top-100-mau-lang-mo-da-dep-2023-mo-da-nguyen-khoi-sieu-ben-vung

[top *100+] mẫu lăng mộ đá đẹp 2023, mộ đá nguyên khối siêu bền vững

Đá Tự Nhiên NB 07/09/2023

Mộ đá là mộ được làm bằng đá, chúng tôi chuyên sản xuất và lắp đặt mộ đá nguyên khối với hàng trăm kiểu dáng như mộ đơn, mộ đôi, mộ đá granite, mộ đá hoa cương.... 100% sản phẩm của công ty làm từ đá tự nhiên. Mẫu mã đa dạng, sản phẩm nguyên khối dày dặn, chắc chắn, hoa văn tinh xảo, chất lượng siêu bền vững, bảo hành dài hạn.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ đá ốp

2. Vì sao lại nên xây dựng lăng mộ đá nguyên khối.

3. Các hạng mục cần có trong lăng mộ đá nguyên khối 

4. Các mẫu mộ thường gặp trong lăng mộ đá 

5. Lăng mộ đá nguyên khối thường sử dụng chất liệu đá gì

6. Những lưu ý khi thiết kế lăng mộ đá nguyên khối

7. Đá tự nhiên NB - tư vấn/ thiết kế/ thi công lăng mộ đá uy tín, giá rẻ. 

1. Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ đá ốp

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

2. Vì sao lại nên xây dựng lăng mộ đá nguyên khối.

Ý nghĩa của lăng mộ đầu tiên đó là để cho những người đã khuất được quây quần bên nhau. Đây được coi là chốn vĩnh hằng. 

► Ý nghĩa thứ 2 của lăng mộ đá: Thuận tiện cho việc con cháu tới thắp hương, bái kính và chăm sóc mộ phần, tránh việc phải đi lại quá nhiều nhất là khi thời tiết không thuận lợi

► Ý nghia thứ 3 của lăng mộ đá: Tránh thất lạc những mộ lâu đời, khi đã quy hoạch tập trung thì mộ mãi mãi nằm trong khu riêng, trường tồn nhiều thế thệ, hương khói được chu đáo hơn. 

3. Các hạng mục cần có trong lăng mộ đá nguyên khối 

Lăng thờ chung: Là vị trí cuối cùng đầu lăng, là nơi thờ thần linh thổ địa cũng là nơi tập trung các vong linh mỗi khi trong họ có công việc (tương tự nhà thờ họ của người sống)

► Lư hương: Là nơi chứa chân linh, thờ cúng các vị thần linh trên trời cai quản nhân gian, thường đặt trước mặt long đình/ lăng thờ chung.

► Bàn lễ/ bàn lễ đá. Đây là nơi đặt lễ vật như hương hoa, vàng mã, hoa quả và các đồ thờ cúng khác, bàn này thường đặt trước lư hương. Bàn lễ có kích thước áp dụng theo cung lỗ ban phong thủy.

► Đèn đá, hạc đá: Đèn đá là vật phẩm trang trí đặt cạnh lư hương mang ý nghĩa soi sáng, sua tan tà khí, dẫn lối soi đường. Cạnh đèn đá còn có hạc đá, hạc có thể tạc thành tượng rời độc lập hoặc điêu khắc trên cánh của lăng thờ chung mang ý nghĩa bái tổ, trầu tổ tiên.

► Hàng rào đá/ lan can đá. Đây là hạc mục quan trọng bao quanh khu lăng mộ, bảo vệ sự bình yên của mộ phần trong khu lăng, ngăn cản gia súc vào khu lăng.

        

► Cuốn thư đá/ bình phong đá: Đây là hạng mục nằm ngay cổng vào và thường lớn hơn cổng, trước mặt thường khắc chữ Phúc (ý là dùng phúc chấn tà) sau lưng chữ Đức (tích đức).

         

► Trụ cổng, cổng lăng mộ. Được ví như hai vệ sỹ bảo vệ sự bình an trong khu lăng, trụ cổng rất quan trọng nên được thiết kế nhiều kiểu dáng, có mái che hoặc không tùy diện tích đất. 

        

► Linh vật đá: Linh vật đặt trong lăng mộ khá phong phú, có thể là chó, là voi phục hoặc đôi khi là nghê đá, sư tử đá....

4. Các mẫu mộ thường gặp trong lăng mộ đá 

► Mộ đá granite

► Mộ mái đao

► Mộ mái bành

► Mộ mái vòm

► Mộ đá tròn

► Mộ lục lăng/ một bát giác

5. Lăng mộ đá nguyên khối thường sử dụng chất liệu đá gì

► Lăng mộ đá Granite: Chất liệu cứng, bề mặt bóng 

► Lăng mộ đá xanh đen: Đây là đá marble, chủ yếu của Yên Lâm - Yên Định của Thanh Hóa. Dòng đá này khá phổ biến trong các nghĩa trang ở Việt nam.

► Lăng mộ đá xanh rêu; Dòng đá nổi tiếng bền chắc của Thanh hóa, mầu xanh dịu mát. 

► Lăng mộ đá trắng.

6. Những lưu ý khi thiết kế lăng mộ đá nguyên khối

1. Nên đặt mộ tại những nơi cao ráo. Nên đặt mộ ở những nơi cao ráo nhưng cũng đừng đặt ở những nơi chênh vênh, cao vừa phải. Xung quanh cỏ cây xanh tốt, nước chẩy lưu thông, không có mạch hay các bãi nước tù.

2. Mộ cần tránh xa những nơi quá ồn ào. Việc này thì ai cũng biết, không nên đặt mộ tại những nơi ồn ào ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người mất. Mộ phần là chốn uy nghiêm và linh thiêng, cần yên tĩnh.

3. Không nên đặt mộ ở những nơi đất cũ, đất đã từng an táng. Trong dân gian gọi đây là nơi "đất thối" nghĩa là đất đã có người mất chôn tại đây là đã được di dời đi chỗ khác. Đây là những phần đất không sạch, không phải đất nguyên thủy và đã mất hết sinh khí.

4. Nên chọn nơi có nước chẩy xung quanh. Đây nguyên tắc trong phong thủy, nước chẩy lưu thông, sinh khí lưu thoát, con cháu thịnh vượng. Tránh những nơi có nước chẩy nhưng bị cắt đi, bị chặn lại.

5. Chọn nơi có thể tựa lưng (đầu) vào núi hoặc gò đất cao. Trong phong thủy quan niệm "một tấc cũng là sơn", không phải ở đâu cũng có núi do vậy khi chọn mộ chỉ cần phía trên đầu có gò đất cao cũng có thể gọi là "sơn" là có thể đón sinh khí từ đó rồi. Ngoài ra nếu trước mặt có nước như sông, hồ, suối, ao làng ... thì càng tuyệt vời hơn.

6. Chọn nơi có long mạch tốt, cỏ cây xanh tươi. Long mạch tốt, sinh khí rồi rào biểu hiện bằng việc cây xanh tốt tươi, các lá cây bóng và có sức sống hơn so với các khu vực khác, đây chính là nơi tốt nhất để đặt mộ.

7. Đá tự nhiên NB - tư vấn/ thiết kế/ thi công lăng mộ đá uy tín, giá rẻ. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đáBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.