mau-do-tho-cung-bang-da-tu-nhien

Mẫu đồ thờ cúng bằng đá tự nhiên

Đỗ Thảo 04/07/2019

Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta, nơi thờ cúng là nơi kết nối tâm linh giữa cõi âm và con cháu người trên. Nơi để con cháu tỏ lòng thành kính đến gia tiên tiền tổ cầu mong sự phù hộ cho con cháu được bình an.

Với quan niệm trần sao âm vậy nên việc sắm sửa cho các cụ gia tiên nhà mình một bộ đồ thờ để các cụ về giáng ngự giúp con cháu được bình an, mọi sự hanh thông thì bộ đồ thờ bằng đá cũng góp phần quan trọng trong ý nghĩa của việc tâm linh đó. 

bát hương bằng đá là sản phẩm được con cháu người trần chúng ta tin rằng đây là vật thờ cúng quan trọng nhất. Là nơi mà gia tiên phần âm ngự về bảo hộ cho con cháu người trần

Mâm bồng đá là chiếc khay đựng ngũ quả để thờ cúng gia tiên thường được đặt phía trước bát hương và nằm chính giữa của ban thờ. Mâm bồng đá còn có thể được dùng để đựng tiền vàng, hoa quả, đồ lễ mỗi khi hành lễ. Mâm bồng được tiện nguyên khối từ đá tự nhiên 100%, trạm khắc bằng tay nên rất tinh xảo và có hồn, đường nét mềm mại.

Lọ hoa bằng đá là đôi lọ hoa được cắm hoa đặt ở hai bên của ban thờ mang đến không gian thanh tịnh ấm cúng cho nơi thờ tự. Tạo ra cảm giác thanh tịnh bình yên trong mỗi con người 

Chân nến đá ngoài việc dùng để thắp nến khi lễ tế thì chân nến còn mang một ý nghĩa khác mà ít người biết đến đó là ý nghĩa của sự âm dương hòa hợp. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm tức là địa phủ. Sự hòa hợp cân bằng này có ý nghĩa giúp con cháu bình an.

Hãy liên hệ trực tiếp đến trang web của chúng tôi để được tư vấn miễn phí 

Datunhiennb.vn - 0795 102 666