3-loai-thuoc-lo-ban-va-ty-le-vang-trong-thiet-ke-xay-dung-mo-da

(3)* loại thước lỗ ban và "tỷ lệ vàng" trong thiết kế xây dựng mộ đá

Đá Tự Nhiên NB 20/10/2023

Lỗ ban (770-476 TCN) là người nước Lỗ (Sơn Đông ngày nay), đương thời ông nổi tiếng là bậc thày phong thủy và nghề mộc. Từ 40 tuổi ông ở ẩn trên núi Lịch sơn rồi tu luyện phát thuật và phát minh ra thước Lỗ ban. Đây là bộ thước gồm 3 loại chỉ ra các cung đẹp - xấu với mong muốn mang lại phồn thịnh cho người sử dụng đặc biệt là trong xây dựng mộ phần

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Phân loại thước lỗ ban và lưu ý khi sử dụng.

2. Ý nghĩa của mỗi loại thước lỗ ban trong xây dựng

3. Lưu ý về "Tỷ lệ vàng" khi xây dựng mộ phần.

4. Những mẫu mộ đá có tỷ lệ đẹp trong thiết kế phong thủy.

5. Cách tính giá thành mộ đá cơ bản mà quý vị nên biết.

6. Quy trình tư vấn - khảo sát - chế tác của chúng tôi.

7. Đá tự nhiên NB, đơn vị thiết kế thi công mộ đá phong thủy uy tín.

1. Phân loại thước lỗ ban và lưu ý khi sử dụng.

1.1 - Bộ thước 52.2.

1.2 - Bộ thước 42.9

1.3 - Bộ thước 38.8

1.4 Những lưu ý khi sử dụng thước lỗ ban.

► Lưu ý sử dụng đúng loại thước cho đúng mục đích sử dụng. Tránh nhầm lẫn việc sử dụng sai loại thước làm mất đi ý nghĩa phong thủy của thước.

► Chỉ sử dụng các cung đẹp (cung đỏ) không nên sử dụng các cung đen

► Khi dùng thước, nên lấy số lẻ ở giữa cung đỏ để phòng trong trường hợp thi công bị sai lệch vài cm nhỏ thì vẫn nằm trong cung đẹp.

2. Ý nghĩa của mỗi loại thước lỗ ban trong xây dựng

Lỗ ban vốn là bậc thày trong giới phong thủy và nghề mộc tại Trung hoa cổ đại, thước của ông gồm 3 bộ và chia làm 8 cung gồm TÀI - BỆNH - LY - NGHĨA - QUAN - KIẾP - HẠI - BẢN. Đây là thước tổng hợp chỉ ra các cung đẹp, các cung xấu để người dùng cân nhắc với mong muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Tuyệt đối phải lưu ý không được sử dụng nhầm bộ thước, trong bài viết mộ phần chúng ta chỉ sử dụng duy nhất thước Đinh Lan (38.8).

3. Lưu ý về "Tỷ lệ vàng" khi xây dựng mộ phần.

Trong thiết kế mộ đá có một khái niệm gọi là "Tỷ lệ vàng", điều này có nghĩa nếu áp dụng theo tỷ lệ này sẽ tạo ra một hình chữ nhật cân đối, ko quá dài hay quá vuông. Đây là tỷ lệ chuẩn của hình chữ nhật theo tiêu chuẩn chung của toàn thế giới, áp dụng cho tất cả các sản phẩm hình chữ nhật như điện thoại, sổ sách... Trong thiết kế lăng mộ đá tỷ lệ này đáp ứng hai yêu cầu. 

► Đáp ứng các cung đẹp trong thước lỗ ban 38.8 (thước Đinh Lan). 

► Đảm bảo "tỷ lệ vàng" theo nguyên tắc chung. Theo đó, lấy chiều dài mộ chia cho chiều ngang thì được kết quả từ 1.5 - 1.8 là phù hợp, nếu dưới 1.5 thì mộ đang bị quá vuông, quá 1.8 thì mộ đang bị dài quá. 

4. Những mẫu mộ đá có tỷ lệ đẹp trong thiết kế phong thủy.

► Mộ đá granite

► Mộ mái đao

► Mộ mái bành

► Mộ mái vòm

► Mộ đá tròn

► Mộ lục lăng/ một bát giác

5. Cách tính giá thành mộ đá cơ bản mà quý vị nên biết.

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) như đã nói ở trên.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

6. Quy trình tư vấn - khảo sát - chế tác của chúng tôi.

Lăng mộ đá nói chung đòi hỏi phải là loại đá tốt, có khả năng chịu nhiệt cao. Tại cơ sở chúng tôi, lăng mộ đá được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ... hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc Trung Nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

7. Đá tự nhiên NB, đơn vị thiết kế thi công mộ đá phong thủy uy tín.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như lăng mộ đá gia đình, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.