top-99-mau-mo-da-den-an-do-mo-da-sang-trong-va-sieu-ben-vung

[top 99*] mẫu mộ đá đen ấn độ - mộ đá sang trọng và siêu bền vững

Đá Tự Nhiên NB 04/10/2023

Mộ đá đen Ấn độ là dòng mộ đá hoa cương nổi tiếng trên thế giới vì độ bền và mầu sắc sang trọng. Đá được khai thác tại mỏ đá tự nhiên bang Ultra Pradesh của Ấn độ, nhập khẩu và chế tác tại Việt Nam. Đặc trưng là bề mặt mộ đá bóng loáng, đá có độ cứng cao, nhiều kiểu dáng khỏe khoắn uy nghiêm bề thế. 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Đặc tính vật lý và kết quả kiểm định mộ đá đen Ấn độ. 

2. Kinh nghiệm thực tiễn thi công mộ đá đen Ấn độ

3. Kích thước lỗ ban chuẩn của mộ đá đen Ấn độ. 

4. Các mẫu mộ đá đen Ấn độ đang được ưa thích nhất 2023. 

5. Kinh nghiệm lựa chọn đá khi xây dựng mộ đá đen Ấn độ

6. Quy trình tư vấn - Thiết kế miễn phí mộ đá đen Ấn độ.

7. Đá tự nhiên NB - đơn vị chuyên sản xuất mộ đá đen Ấn độ. 

1. Đặc tính vật lý và kết quả kiểm định mộ đá đen Ấn độ. 

Sự khác biệt giữa mộ đá đen nguyên khối của Ấn độ và mộ đá đen nguyên khối Bình định chính là mầu sắc và độ cứng. Các loại đá thông thường chỉ số đo độ cứng (Mohs) chỉ đạt từ 4-5mohs trong khi các dòng đá hoa cương Ấn độ thường từ 7.5 đến 8.0 mohs (lưu ý độ cứng của kim cương là 10mohs, sắt cũng chỉ 4-5mohs). Đây là lý do vì sao mộ đá chịu được nắng mưa khắc nghiệt. Tuy nhiên độ cứng quá cao cũng sẽ có những rủi ro nhất định liên quan tới độ giòn của đá. Mộ đá chỉ cần đá cứng không ngấm nước, chịu được nắng mưa chứ không nhất thiết phải là đá quá cứng bởi cơ bản mộ sẽ không có sự bào mòn như nền nhà nơi có người qua lại thường xuyên. Có những hạn chế với tỷ lệ rất thấp nhưng bù lại bề mặt đá bóng, có giá trị thẩm mỹ cao nên đá vẫn được nhiều người lựa chọn.

2. Kinh nghiệm thực tiễn thi công mộ đá đen Ấn độ. 

► Kinh nghiệm từ thực tế thi công mộ đá đen ấn độ hàng chục năm cho thấy đây là dòng đá cứng và rất đẹp, mộ đá rất sang trọng. Tuy nhiên, dòng mộ đá này cũng khá giòn nếu nền móng không được xử lý tốt có thể dẫn tới lún nứt không được trọn vẹn do vậy cần chú ý tới vấn đề này.

► Cho dù đá đá tốt, chịu được nắng mưa nhưng của bền tại người, nên trồng các cây ở hướng Tây (nếu có diện tích) để che nắng cho mộ vào mùa hè. Việc này vừa để tránh nắng nóng vào mộ, cân bằng âm dương và cũng là để bảo vệ đá.

3. Kích thước lỗ ban chuẩn của mộ đá đen Ấn độ. 

Kích thước mộ đá: Mộ đá cũng như các mẫu mộ khác Khi tiến hành xây dựng Mộ đá đen ấn độ có những nguyên tắc và quy định riêng về phong thủy và tỷ lệ hình học. Cụ thể.

- Tuân thủ theo các cung đẹp trong thước lỗ ban: trong xây dựng mộ phần sử dụng thước Đinh Lan (thước 38.8) - không sử dụng thước 52.2 (xây nhà) hay thước 42.9 (nội thất).

- Tuân theo tỷ lệ hình học cân đối: Không thiết kế các mộ quá dài hoặc quá vuông, độ dày các phiến đá cần đảm bảo hài hòa cân đối để không bị thô, mất đi sự thanh thoát của ngôi mộ. Chiều dày các phiến đá, độ cao của cả mộ cũng phải tỷ lệ thuận cân đối kích thước mộ để tránh việc mộ quá lùn béo hoặc quá cao lênh khênh mất thẩm mỹ.

4. Các mẫu mộ đá đen Ấn độ đang được ưa thích nhất 2023. 

5. Kinh nghiệm lựa chọn đá khi xây dựng mộ đá đen Ấn độ

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn mộ đá đen ấn độ.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

6. Quy trình tư vấn - Thiết kế miễn phí mộ đá đen Ấn độ.

Quy trình tư vấn thiết kế mộ đá hoàn toàn miễn phí được áp dụng trên khắp các nhà xưởng của chúng tôi. Cụ thể .

7. Đá tự nhiên NB - đơn vị chuyên sản xuất mộ đá đen Ấn độ. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như lăng mộ đá gia đình, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.