huong-dan-cach-phan-biet-da-tu-nhien-va-da-nhan-tao

Hướng dẫn cách phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Đỗ Thảo 09/04/2019

Hiện nay trên thị trường đá quý, đá bán quý xuất hiện nhiều loại đá có nguồn gốc khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết đó là đá tự nhiên hay nhân tạo, tin hay không tin lời người bán và căn cứ nào để biết rõ nguồn gốc của sản phẩm. Để giúp quý vị có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề NB Natural Stone xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để xác định rõ nguồn gốc đá. 

Quan sát: Đá tự nhiên nếu nhìn gần vào thì 100% đều có những vết như vân đá, tạp chất, rạn, om nứt ... Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn và có giá thành rất rẻ, còn lại các loại đá khác đều có thể nhận biết bằng cách này. Những sản phẩm đá trong suốt không có tỳ vết đều tăm tắp thì 90% là sản phẩm đá nhân tạo với công nghệ sản xuất rất cao.

 

Trên mạng thường lưu truyền những cách thử đá như đem đốt thử nếu nóng chảy sẽ có mùi khét, vụn ra; ngâm trong nước muổi nếu nổi lên là đá dởm. Đây không phải phương thức thử mà đang phá hoại vòng đá của bạn. Những cách này đều hoàn toàn trái với khoa học. Với công nghệ ngày càng tiên tiến độ bền của các loại nhựa, thủy tinh, đá giả cũng rất cao. Có thể chịu nhiệt độ lên đến vài trăm độ C, đồng thời đá tự nhiên vẫn chịu các tác động vật lý và hóa học. Bản thân đá tự nhiên mang trong mình các vết rạn khi đốt ở nhiệt độ cao làm các lớp đá giãn nở có thể gây nên nứt vỡ.

Nên chọn những đơn vị lớn, cửa hàng uy tín có giấy chứng nhận. Khi mua một món đồ trang sức nào đó, bạn nên yêu cầu giấy chứng nhận kiểm định sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm đều có mã số riêng, khi đó, các trung tâm kiểm định sẽ cho bạn biết thêm về thông số của những viên đá quý như :chủng loại, độ trong, màu sắc... Còn nếu bạn thấy tất cả đều giống nhau thì 90% đó là sản phẩm kiểm định giả.

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm và được tư vấn miễn phí về phong thủy và các giá trị văn hóa truyền thống bản Việt, xin mời quý khách truy cập vào webstie: www.datunhiennb.com.vn hoặc điện thoại tới số 0795 102 666 hay email: datunhiennb@gmail.com

Xin chân thành cám ơn sự hợp tác của Quý vị trong suốt thời gian qua.