top-99-mau-mo-da-don-mo-da-tam-cap-mo-da-tam-son-bao-gia-mo-da

[top 99++] mẫu mộ đá đơn, mộ đá tam cấp, mộ đá tam sơn, báo giá mộ đá.

Đá Tự Nhiên NB 24/05/2024

Mộ đá đơn là mộ đá dành cho một người sau khi mất, mộ tam cấp là kiểu mộ gồm ba khối đá đặt lên nhau (tượng trưng cho THIÊN - ĐỊA - NHÂN) là kiểu mộ khá phổ biến trong các nghĩa trang. Cho dù có tên gọi là gì đi chăng nữa thì tất cả các mẫu mộ đều phải tuân theo kích thước phong thủy lỗ ban với tỷ lệ hài hòa cân đối, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Mộ đá đơn/ mộ đá tam cấp là gì?

2. Các chất liệu có thể làm mộ đá đơn.

3. Ý nghĩa tâm linh của mộ đá tam cấp.

4. Ưu nhược điểm của dòng mộ đá tam cấp sang trọng.

5. Bộ sưu tập các mẫu mộ đá đơn, mộ đá tam cấp, mộ đá tam sơn.

6. Mộ đá đơn, mộ đá tam cấp, mộ đá bành có những mầu sắc gì

7. Datunhiennb Cơ sở sản xuất chế tác mộ đá đơn, mộ đá tam cấp uy tín.

1. Mộ đá đơn/ mộ đá tam cấp là gì?

Như đã giải thích ở trên, mộ đá đơn là mộ đá dành cho một người sau khi qua đời. Có khá nhiều mẫu mã và nhiều kiểu dáng, đa dạng về kích thước và tên gọi khác nhau như: mộ mái vòm, mộ tròn, mộ bành, mộ mái đao, mộ tam sơn, mộ tam cấp, mộ lục lăng, mộ bát giác, mộ tháp, mộ công giáo... với đủ các kích thước phong thủy nhỏ to như 81*127cm, 89*147cm, 107*175cm, 127*215cm.... phù hợp với từng khuôn viên đất sẵn có của khách hàng. 

2. Các chất liệu có thể làm mộ đá đơn.

Hiện nay trên thị trường có hai loại đá chính có thể làm mộ đá đơn đó là mộ đá granite hay còn gọi là mộ đá hoa cương và mộ đá marble hay gọi là mộ đá cẩm thạch. 

Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương: Đây là các dòng mộ đá cứng, đây là dòng đá mộ không bị ngấm nước, không bị mọc rêu, độ bền rất cao và rất dễ vệ sinh, các kiểu dáng thường khỏe khoắn sang trọng và lịch sự, rất bền vững không bị lỗi mốt, lỗi kiểu dáng. Mầu sắc chủ đạo là mầu đen hoặc tối mầu, ngoài ra còn có các mầu sắc khác như đỏ, xanh, vàng, trắng....

Mộ đá marble/ mộ đá cẩm thạch: Đây là các dòng đá mộ truyền thống có độ cứng không cao nhưng bù lại được trạm khắc hoa văn tinh xảo theo các điển tích hay các quan niệm văn hóa tâm linh. Các dòng mộ đá này thường phân làm 2 loại là mộ đá có mái chemộ đá không có mái che, các loại này lại chia ra nhiều kiểu với các tên gọi khác nhau.

3. Ý nghĩa tâm linh của mộ đá tam cấp.

Như đã nói ở trên, mộ đá đơn, mộ đá tam cấp là kiểu dáng mộ được hình thành từ ba khối đá lớn xếp chồng lên nhau theo hướng nhỏ dần khi lên cao, đầu ba tấm đá là một bia đá liền khối, nơi khắc thông tin người mất. Các tấm đá gắn với nhau và liên kết lại với nhau bằng mộng đá âm dương và bằng xi măng/ keo gắn đá chuyên dụng rất chắc chắn. 

Mộ đá tam cấp là một kiểu dáng mộ của dòng mộ đá đơn, tam cấp là ba cấp tượng trưng cho Trời - Đất - Con người (Thiên - Địa - Nhân) là sự hòa hợp của ba yếu tố chính trong đời sống. Sự hòa hợp là yếu tố rất quan trọng, điều này sẽ mang lại ấm no cho con cháu, giữ được phúc lộc và sức khỏe của con cháu về sau.

4. Ưu nhược điểm của dòng mộ đá tam cấp sang trọng.

Ưu điểm của dòng mộ đá tam cấp sang trọng

  • Bền vững: Bản thân chất liệu làm mộ đã là đá tự nhiên liền khối, khai thác tại các mỏ đá tự nhiên đã tồn tại trong thiên nhiên hàng ngàn năm do vậy thích nghi được với nắng mưa ngoài đồng.
  • Không tốn công tu sửa, sơn sửa: Các mộ xây gạch hay chất liệu khác ngoài đá thường bị bay mầu và rêu mốc, phải tu sửa thì mộ đá chỉ cần vệ sinh không phải tốn kém công sức tiền bạc sửa chữa.
  • Rất dễ vệ sinh, không bị rêu mốc: bề mặt phẳng nên không bị đọng nước mưa, không bị đọng lá cây dẫn tới mộ thường tự sạch sau mỗi cơn mưa. Việc vệ sinh chỉ cần dùng khăn ẩm lau là sạch, không phải tốn nhiều công sức.

Nhược điểm của dòng mộ đá này.

  •  Chi phí xây dựng mộ đá ban đầu thường cao hơn so với các loại mộ xây nhưng bù lại không mất chi phí tu sửa sau này
  • Do mộ đá kết cấu vững chắc nên khá nặng hơn so với mộ xây gạch vì vậy phải được xử lý móng tốt trước khi đặt mộ.

5. Bộ sưu tập các mẫu mộ đá đơn, mộ đá tam cấp, mộ đá tam sơn.

► Bộ sưu tập mộ đá granite/ mộ đá hoa cương

► Bộ sưu tập mộ đá đơn chất liệu đá xanh rêu

► Bộ sưu tập mộ đá đơn chất liệu đá xanh đen

► Bộ sưu tập mộ đá đơn/ mộ đá tam sơn

6. Mộ đá đơn, mộ đá tam cấp, mộ đá bành có những mầu sắc gì

► Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương mầu đen

► Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương mầu xanh 

► Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương mầu vàng

► Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương mầu đỏ 

► Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương mầu trắng

7. Datunhiennb Cơ sở sản xuất chế tác mộ đá đơn, mộ đá tam cấp uy tín.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như mộ đá đơn, mộ đá tam cấp, mộ đá các loại, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.