101-kieu-dang-mo-da-duoc-99-khach-hang-yeu-thich-nhat-2023

[+101*] kiểu dáng mộ đá được 99% khách hàng yêu thích nhất 2023

Đá Tự Nhiên NB 02/10/2023

Mộ đá là kiểu dáng mộ được xây dựng bằng đá. Hiện nay có khá nhiều mẫu mã và kiểu dáng mộ đá với các kích thước lỗ ban khá đa dạng. Các kiểu mộ có mái, mộ không có mái, mộ hoa văn, mộ trơn, mộ đá hoa cương... có khá nhiều mầu sắc phù hợp với nhiều mong muốn của khách hàng. Xin giới thiệu tổng hợp các mẫu mộ đá tự nhiên mới nhất năm 2023.

DANH MỤC LIÊN QUAN.

1. Mộ đá là gì? sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ đá ốp. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá bền vững, không bị om nứt. 

3. Các kiểu dáng mộ đá được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2023. 

4. Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy lỗ ban. 

5. Đơn giá mộ đá nguyên khối mới nhất năm 2023. 

6. Quy trình tư vấn thiết kế mộ đá tại Đá tự nhiên NB

7. Đá tự nhiên Nb - địa chỉ tư vấn thiết kế chế tác mộ đá miễn phí. 

1. Mộ đá là gì? sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ đá ốp. 

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây bằng gạch đỏ sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

2. Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá bền vững, không bị om nứt. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn mộ đá nguyên khối.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

3. Các kiểu dáng mộ đá được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2023. 

► Mộ đá granite

► Mộ mái đao

► Mộ mái bành

► Mộ mái vòm

► Mộ đá tròn

► Mộ lục lăng/ một bát giác

4. Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy lỗ ban. 

► Kích thước mộ đá: Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành xây dựng mộ phần, cải tạo lăng mộ có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

5. Đơn giá mộ đá nguyên khối mới nhất năm 2023. 

Đơn giá mộ đá nguyên khối phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

Kích thước mộ đá:  Mộ đá càng to thì giá thành sẽ lớn hơn so với mộ nhỏ. Thông thường mộ 81*127 có giá từ khoảng 20 triệu trở lên.

Chất liệu làm mộ: Theo đó mộ đá hoa cương sẽ cao hơn so với mộ đá mềm, mộ đá nhập khẩu cao hơn so với mộ đá trong nước

Điều kiện lắp đặt: Nếu địa hình lắp mộ mà xe cần cẩu vào được tận nơi sẽ rẻ hơn là đường khó vào phải thuê nhiều nhân công mang vác.

6. Quy trình tư vấn thiết kế mộ đá tại Đá tự nhiên NB

Quy trình tư vấn thiết kế mộ đá hoàn toàn miễn phí được áp dụng trên khắp các nhà xưởng của chúng tôi. Cụ thể .

7. Đá tự nhiên Nb - địa chỉ tư vấn thiết kế chế tác mộ đá miễn phí. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như lăng mộ đá gia đình, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.