101-cach-ve-sinh-lang-mo-da-bao-duong-lang-mo-da

[#101+] cách vệ sinh lăng mộ đá, bảo dưỡng lăng mộ đá

Đá Tự Nhiên NB 05/03/2024

Cũng như bất kỳ sản phẩm khác, dưới tác động trực tiếp của nắng mưa lăng mộ đá cũng cần được vệ sinh chăm sóc bảo dưỡng để luôn bền vững và mới sạch. Tùy từng loại đá mà sẽ có những cách vệ sinh riêng vào những thời điểm riêng để mang lại hiệu quả cao nhất, không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hãy cùng tìm hiểu nội dung này với datunhiennb chúng tôi

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Xây dựng lăng mộ đá - tri ân công đức tổ tiên.

2. Mục đích - Ý nghĩa của việc vệ sinh lăng mộ đá.

3. Những điều cần lưu ý khi vệ sinh lăng mộ đá.

4. Những mẫu lăng mộ đá truyền thống được yêu thích nhất 2024.

5. Những mẫu lăng mộ đá hiện đại được yêu thích nhất 2024.

6. Quy trình tư vấn, thiết kế lăng mộ đá tại Datunhiennb

7. Đatunhiennb - đơn vị tư vấn chế tác lăng mộ đá uy tín.

1. Xây dựng lăng mộ đá - tri ân công đức tổ tiên.

Lăng mộ đá là sợi dây liên kết giữa người sống và người mất, người Việt chúng ta rất coi trọng việc chăm sóc mộ phần, việc giáo dục con cái chăm lo mộ phần tổ tiên cũng luôn được nhắc nhở thế hệ sau. Thậm chí tại một số vùng quê việc xây dựng lăng mộ đá chờ cho người sống diễn ra như một xu hướng, không còn các khái niệm kiêng kỵ như xưa. Nói như vậy để thấy tầm quan trọng của lăng mộ trong văn hóa tâm linh người Việt. 

Từ xưa tới nay, các cụ vẫn dạy con cháu "sống vì mồ vì mả chứ ai sống vì cả bát cơm". Trong phong thủy, người ta cho rằng có năm yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của con người (nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự, tứ tích đức, ngũ độc thư) thì mộ phần là là số 1 sau đó mới đến chỗ ở, ngày tháng sinh, phúc đức tổ tiên, học hành phấn đấu. 

2. Mục đích - Ý nghĩa của việc vệ sinh lăng mộ đá.

► Thể hiện lòng kính trọng, sự hiếu đạo với công lao dưỡng dục sinh thành của tổ tiên. Đây là truyền thống uống nước nhớ nguồn, là hành động tri ân công đức tổ tiên mà người Việt rất coi trọng.

Bảo dưỡng vệ sinh giúp lăng mộ được bền vững, luôn mới sạch không bị xuống cấp. Theo đúng quy luật, vật liệu trực tiếp chịu nắng mưa sẽ dần xuống cấp vì thế bảo dưỡng là việc nên làm để giữ cho mộ luôn mới sạch.

► Bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên phòng tránh sự phát triển của cỏ dại, sự phá hoại làm tổ của chuột bọ hay vi khuẩn từ đó giữ sự tôn nghiêm và sạch sẽ nơi yên nghỉ của gia tiên.

3. Những điều cần lưu ý khi vệ sinh lăng mộ đá

► Luôn sử dụng đồ bảo hộ như găng tay khi làm vệ sinh lăng mộ để tránh bị thương khi cầm vào các vật sắc nhọn vô tình có ở mộ như thủy tinh vỡ từ các cốc nến khi thắp hương. Một số nghĩa trang có hiện tượng nghiện hút bỏ kim bơm tiêm trên mộ rất nguy hiểm.

► Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh như Vim tẩy rửa, hóa chất vệ sinh bê tông.... để vệ sinh mộ, chỉ nên sử dụng các hóa chất nhẹ như bột giặt omo, nước rửa bát, cồn 70 độ. 

► Không sử dụng các vật sắc nhọn như dao, bay sắt... để cạo hay vệ sinh bề mặt mộ vì nó sẽ làm xước bề mặt đá.

► Không sử dụng các máy phun có áp lực cao, chỉ nên rửa thường vì khi sử dụng máy có thể làm tung hoặc bong phần chữ trên bia mộ.

► Làm nhẹ nhàng, yên tĩnh, tránh việc nói cười hoặc sử dụng ngôn ngữ không phù hợp trong quá trình làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm và yên nghỉ của người mất.

4. Những mẫu lăng mộ đá truyền thống được yêu thích nhất 2024.

4.1 Mộ mái đao.

4.2 Mộ bành/ mộ không mái

4.3 Mộ mái vòm/ mộ mái che.

4.4 Mộ Lục lăng/ mộ bát giác

4.5 Mộ tròn, mộ phong thủy

4.6 Mộ tháp/ mộ nhà phật.

5. Những mẫu lăng mộ đá hiện đại được yêu thích nhất 2024.

6. Quy trình tư vấn, thiết kế lăng mộ đá tại Datunhiennb

Quy trình tư vấn thiết kế của chúng tôi được áp dụng trên tất cả các cơ sở trực thuộc tại cả ba vùng của đất nước. Tổng quát là KHẢO SÁT ==> THIẾT KẾ ==> ĐIỀU CHỈNH ==> HOÀN THIỆN. 100% các hoạt động trên là MIỄN PHÍ.

7. Đatunhiennb - đơn vị tư vấn chế tác lăng mộ đá uy tín. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như lăng mộ đáBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN