top-10-nha-san-xuat-lang-mo-da-uy-tin-tai-ha-noi-mien-phi-thiet-ke

{top 10+} nhà sản xuất lăng mộ đá uy tín tại hà nội - miễn phí thiết kế.

Đá Tự Nhiên NB 16/05/2024

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị sản xuất lăng mộ đá với đủ các mẫu mã kiểu dáng rất khó để lựa chọn. Chúng tôi, công ty CP đá tự nhiên NB tự hào là đơn vị hàng đầu về sản xuất lăng mộ đá uy tín, có đủ các chủng loại đá trong và ngoài nước, hệ thống nhà xưởng khắp ba miền để quý khách thăm thực tế và được tư vấn khảo sát và thiết kế miễn phí 

DANH MỤC BÀI VIẾT. 

1. Công ty CP đá tự nhiên NB - tôn chỉ/ mục đích.

2. Hệ thống nhà xưởng - khảo sát, tư vấn và thiết kế miễn phí.

3. Vì sao xây dựng mộ đá/ lăng mộ đá phải có thiết kế.

4. Những lưu ý khi thiết kế mộ đá/ lăng mộ đá.

5. Các chất liệu và kiểu dáng mộ đá/ lăng mộ đá mới nhất 2024.

6. Kinh nghiệm lựa chọn lăng mộ đá mà quý vị nên biết.

7. ĐatunhienNB - đơn vị sản xuất lăng mộ đá uy tín hàng đầu.

1. Công ty CP đá tự nhiên NB - tôn chỉ/ mục đích.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB được thành lập từ một nhóm các thợ lành nghề của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Ninh Bình. Cùng với các nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Non nước - Đà nẵng, chúng tôi đã phát triển và mở rộng hệ thống văn phòng để phục vụ quý khách trên cả nước được thuận lợi hơn. Chúng tôi cam kết một cách mạnh mẽ và chắc chắn rằng sẽ thực hiện đúng và đầy đủ nhất mục tiêu thành lập, bảo tồn giá trị văn hóa bản Việt và khơi nguồn tâm huyết của toàn thể anh em công ty. Chúng tôi hiểu và dặt sứ mệnh phục vụ khách hàng lên hàng đầu, bằng những sản phẩm chất lượng cao nhất, tinh xảo với chi phí giá thành hợp lý và chất lượng dịch vụ tin cậy nhất. 

2. Hệ thống nhà xưởng - khảo sát, tư vấn và thiết kế miễn phí.

Hiện nay Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có hệ thống văn phòng  và nhà xưởng trên khắp cả ba miền tổ quốc, sẵn sàng tiếp đón và cử các cán bộ kỹ thuật giầu kinh nghiệm đi khảo sát và thiết kế miễn phí cho quý khách hàng ở bất cứ nơi nào. Quý khách vui lòng gọi hotline 0795 102 666 để được hướng dẫn.

3. Vì sao xây dựng mộ đá/ lăng mộ đá phải có thiết kế.

Cũng giống như xây nhà ở, xây dựng lăng mộ đá nhất định phải có thiết phải có thiết kế và bản phối cảnh 3D. Thiết kế chia làm hai phần gồm (1) Thiết kế chi tiết kích thước và mặt bằng sản phẩm và (2) Thiết kế phối cảnh 3D mô tả hình ảnh sản phẩm sau khi hoàn thiện. Thiết kế có tác dụng: 

► Chỉnh sửa và điều chỉnh mặt bằng chung của Khu lăng mộ bởi trên thực tế gia chủ khó mà định hình một cách chính xác vị trí và trật tự ngôi thứ, sắp xếp các hạng mục, tỷ lệ cân đối nếu không có bản vẽ thiết kế.

► Bản vẽ cũng là căn cứ để sau này giữa chủ nhà và đội thi công tiến hành nghiệm thu sau lắp đặt. Tránh việc hiểu lầm ý của nhau dẫn tới gián đoạn thi công do phải sản xuất lại. 

► Thiết kế sẽ được lưu lại như một phần trong gia phả để con cháu nhiều đời sau muốn cải tạo nâng cấp lăng mộ cũng hiểu được ngày xưa các bậc cha chú đã xây dựng như nào, kết cấu ra sao... để lên phương án sửa cho phù hợp.

► Phối cảnh 3D giúp gia chủ  có cái nhìn tổng quát, nó cũng giúp các thành viên trong gia đình dễ bàn bạc chỉnh sửa, nhất là đối với các cụ cao tuổi chưa biết đọc bản vẽ.

4. Những lưu ý khi thiết kế mộ đá/ lăng mộ đá.

4.1: Tuân thủ kích thước lỗ ban.

► Thước lỗ ban có 3 loại, chúng ta sử dụng thước Đinh Lan 38.8 để đo cho mộ phần. Toàn bộ kích thước mộ phần, lăng thờ, lối đi, cổng... đều tuân theo bộ thước này.

► Tỷ lệ ngang rộng của các hạng mục cũng nên cân đối để tạo ra một ngôi mộ hài hòa, không quá dài hay quá vuông, quá cao hoặc quá thấp.

4.2: Đảm bảo trật tự ngôi thứ.

► Người có vai vế cao thì ở trên, gần nhất với lăng thờ chung và người có vai vế nhỏ hơn thì ở dưới. Nếu diện tích không cho phép thì người có vai vế nhỏ hơn mộ phải thấp hơn (không nên thấp quá nhiều tạo ra sự lô nhô, mất đồng đều). 

► Trong một khu lăng mộ chỉ nên sử dụng duy nhất một mẫu mộ và tối đa không quá 3 loại kích thước

► Hạn chế tối đa việc góc của các ngôi mộ nọ chiếu thẳng vào ngôi mộ kia. Sự thẳng hàng, ngay ngắn giữa các ngôi mộ trong lăng nên được chú trọng.

4.3: Tránh lộn xộn, mất sinh khí. 

► Không nên thiết kế quá nhiều lối đi trong lăng mộ tránh việc đi lại nhiều trong lăng. Trong thiết kế chỉ nên để một lối vào duy nhất để thắp hương và lần lượt đi các mộ, đây là chốn yên nghỉ của gia tiên cần phải được yên tĩnh và thanh tịnh.

► Không nên thiết kế các cửa quá lớn và thiếu cuốn thư, điều này khiến sinh khí trong lăng bị hao tán, tà khí xâm nhập khiến lăng mộ thiếu đi sự ấm cúng, linh thiêng vốn phải có.

► Không nên đặt quá nhiều vật thờ trong lăng (cây cối, linh vật, đá trang trí, đèn, vật phẩm thờ ...) tạo nên sự lộn xộn, lắt nhắt. Đây là chốn phụng thờ, cần sự tôn nghiêm và trang trọng, yên tĩnh.

4.4: Đảm bảo thẩm mỹ, cảnh quan đối xứng.

► Nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế lăng mộ gia đình là sự đối xứng, nghĩa là hai bên trái phải của lăng phải giống nhau. 

► Cây xanh và vật phẩm trong lăng cũng nên có xu hướng thấp dần ra phía cổng để tạo sự tôn nghiêm của chính lăng thờ chung cao nhất. Tạo điểm nhấn cho trung tâm của khu lăng là long đình và hai mộ cao nhất.

► Các cây trồng trong lăng phải được nghiên cứu kỹ để vừa đảm bảo phong thủy, ít phải chăm sóc, dễ cây không quá mạnh để ăn vào phần mộ và nên có tán mát để che nắng mưa cho lăng, cân bằng âm dương.

4.5: Đảm bảo công năng sử dụng, giữ vệ sinh. 

► Khu lăng mộ nếu có thể nên thiết kế một ghế nhỏ bằng đá (có bàn sắp lễ sẽ lý tưởng hơn) để thuận tiện cho người già tới hành lễ, tạo không gian ấm cúng gần gũi cho con cháu năng đi lại nhiều hơn. 

► Khu lăng mộ gia đình cũng nên bố trí khu hóa vàng hoặc lò hóa vàng để tránh tàn bay mất vệ sinh, không nhất thiết phải to bởi hóa vàng tại lăng mộ thường là tiền vàng với số lượng nhỏ.

5. Các chất liệu và kiểu dáng mộ đá/ lăng mộ đá mới nhất 2024.

Hiện nay có khá nhiều chất liệu làm lăng mộ đá tùy thuộc yêu cầu của khách hàng, trong đó chủ yếu chia làm hai loại là (1) mộ đá granite (mộ đá hoa cương) có nguồn gốc trong nước hoặc nhập khẩu và (2) mộ đá marble (các dòng đá mềm) có nguồn gốc trong nước. Cụ thể: 

5.1 Dòng mộ đá Gtrnaite/ mộ đá hoa cương. 

Mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương đen Ấn độ. 

► Mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương Bình định.

→ Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương đen Bình định. 

→ Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương đỏ Bình định. 

→ Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương vàng Bình định. 

→ Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương xanh Bình định. 

5.2 Dòng mộ đá marble/ mộ đá truyền thống.

► Mộ đá xanh rêu/ mộ đá Thanh hóa/ mộ đá Ninh bình.

► Mộ đá xanh Ấn độ - mộ đá nhập khẩu.

► Mộ đá xanh đen/ mộ đá Thanh hóa/ mộ đá Ninh bình.

► Mộ đá trắng/ mộ đá Nghệ An.

► Mộ đá vàng/ mộ đá Nghệ An

6. Kinh nghiệm lựa chọn lăng mộ đá mà quý vị nên biết.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm nắng mưa. Một số loại mộ đá bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

7. ĐatunhienNB - đơn vị sản xuất lăng mộ đá uy tín hàng đầu.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp, các công trình tâm linh như lăng mộ đá các loại, Biển hiệu đáđá xây dựngđá nội ngoại thấtbiệt thự cao cấptượng phật bằng đá, tượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường đình chùamộ và lăng mộ đá, cùng các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.