100-mau-mo-da-cho-nguoi-menh-moc-huong-mo-menh-moc-hop-phong-thuy

{+100-) mẫu mộ đá cho người mệnh mộc, hướng mộ mệnh mộc hợp phong thủy

Đá Tự Nhiên NB 10/07/2024

Vạn vật sinh ra đều có quan hệ tương sinh tương khắc. Có 5 cặp tương sinh gồm KIM sinh THỦY, THỦY sinh MỘC, MỘC sinh HỎA, HỎA sinh THỔ và THỔ lại sinh KIM. và 5 cặp tương Khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì vậy Mộ đá cho người mệnh Mộc cũng phải tuân theo mầu.

DANH MỤC BÀI VIẾT.

1. Người mệnh Mộc là những người sinh năm nào?

2. Các mẫu mộ đá hợp phong thủy với người mệnh Mộc.

3. Hướng mộ cho người mệnh mộc chuẩn phong thủy

4. Bộ sưu tập mộ đá cho người mệnh Mộc.

5. Kích thước lỗ ban của mộ đá cho người mệnh Mộc

6. Đơn giá mộ đá cho người mệnh Mộc

7. Datunhiennb - đơn vị tư vấn thiết kế thi công mộ đá chuyên nghiệp, bền vững.

1. Người mệnh Mộc là những người sinh năm nào?

Mộ đá cho người mệnh Mộc tuân theo quy luật trong bảng Ngũ hành tương sinh tương khắc. Mệnh Mộc chia làm 6 loại, cụ thể.

  • Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn): chỉ những người sinh năm Mậu Thìn (1928,1988) và Kỷ Tỵ (1929,1989).
  • Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu): Nạp âm này là những người sinh năm Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003).
  • Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng – Bách): Người sinh năm Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011) thuộc nạp này.
  • Bình Địa Mộc (Cây đất đồng bằng): Là những người có năm sinh vào Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019).
  • Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu): Gồm người thuộc năm Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033).
  • Thạch Lựu Mộc (Cây lựu mọc trên đá): Chỉ những người có năm sinh Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041).

2. Các mẫu mộ đá hợp phong thủy với người mệnh Mộc.

Về cơ bản hiện nay trên thị trường có hai loại đá chính có thể làm mộ đá đó là mộ đá grantie (chúng ta quen gọi là mộ đá hoa cương) và mộ đá marble (chúng ta hay gọi theo tên như đá thanh hóa, đá nghệ an, đá yên bái...).

Mộ đá granite (mộ đá hoa cương): Đây là dòng mộ đá cứng, có độ bóng cao với các mầu sắc chủ đạo như đen đỏ vàng xanh. Dòng đá này không thấm nước, không bị mọc rêu và rất bền vững, mộ luôn sạch sẽ và ít tốn công vệ sinh lau dọn mộ. Các mộ này thường hiện đại, khỏe khoắn ít hoa văn trơn sạch bóng đẹp.\

Mộ đá marble (mộ đá mềm): với các mầu trắng, vàng, xanh đen, xanh rêu... 

3. Hướng mộ cho người mệnh mộc chuẩn phong thủy

Trong phong thủy mộ phần người ra rất coi trọng hướng mộ của người mất với mong muốn phần mộ đón nhận được nhiều sinh khí nhất, mang lại phúc lộc cho con cháu. Tùy nhiên trong điều kiện hiện nay, đất nghĩa trang thường khan hiếm nên việc lựa chọn được vị trí Mộ đá cho người mệnh Mộc  chuẩn hướng rất khó khăn. Về cơ bản chỉ chọn được các tiêu chí như đất sạch (chưa có người mất nằm bao giờ), thuận tiện đi lại, tránh phạm vào tứ đại kỵ trong lựa chọn mộ đá.... là đã đầy đủ lắm rồi. Xin giới thiệu các ý kiến về hướng mộ phù hợp cho người mệnh Mộc để gia đình tham khảo. 

► Hướng chính bắc: Đây là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc, hướng này là hướng Ngũ hành thủy, thủy dưỡng mộc do vậy giúp xương cốt được bền vững, âm dương giao hòa, con cháu phát tài phát lộc, mạnh khỏe bình an.

► Hướng chính Đông: Hướng đông là hướng mặt trời mọc, mang lại ánh nắng và sinh khí cho cây cối xanh tốt do vậy hướng đông cũng là hướng tốt cho mộ của người mệnh Mộc.

 

4. Bộ sưu tập mộ đá cho người mệnh Mộc.

1. Mộ đá cho người mệnh Mộc - bộ sưu tập mộ đá mầu đen

2. Mộ đá cho người mệnh Mộc - bộ sưu tập mộ đá mầu xanh

► Mộ đá mầu xanh Ấn độ

► Mộ đá mầu xanh BÌnh định

► Mộ đá mầu xanh Thanh hóa

(mộ đá cho người mệnh Mộc - mộ đá xanh mái đao)

(mộ đá cho người mệnh Mộc - mộ đá xanh mái vòm)

(mộ đá cho người mệnh Mộc - mộ đá xanh lục lăng)

(mộ đá cho người mệnh Mộc - mộ đá xanh mộ bành)

(mộ đá cho người mệnh Mộc - mộ đá xanh tam cấp)

(mộ đá cho người mệnh Mộc - mộ đá xanh mộ tròn)

5. Kích thước lỗ ban của mộ đá cho người mệnh Mộc

Mộ đá cho người mệnh Mộc cũng tuân theo các quy tắc tâm linh chung do vậy kích thước phải tuân thủ theo chuẩn thước lỗ ban, đây là bộ thước phong thủy nổi tiếng Trung quốc đang lưu hành rộng rãi ở nước ta. Cụ thể bộ thước này có 3 loại và trong tâm linh mộ đá dùng loại 3 (thước Đinh Lan): 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

6. Đơn giá mộ đá cho người mệnh Mộc

Nguyên tắc tính đơn giá mộ đá nguyên khối là tính theo M3  x đơn giá thành phẩm (tùy từng khổ lớn nhỏ) do vậy giá thành mộ đá phụ thuộc vào kích thước mộ đá, mộ càng to càng tốn đá thì giá thành càng cao và ngược lại. Quý khách tham khảo thêm tại đây để có cách tính chi tiết.

► Theo đó, lấy kích thước chiều ngang (rộng) x chiều dài (dọc) x chiều cao (dày) để ra tổng số m3 đá cần có cho một hạng mục. Sau đó cộng tất cả các khối đá lại ra tổng m3 cần đủ cho 1 ngôi mộ và nhân với giá thành.

► Đối với các hạng mục chéo vát, chúng ta đo theo hình khối và lấy kích thước chỗ to nhất để làm cơ sở nhân chia. Không giảm trừ m3 cho những vị trí khoét lỗ, đục, cắt, vát ....

7. Datunhiennb - đơn vị tư vấn thiết kế thi công mộ đá chuyên nghiệp, bền vững.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như Mộ đá cho người mệnh Mộc  mộ đá tam cấp, mộ đá các loại, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.