nhiều người quan tâm, đơn giá của nhà mồ phụ thuộc vào kiểu dáng và kích thước nhà mồ, điều kiện vận chuyển vật liệu xây dựng.... Thông thường nhà mồ một tầng mái (4 mái) sẽ khoảng 20 - 25m2 với đơn giá trên dưới 10tr/m2. Với nhà mồ 2 tầng mái (2 tầng 8 mái) đơn giá sẽ cao hơn. Đơn giá trên chỉ là tương đối, liên hệ với chúng tôi qua số 0795102666 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

6. Tham khảo thêm các mẫu nhà mồ bằng đá đẹp.

7. Datunhiennb - đơn vị thiết kế nhà mồ miền tây uy tín.  

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như nhà mồ miền tây và lăng mộ đá, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng cáccông trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.