tong-hop-list-99-mau-mo-da-nguyen-khoi-moi-nhat-t6-2024

Tổng hợp list {99++} mẫu mộ đá nguyên khối mới nhất t6/2024

Đá Tự Nhiên NB 31/05/2024

Mộ đá nguyên khối là dòng mộ đá được tạo thành từ những khối đá tự nhiên đặc nguyên tảng. Khác với mộ đá ốp, dòng mộ đá này rất chắc chắn và bền vững bởi các khối đá rất dày lên tới hàng chục cm và chúng được liên kết với nhau bởi mộng đá và keo chuyên dụng. Mộ đá nguyên khối có khá nhiều mầu sắc, kiểu dáng, kích thước... rất đẹp và trang trọng. 

DANH MỤC BÀI VIẾT. 

1. Mộ đá nguyên khối là gì?

2. Kích thước của mộ đá nguyên khối là bao nhiêu 

3. Cấu tạo của mộ đá nguyên khối siêu bền vững.

4. Mộ đá nguyên khối có những mầu sắc như thế nào

5. Các kiểu dáng của mộ đá nguyên khối mẫu mới nhất 6/2024.

6. Giá thành của mộ đá nguyên khối có đắt không 

7. Datunhiennb - đơn vị chuyên tư vấn sản xuất mộ đá nguyên khối hàng đầu. 

1. Mộ đá nguyên khối là gì?

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

            

2. Kích thước của mộ đá nguyên khối là bao nhiêu 

Thước lỗ ban là bộ thước phong thủy có nguồn gốc từ Trung quốc do ông tổ nghề mộc tên Lỗ Ban phát minh ra, được chỉnh sửa và đúc rút kinh nghiệm hàng ngàn năm để chỉ ra các cung đẹp, cung may mắn trong xây dựng. Bộ thước gồm 3 loại 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

3. Cấu tạo của mộ đá nguyên khối siêu bền vững.

Cấu tạo của mộ đá nguyên khối vì sao lại được gọi là siêu bền vững? bởi vì chúng được liên kết bằng mộng đá (như mộng gỗ) và gắn bằng keo đá khá chắc chắn. Tùy từng kiểu dáng mà cấu tạo mộ khác nhau, thường các kiểu dáng được cấu tạo từ 3 phần chính là THÂN MỘ - BIA/BÀI VỊ - MÁI CHE. 

4. Mộ đá nguyên khối có những mầu sắc như thế nào

► MỘ ĐÁ ĐEN ẤN ĐỘ.

► MỘ ĐÁ ĐEN BÌNH ĐỊNH.

► MỘ ĐÁ ĐEN XÀ CỪ.

► MỘ ĐÁ ĐEN KIM SA.

► MỘ ĐÁ MẦU GHI, MẦU SÁNG

► MỘ ĐÁ XANH BÌNH ĐỊNH

​​​​​

► MỘ ĐÁ XANH ẤN ĐỘ 

► MỘ ĐÁ XANH THANH HÓA. 

► MỘ ĐÁ MẦU ĐỎ

► MỘ ĐÁ MẦU VÀNG

► MỘ ĐÁ MẦU TRẮNG.

5. Các kiểu dáng của mộ đá nguyên khối mẫu mới nhất 6/2024.

► KIỂU DÁNG MỘ, MẪU MỘ TAM CẤP

► KIỂU DÁNG MỘ, MẪU MỘ MÁI ĐAO.

► KIỂU DÁNG MỘ, MẪU MỘ BÀNH

► KIỂU DÁNG MỘ, MẪU MỘ MÁI VÒM

► KIỂU DÁNG MỘ, MẪU MỘ TRÒN

► KIỂU DÁNG MỘ, MẪU MỘ LỤC LĂNG

► KIỂU DÁNG MỘ, MẪU MỘ THÁP

6. Giá thành của mộ đá nguyên khối có đắt không 

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá nguyên khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) do vậy giá thành mộ đá phụ thuộc vào kích thước mộ đá, mộ càng to càng tốn đá thì giá thành càng cao và ngược lại. Quý khách tham khảo thêm tại đây để có cách tính chi tiết.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

7. Datunhiennb - đơn vị chuyên tư vấn sản xuất mộ đá nguyên khối hàng đầu. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá nguyên khối, mộ đá tam cấp, mộ đá các loại, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.