8-kich-thuoc-mo-da-phong-thuy-ma-bat-cu-ai-lam-mo-cung-phai-biet

[+8]* kích thước mộ đá phong thủy mà bất cứ ai làm mộ cũng phải biết

Đá Tự Nhiên NB 18/10/2023

Xây dựng tâm linh nhất định phải biết đến Kích thước mộ đá phong thủy lỗ ban, bộ thước có 3 loại (52.2, 42.9 và 38.8) và chúng ta sử dụng loại Đinh Lan 38.8 để làm căn cứ. Ngoài thước trên, cũng nên tìm hiểu thêm về "tỷ lệ vàng" trong thiết kế mộ đá để đảm bảo sản phẩm được cân đối, hài hòa. Cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Thước lỗ ban là gì? 

2. Ý nghĩa phong thủy của thước lỗ ban 

3. Các loại thước lỗ ban đang được sử dụng trong thiết kế tâm linh

4. Khái niệm "tỷ lệ vàng" trong thiết kế mộ đá là gì?

5. Các loại đá phổ biến sử dụng để xây mộ đá phong thủy?

6.  Các mẫu mộ đá 2023 có thiết kế cân đối/ hài hòa

7. Đatunhiennb - thiết kế thi công mộ đá phong thủy uy tín, chất lượng.

1. Thước lỗ ban là gì? 

Thước lỗ ban là bộ thước phong thủy do ông Lỗ Ban (ông tổ nghề mộc và là ông tổ phong thủy tại Trung quốc) nghiên cứu, đúc kết và phát minh ra. Trong đó Ông chia thước này thành 3 bộ gồm: (1) thước 52.2 chuyên đo khoảng không, cửa sổ, cửa đi  (2) thước  42.9 đo khối xây dựng như bếp, bậc, bệ và (3) thước 38.8 chuyên dùng đo mồ mả, âm phần thủ thờ, bài vị... Thước lỗ ban chia ra các cung đẹp (cung đỏ) và cung xấu (cung đen) để người sử dụng cân nhắc. 

2. Ý nghĩa phong thủy của thước lỗ ban 

Lỗ ban vốn là bậc thày trong giới phong thủy và nghề mộc tại Trung hoa cổ đại, thước của ông gồm 3 bộ và chia làm 8 cung gồm TÀI - BỆNH - LY - NGHĨA - QUAN - KIẾP - HẠI - BẢN. Đây là thước tổng hợp chỉ ra các cung đẹp, các cung xấu để người dùng cân nhắc với mong muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Tuyệt đối phải lưu ý không được sử dụng nhầm bộ thước, trong bài viết mộ phần chúng ta chỉ sử dụng duy nhất thước Đinh Lan (38.8).

3. Các loại thước lỗ ban đang được sử dụng trong thiết kế tâm linh

3.1 Bộ thước 52.2

3.2 Bộ thước 42.9 

3.3 Bộ thước 38.8

4. Khái niệm "tỷ lệ vàng" trong thiết kế mộ đá là gì?

Trong thiết kế mộ đá có một khái niệm gọi là "Tỷ lệ vàng", điều này có nghĩa nếu áp dụng theo tỷ lệ này sẽ tạo ra một hình chữ nhật cân đối, ko quá dài hay quá vuông. Đây là tỷ lệ chuẩn của hình chữ nhật theo tiêu chuẩn chung của toàn thế giới, áp dụng cho tất cả các sản phẩm hình chữ nhật như điện thoại, sổ sách... Trong thiết kế lăng mộ đá tỷ lệ này đáp ứng hai yêu cầu. 

► Đáp ứng các cung đẹp trong thước lỗ ban 38.8 (thước Đinh Lan). 

► Đảm bảo "tỷ lệ vàng" theo nguyên tắc chung. Theo đó, lấy chiều dài mộ chia cho chiều ngang thì được kết quả từ 1.5 - 1.8 là phù hợp, nếu dưới 1.5 thì mộ đang bị quá vuông, quá 1.8 thì mộ đang bị dài quá. 

5. Các loại đá phổ biến sử dụng để xây mộ đá phong thủy?

► Mộ đá granite

► Mộ mái đao

► Mộ mái bành

► Mộ mái vòm

► Mộ đá tròn

► Mộ lục lăng/ một bát giác

6.  Các mẫu mộ đá 2023 có thiết kế cân đối/ hài hòa.

6.1 Thiết kế mộ đá đen

6.2 Thiết kế mộ đá trắng

6.3 Thiết kế mộ đá vàng

6.3 Thiết kế mộ đá đỏ, đá xanh.

7. Đatunhiennb - thiết kế thi công mộ đá phong thủy uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như lăng mộ đá gia đình, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN