top-list-30-mau-lang-mo-da-trang-nguyen-khoi-dep-nhat-nam-2024-bao-gia

Top list 30+ mẫu lăng mộ đá trắng nguyên khối đẹp nhất năm 2024, báo giá.

Đá Tự Nhiên NB 08/04/2024

Lăng mộ đá trắng xuất hiện khá phổ biến trong các nghĩa trang, trước kia mộ đá trắng chỉ dùng cho những người trẻ chưa kết hôn không may qua đời, gần đây nhiều người đặt mộ trắng này cho cả gia tiên bởi sự tinh khiết và trang trọng của nó. Mộ có nhiều kiểu dáng và kích thước khá phong phú, hãy cùng tham khảo với Datunhiennb chúng tôi nhé.

DANH MỤC LIÊN QUAN. 

1. Mộ đá trắng là gì, có những loại đá trắng nào?

2. Ý nghĩa của mộ đá trắng trong đời sống tâm linh.

3. Kích thước mộ đá trắng theo chuẩn lỗ ban phong thủy.

4. Các mẫu mộ đá trắng đẹp thuần khiết của Datunhiennb.

5. Đơn giá của mộ đá trắng do Datunhiennb chế tác

6. Tiểu quách, lọ hoa và đồ thờ cúng bằng đá trắng.

7. Đatunhiennb - đơn vị chuyên sản xuất mộ đá trắng, lắp đặt toàn quốc.

1. Mộ đá trắng là gì, có những loại đá trắng nào?

Mộ đá trắng là mộ đá mầu trắng, đây là các khối đá trắng được đục khoét trạm khắc chế tác theo các mẫu mộ mà khách hàng yêu cầu. Đây là các khối đá tự nhiên mầu trắng, khai thác hoàn toàn tại các núi đá chủ yếu ở các vùng Nghệ An, Yên bái của Việt nam hoặc có một số loại nhập khẩu từ Châu âu. 

Đá trắng cũng chia làm nhiều loại như trắng tinh, trắng vân mây (trắng có vân đen nhẹ), trắng xanh (đá trắng có ánh xanh)... tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà cơ sở chế tác sẽ sử dụng loại đá khác nhau. 

2. Ý nghĩa của mộ đá trắng trong đời sống tâm linh.

Từ xa xưa, mộ đá mầu trắng luôn được coi là biểu tượng của sự tinh khiết và thanh cao, thoát tục, sự uy quyền và trang trọng. Trong đời sống văn hóa tâm linh, đá trắng còn được sử dụng rộng rãi trong việc đúc tượng phật bà, đúc tượng phật tổ hay các linh vật linh thiêng. 

3. Kích thước mộ đá trắng theo chuẩn lỗ ban phong thủy.

Kích thước mộ đá trắng:  Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành mộ đá trắng có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất) để thiết kế mộ đá.

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

4. Các mẫu mộ đá trắng đẹp thuần khiết của Datunhiennb.

► Mẫu mộ đá trắng có mái che truyền thống, họa tiết hoa văn.

► Mẫu mộ đá trắng hiện đại, khỏe khoắn.

► Mẫu mộ đá trắng công giáo. 

5. Đơn giá của mộ đá trắng do Datunhiennb chế tác

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) do vậy giá thành mộ đá phụ thuộc vào kích thước mộ đá, mộ càng to càng tốn đá thì giá thành càng cao và ngược lại. Quý khách tham khảo thêm tại đây để có cách tính chi tiết.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

6. Tiểu quách, lọ hoa và đồ thờ cúng bằng đá trắng.

Đây là những bộ sản phẩm phụ kiện đi cùng mộ đá trắng hoặc các công trình tâm linh bằng đá trắng. 

► Tiểu quách bằng đá trắng.

► Bàn lễ, lư hương, đèn đá bằng đá trắng

► Bộ đồ thờ bằng đá trắng (đặt trên mộ hoặc trong ban thờ ở trong nhà)

7. Đatunhiennb - đơn vị chuyên sản xuất mộ đá trắng, lắp đặt toàn quốc.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá trắng và lăng mộ đá, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.