100-ban-le-cong-giao-ban-dang-le-trong-nha-tho-dep-va-trang-trong

[*100*] bàn lễ công giáo, bàn dâng lễ trong nhà thờ đẹp và trang trọng.

Đá Tự Nhiên NB 30/08/2023

Bàn lễ công giáo hay còn gọi là bàn dâng lễ trong nhà thờ cùng với bục giảng kinh thánh là những hạng mục không thể thiếu trong các nhà thờ công giáo. Được làm 100% từ đá tự nhiên liền khối, các đường nét tinh xảo cùng các họa tiết ý nghĩa tượng trưng của công giáo. Xin giới thiệu bộ sưu tập của DatunhienNB chúng tôi.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Bàn lễ công giáo, bàn dâng lễ trong nhà thờ có tác dụng gì?

2. Bục giảng kinh thánh, bục đọc sách kinh thánh là gì?

3. Bàn lễ công giáo, bục giảng kinh thánh thường làm đá gì?

4. +100 mẫu bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo mới nhất 2023

5. Kích thước bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo

6. Đơn giá bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo là bao nhiêu 

7. Địa chỉ chuyên chế tác bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo bằng đá.

1. Bàn lễ công giáo, bàn dâng lễ trong nhà thờ có tác dụng gì?

Bàn lễ công giáo bằng đá tự nhiên là một hạng mục không thể thiếu trong các Nhà Thờ, Thánh đường và các giáo xứ, nằm ngay giữa cung Thánh đường hoặc bên cạnh bục giảng kinh thánh. Vì vậy, bàn lễ công giáo bằng đá thể hiện sự thành kính với Thiên Chúa.

Khi cử hành Thánh lễ, bàn lễ công giáo như là một bàn tiệc dành cho Thiên Chúa, trên đó có đầy đủ các vật dụng để dùng trong Thánh lễ như: sách Thánh, sách Tin Mừng, khăn Thánh, cốc Thánh, hoa tươi.....để dâng lên Thiên Chúa toàn năng.

2. Bục giảng kinh thánh, bục đọc sách kinh thánh là gì?

Bục giảng kinh Thánh hay còn gọi là bục đọc sách kinh Thánh dùng để cử hành việc phụng vụ Lời Chúa, hát Thánh Vịnh đáp ca, đọc lời nguyện,… Mặt ngoài của bục giảng có thể được trang trí hoa văn họa tiết, đặc biệt là bằng các bức phù điêu chạm khắc mang ý nghĩa về Lời Chúa.

Bục đọc sách kinh Thánh có ý nghĩa về mặt giá trị tôn giáo và là nơi tham chiếu lời Chúa được truyền tải tới cho con chiên. Bục giảng là thành phần quan trọng của gian cung thánh, nơi diễn ra bí tích thánh thể và góp phần làm lên nét đẹp trong Nhà Thờ.

3. Bàn lễ công giáo, bục giảng kinh thánh thường làm đá gì?

Bàn lễ công giáo và bục giảng kinh thánh thường được làm từ nhiều chất liệu nhưng chất liệu đá là bền vững và trường tồn hơn cả. Với những ưu điểm như sau:

* Bàn lễ đá cho một cảm giác trường tồn, vĩnh cửu và có phần linh thiêng

* Chất liệu đá có những khối đá lớn cho ta điêu khắc một bàn lễ liền nguyên khối rất giá trị và độ thẩm mĩ cực cao

* Chất liệu đá có độ cứng cao cho nên có thể điêu khắc rất chi tiết và tỉ mỉ

* Bàn lễ đá có độ bền rất cao, chỉ cần lau chùi trong quá trình sử dụng

* Có nhiều loại đá và có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, vàng, hồng, xám, đỏ, đen nên rất dễ phối hợp bàn lễ với các không gian cung thánh khác nhau mà không bị lạc lõng.

4. +100 mẫu bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo mới nhất 2023

Mẫu bàn lễ công giáo đẹp bằng đá tự nhiên

► Mẫu bục giảng kinh công giáo đẹp bằng đá tự nhiên

5. Kích thước bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo

Kích thước bàn lễ công giáo, bục giảng kinh thánh không có quy định cụ thể nào mà được tính toán tổng thể theo như thiết kế, kiến trúc ở xung quanh nhà tạm, giảng đài, bục kinh,...Mẫu bàn lễ công giáo không cần quá lớn nhưng cần đủ rộng nhằm chứa được các vật cần thiết  như khăn thánh, chén thánh, sách tin mừng,...Bàn lễ công giáo bằng đá không chạm trổ nhiều hoa văn mà có hình khối mạnh mẽ và vuông vắn. 

Các thiết kế bàn lễ công giáo là dạng bàn hình chữ nhật và bàn hình vuông hay còn có các mẫu bàn tròn cho các nhà thờ lớn nhưng đa phần bàn là chữ nhật và vuông. Bàn lễ công giáo được chạm khắc với đa dạng hoa văn mang nét đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng của người công giáo và hình tượng tiêu biểu như: cây Thánh giá, các thiên thần, sách Kinh thánh, cành nho, cây nho, bàn tiệc ly, các Thánh tông đồ.....

6. Đơn giá bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo là bao nhiêu 

Bục giảng kinh thánh và bàn lễ công giáo có giá thành phụ thuộc vào kích thước và mẫu mã. Để có báo giá chi tiết, cụ thể cũng như được tư vấn miễn phí, hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 để có được báo giá thực tế. 

7. Địa chỉ chuyên chế tác bục giảng kinh thánh, bàn lễ công giáo bằng đá.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như bàn lễ công giáoBiển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN