9-bi-quyet-chon-mo-da-nguyen-khoi-dieu-khong-ai-noi-cho-ban-biet

[+9++] bí quyết chọn mộ đá nguyên khối, điều không ai nói cho bạn biết!

Đá Tự Nhiên NB 22/04/2024

Về nguyên tắc mộ đá nguyên khối sẽ bền vững và chắc chắn hơn so với các loại mộ ốp đá, mộ ốp gạch, mộ xây gạch... Tuy nhiên nếu không biết kỹ thuật lựa chọn, gặp phải các đơn vị sản xuất không có "tâm" Quý vị sẽ rất dễ gặp phải đá kém chất lượng dẫn tới om nứt, rạn vỡ và bong hỏng. Hãy tham khảo chia sẻ sau từ cán bộ kỹ thuật của chúng tôi.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá.

2. Ưu nhược điểm của mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá.

3. Bí quyết lựa chọn mộ đá nguyên khối bền vững.

4. Các mẫu mộ đá nguyên khối được yêu thích nhất 2024.

5. Kích thước lỗ ban của các loại mộ đá nguyên khối

6. Cánh tính giá thành mộ đá nguyên khối cơ bản.

7. Datunhiennb đơn vị tư vấn sản xuất mộ đá nguyên khối uy tín.

1. Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá.

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

          

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

2. Ưu nhược điểm của mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá.

3. Bí quyết lựa chọn mộ đá nguyên khối bền vững.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm nắng mưa. Một số loại mộ đá bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

4. Các mẫu mộ đá nguyên khối được yêu thích nhất 2024.

4.1. Các mẫu mộ đá granite đen ấn độ. Đây là dòng đá hoa cương nhập khẩu từ Ấn độ có độ cứng rất cao và mầu đen bóng, rất bền vững cho các công trình ngoài trời không bị phai mầu hay om nứt.

4.2. Các mẫu mộ đá Granite đen, đỏ, mầu vàng, mầu xanh của Bình định. Đây là dòng đá hoa cương nội địa, có độ cứng cao, bề mặt bóng nhưng không có độ bóng cao như dòng đá Ấn độ.

4.3 Các mẫu mộ đá xanh đen - xanh rêu của Thanh hóa. Đây là các mẫu đá nội địa khá phổ thông, các dòng mộ truyền thống này thường trạm khắc hoa văn và có mái che nắng mưa cho phần bát hương.

► Mẫu mộ đá xanh rêu. 

 

 ► Mẫu mộ đá tự nhiên - mộ đá xanh đen 

4.4 Các dòng mộ đá marble mầu trắng/ mầu vàng của Nghệ An. Tương tự như trên, dòng đá nội địa này 100% là đá tự nhiên, trạm khắc hoa văn cổ kính.

5. Kích thước lỗ ban của các loại mộ đá nguyên khối

Thước lỗ ban gồm 3 bộ áp dụng cho xây nhà, nội thất và tâm linh. Trong xây dựng Mộ đá nguyên khối chúng ta quan tâm tới thước thứ ba, cụ thể. 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

6. Cánh tính giá thành mộ đá nguyên khối cơ bản.

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá nguyên khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) do vậy giá thành mộ đá phụ thuộc vào kích thước mộ đá, mộ càng to càng tốn đá thì giá thành càng cao và ngược lại. Quý khách tham khảo thêm tại đây để có cách tính chi tiết.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

7. Datunhiennb đơn vị tư vấn sản xuất mộ đá nguyên khối uy tín.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như Mộ đá nguyên khối và lăng mộ đá, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng cáccông trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.