mau-99-mo-da-cho-nguoi-menh-tho-va-huong-mo-da-cho-nguoi-menh-tho

Mẫu [-99+] mộ đá cho người mệnh thổ và hướng mộ đá cho người mệnh thổ.

Đá Tự Nhiên NB 01/07/2024

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì việc lựa chọn mầu mộ đá phù hợp với mệnh người mất là hết sức quan trọng. Vậy mộ đá cho người mệnh thổ nên chọn mầu sắc gì, hướng mộ quay về đâu cho hợp với phong thủy ngũ hành? Chúng ta hãy cùng bàn luận các vấn đề liên quan khác đối với mộ đá cho người mệnh Thổ nhé. 

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Người mệnh Thổ là những người sinh năm nào?

2. Các mầu mộ hợp với người mệnh Thổ 

3. Mộ của người mệnh thổ nên quay về hướng nào?

4. Bộ sưu tập mẫu mộ đá cho người mệnh thổ

5. Kích thước lỗ ban dành của mộ đá cho người mệnh thổ.

6. Đơn giá mộ đá của người mệnh Thổ là bao nhiêu tiền?

7. Datunhiennb - đơn vị chuyên tư vấn phong thủy và sản xuất mộ đá chuyên nghiệp.

1. Người mệnh Thổ là những người sinh năm nào?

Để trả lời cho câu hỏi mộ đá cho người mệnh thổ nên làm mầu gì thì chúng ta phải xác định được vậy những ai sinh năm nào thì thuộc mệnh thổ? mệnh Thổ chia làm bao nhiêu loại ...

  • Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) bao gồm: Mậu Dần (sinh năm 1938, 1998), Kỷ Mão (sinh năm 1939, 1999).
  • Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà) bao gồm: Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007).
  • Đại Dịch Thổ (Đất trong khu đất rộng lớn) bao gồm: Mậu Thân (sinh năm 1968), Kỷ Dậu (sinh năm 1969).
  • Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát) bao gồm: Bính Thìn (sinh năm 1976), Đinh Tỵ (sinh năm 1977).
  • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) bao gồm: Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (sinh năm 1931, 1991).

2. Các mầu mộ hợp với người mệnh Thổ 

Theo bảng ngũ hành, người mệnh thổ nên làm các ngôi mộ mầu đỏ (là mầu tương sinh) hoặc là các ngôi mộ mầu vàng (là tương hợp). Mầu đỏ và mầu vàng thường chia thành hai loại đá thường đá granite. Xin tham khảo hình ảnh sau 

(Mộ đá cho người mệnh Thổ - Mộ đá granite mầu đỏ)

(Mộ đá cho người mệnh Thổ - Mộ đá granite mầu vàng)

(Mộ đá cho người mệnh Thổ - Mộ đá marble mầu vàng)

3. Mộ của người mệnh thổ nên quay về hướng nào?

Trong phong thủy mộ phần người ra rất coi trọng hướng mộ của người mất với mong muốn phần mộ đón nhận được nhiều sinh khí nhất, mang lại phúc lộc cho con cháu. Tùy nhiên trong điều kiện hiện nay, đất nghĩa trang thường khan hiếm nên việc lựa chọn được vị trí mộ đá cho người mệnh thổ chuẩn hướng rất khó khăn. Về cơ bản chỉ chọn được các tiêu chí như đất sạch (chưa có người mất nằm bao giờ), thuận tiện đi lại, tránh phạm vào tứ đại kỵ trong lựa chọn mộ đá.... là đã đầy đủ lắm rồi. Xin giới thiệu các ý kiến về hướng mộ phù hợp cho người mệnh thổ để gia đình tham khảo.

► Hướng Chính Nam: Theo phong thủy, hướng chính nam là hướng ngũ hành thuộc hành Hỏa, trong bảng ngũ hành thì Hỏa dưỡng Thổ (tốt), đây là hướng vượng khí từ đó có tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ giúp cho vận trình của người trong gia lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

► Hướng Chính Bắc: Hướng chính nam không xây được thì gia đình có thể chọn hướng chính Bắc. Trong ngũ hành thì hướng bắc thuộc hành Thủy, mà Thổ lại khắc thủy từ đó phần mộ không sợ những ảnh hưởng từ ngoại cảnh theo đó làm  cho vận mệnh của người thân trong gia đình cũng gặp nhiều may mắn. Con cháu hiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạng mấy ai bằng.

4. Bộ sưu tập mẫu mộ đá cho người mệnh thổ

► Bộ sưu tập mẫu mộ cho người mệnh thổ 

► Các mẫu mộ đá được yêu thích nhất 2024

5. Kích thước lỗ ban dành của mộ đá cho người mệnh thổ.

mộ đá cho người mệnh thổ cũng tuân theo các quy tắc tâm linh chung do vậy kích thước phải tuân thủ theo chuẩn thước lỗ ban, đây là bộ thước phong thủy nổi tiếng Trung quốc đang lưu hành rộng rãi ở nước ta. Cụ thể bộ thước này có 3 loại và trong tâm linh mộ đá dùng loại 3 (thước Đinh Lan): 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

6. Đơn giá mộ đá của người mệnh Thổ là bao nhiêu tiền?

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá nguyên khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) do vậy giá thành mộ đá phụ thuộc vào kích thước mộ đá, mộ càng to càng tốn đá thì giá thành càng cao và ngược lại. Quý khách tham khảo thêm tại đây để có cách tính chi tiết.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

7. Datunhiennb - đơn vị chuyên tư vấn phong thủy và sản xuất mộ đá chuyên nghiệp.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá cho người mệnh Thổ mộ đá tam cấp, mộ đá các loại, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.