101-mau-mo-da-cho-nguoi-menh-hoa-huong-xay-va-kinh-nghiem-thuc-tien

[+101-] mẫu mộ đá cho người mệnh hỏa - hướng xây và kinh nghiệm thực tiễn

Đá Tự Nhiên NB 02/07/2024

Trong quan niệm phong thủy, việc xây dựng mộ đá cho người đã mất có mầu sắc và hướng mộ hợp mệnh sẽ thu hút được sinh khí, xương cốt được bền vững do đó đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho con cháu sau này. Các mầu tương sinh, tương hợp được gia đình ưu tiên, các mầu tương khắc được hạn chế, vậy mộ đá cho người mệnh hỏa sẽ như thế nào? 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Người mệnh Hỏa là những người sinh năm nào?

2. Các mầu mộ hợp với người mệnh Hỏa 

3. Mộ của người mệnh Hỏa nên quay về hướng nào?

4. Bộ sưu tập mẫu mộ đá cho người mệnh Hỏa

5. Kích thước lỗ ban dành của mộ đá cho người mệnh Hỏa.

6. Đơn giá mộ đá của người mệnh Hỏa là bao nhiêu tiền?

7. Datunhiennb - đơn vị chuyên tư vấn phong thủy và sản xuất mộ đá chuyên nghiệp.

1. Người mệnh Hỏa là những người sinh năm nào?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc người ta chia ra làm 5 cung và mỗi cung sẽ có những mầu sắc riêng, đây là các mầu sắc tương sinh hoặc tương khắc do vậy khi lựa chọn Mộ đá cho người mệnh Hỏa người ta quan tâm tới mầu sắc. Việc lựa chọn mầu sắc cho mộ đá với mong muốn mang lại sự tốt lành nhất cho người mất đồng thời vun đúc tài lộc cho con cháu. Những người mệnh Hỏa là những người có các năm sinh sau đây: Giáp Tuất (1934 - 1994), Ất Hợi (1935 - 1995), Mậu Tý (1948 - 2008), Kỷ Sửu (1949 - 2009), Bính Thân  (1956 - 2016), Đinh Dậu (1957 - 2017), Giáp Thìn (1964 - 2024), Ất Tỵ (1965 - 2025), Mậu Ngọ (1978 - 2038), Kỷ Mùi (1979 - 2039), Bính Dần (1986 - 1926) và Đinh Mão (1987 - 1927). 

2. Các mầu mộ hợp với người mệnh Hỏa 

Trong thuyết ngũ hành bao gồm 5 hành KIM - MỘC - THỦY - HỎA - THỔ. Trong 5 hành này sẽ có những hành tương sinh với nhau và có những hành tương khắc với nhau. Theo đó, 5 cặp tương sinh gồm KIM sinh THỦY, THỦY sinh MỘC, MỘC sinh HỎA, HỎA sinh THỔ và THỔ lại sinh KIM. và 5 cặp tương Khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Do vậy để tránh tương khắc thì mộ đá cho người mệnh Hỏa nên chọn các mầu: Xanh - đỏ - vàng. (tham khảo các hình ảnh mẫu mộ trong bài viết)

3. Mộ của người mệnh Hỏa nên quay về hướng nào?

Trong phong thủy mộ phần người ra rất coi trọng hướng mộ của người mất với mong muốn phần mộ đón nhận được nhiều sinh khí nhất, mang lại phúc lộc cho con cháu. Tùy nhiên trong điều kiện hiện nay, đất nghĩa trang thường khan hiếm nên việc lựa chọn được vị trí Mộ đá cho người mệnh Hỏa chuẩn hướng rất khó khăn. Về cơ bản chỉ chọn được các tiêu chí như đất sạch (chưa có người mất nằm bao giờ), thuận tiện đi lại, tránh phạm vào tứ đại kỵ trong lựa chọn mộ đá.... là đã đầy đủ lắm rồi. Xin giới thiệu các ý kiến về hướng mộ phù hợp cho người mệnh thổ để gia đình tham khảo. 

  • Hướng nam: Đây là hướng tốt cho mộ đá, khí hậu mát mẻ về mùa hè và ấm áp vào mùa đông, hướng này không bị ánh nắng quá gắt của hướng tây chiếu vào mộ.
  • Hướng Chính Đông: Đây là hướng tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc mối quan hệ tương sinh. Do đó, mộ hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa, giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

4. Bộ sưu tập mẫu mộ đá cho người mệnh Hỏa

4.1  Mộ đá cho người mệnh hỏa - mộ đá mầu xanh. 

(Mộ đá cho người mệnh hỏa  - Mộ đá xanh Ấn độ)

(Mộ đá cho người mệnh hỏa  - Mộ đá xanh Bình Định)

(Mộ đá cho người mệnh hỏa  - Mộ đá xanh Thanh hóa)

4.2  Mộ đá cho người mệnh hỏa - mộ đá mầu đỏ 

4.3  Mộ đá cho người mệnh hỏa - mộ đá mầu vàng

(Mộ đá Granite Vàng Bình Định)

(Mộ đá Granite Vàng Nghệ An)

4.1  Tham khảo một số mẫu mộ đá đen mới nhất 2024.

5. Kích thước lỗ ban dành của mộ đá cho người mệnh Hỏa.

Mộ đá cho người mệnh Hỏa cũng tuân theo các quy tắc tâm linh chung do vậy kích thước phải tuân thủ theo chuẩn thước lỗ ban, đây là bộ thước phong thủy nổi tiếng Trung quốc đang lưu hành rộng rãi ở nước ta. Cụ thể bộ thước này có 3 loại và trong tâm linh mộ đá dùng loại 3 (thước Đinh Lan): 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

6. Đơn giá mộ đá của người mệnh Hỏa là bao nhiêu tiền?

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá nguyên khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) do vậy giá thành mộ đá phụ thuộc vào kích thước mộ đá, mộ càng to càng tốn đá thì giá thành càng cao và ngược lại. Quý khách tham khảo thêm tại đây để có cách tính chi tiết.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

7. Datunhiennb - đơn vị chuyên tư vấn phong thủy và sản xuất mộ đá chuyên nghiệp.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như Mộ đá cho người mệnh Hỏa  mộ đá tam cấp, mộ đá các loại, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.