mau-101-mo-da-hoa-cuong-nguyen-khoi-bao-gia-mo-da-dep-thang-6-2024

Mẫu [101++] mộ đá hoa cương nguyên khối => báo giá mộ đá đẹp tháng 6/2024

Đá Tự Nhiên NB 05/06/2024

Mộ đá hoa cương nguyên khối là dòng mộ đá cứng, đẹp, sang trọng và rất bền vững theo thời gian. Mộ còn có tên gọi khác là mộ đá granite với độ bóng cao, không bị thấm nước, không bị mọc rêu và rất dễ vệ sinh, luôn luôn sạch sẽ. Dòng mộ đá này đa dạng về mẫu mã và mầu sắc, nhiều kích thước lỗ ban to nhỏ với kết cấu là các khối đá đặc rất chắc chắn. 

DANH MỤC BÀI VIẾT. 

1. Mộ đá hoa cương là gì, phân tích độ cứng.

2. Mộ đá hoa cương nguyên khối và mộ đá ốp - sự khác biệt. 

3. Kích thước mộ đá hoa cương theo thước lỗ ban

4. Các mẫu mộ đá hoa cương mới nhất tháng 6/2024

5. Mộ đá hoa cương có những mầu sắc gì. 

6. Báo giá mộ đá hoa cương TẠI ĐÂY.

7. Datunhiennb - đơn vị thiết kế chế tác mộ đá hoa cương uy tín. 

1. Mộ đá hoa cương là gì, phân tích độ cứng.

Trong thang bảng đo độ cứng của đá tự nhiên người ta dùng đơn vị Mosh để đo lường. Theo đó đá kim cương là 10 mosh, đá hoa cương từ 7-8mosh tùy loại, các loại đá khác đạt từ 4-5mosh. Mộ đá hoa cương là mộ được làm từ dòng đá này nên có độ cứng rất cao (chỉ sau kim cương) do vậy đang ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích. Màu sắc chủ đạo của dòng đá này là mầu đen tuy nhiên vẫn có những mầu sắc khác như xanh, vàng, mầu ghi... mà chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn ở phần cuối bài viết. Hiện nay trữ lượng đá tự nhiên tại các mỏ đang khá dồi dào, kích thước phong phú do vậy quý khách được tự do lựa chọn, tuy nhiên trong tương lai nguồn tài nguyên này dự báo sẽ dần cạn kiệt, sẽ trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn vì thế nếu quý vị yêu thích dòng mộ đá hoa cương này nên có kế hoạch làm sớm để mọi việc thuận lợi. 

2. Mộ đá hoa cương nguyên khối và mộ đá ốp - sự khác biệt. 

Dòng mộ đá hoa cương có hai cách thi công, một là mộ đá hoa cương nguyên khối và mộ ốp đá hoa cương. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, chúng tôi tổng hợp lại một số ưu nhược điểm của chúng qua bảng phân tích sau đây.

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng đinh, keo, vít nở ... là các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

            

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

3. Kích thước mộ đá hoa cương theo thước lỗ ban

Mộ đá hoa cương hay còn gọi là mộ đá Granite là công trình tâm linh do vậy kích thước phải tuân thủ theo chuẩn thước lỗ ban, đây là bộ thước phong thủy nổi tiếng Trung quốc đang lưu hành rộng rãi ở nước ta. Cụ thể bộ thước này có 3 loại và trong tâm linh mộ đá dùng loại 3 (thước Đinh Lan): 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

4. Các mẫu mộ đá hoa cương mới nhất tháng 6/2024

► Cập nhật các mẫu mộ đá hoa cương mới nhất.

► Mộ đá hoa cương - mẫu mộ đá của nguyên thủ quốc gia.

(Mộ đá hoa cương nguyên khối - mộ cố Phó thủ tướng Hoàng Anh)

(Mộ đá hoa cương nguyên khối - mộ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt)

(Mộ đá hoa cương nguyên khối - mộ cố Chủ tích nước Võ Chí Công)

(Mộ đá hoa cương nguyên khối - mộ cố Đại tướng Mai Chí Thọ)

(Mộ đá hoa cương nguyên khối - mộ cố Tổng Bí Thư Lê Duẩn)

5. Mộ đá hoa cương có những mầu sắc gì. 

Các mẫu Mộ đá hoa cương mà chúng tôi nhắc đến hiện nay chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn độ (chúng ta quen gọi là mộ đá đen ấn độ) hoặc trong nước khai thác tại Bình định, Huế, Phú yên, Gia lai...

► Mộ đá hoa cương đen Ấn độ. 

► Mộ đá hoa cương đen Bình định

► Mộ đá hoa cương xanh Bình định

► Mộ đá hoa cương vàng/ đá đỏ Bình định

► Mộ đá hoa cương đen Na uy (còn gọi là đen xà cừ)

6. Báo giá mộ đá hoa cương TẠI ĐÂY.

Đơn giá của mộ đá hoa cương nguyên khối phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể các yếu tố chính như sau (ngoài ra còn các yếu tố địa hình lắp đặt, khoảng cách vận chuyển....)

► Chủng loại đá:  Đá ấn độ sẽ có giá thành cao hơn đá trong nước.

► Kích thước mộ đá: Mộ càng to thì càng tốn đá và giá thành đương nhiên cao hơn mộ nhỏ

► Kiểu dáng mộ đá: Mộ càng đồ sộ, càng tốn đá hơn thì giá sẽ cao hơn các mộ dáng thấp ít tốn đá hơn. 

DatunhienNb xin gửi tới khách hàng bảng báo giá phần mộ đá hoa cương mới nhất tại cơ sở của chúng tôi tại thời điểm tháng 6/2024

7. Datunhiennb - đơn vị thiết kế chế tác mộ đá hoa cương uy tín. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá hoa cương, mộ đá tam cấp, mộ đá các loại, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.