da-tu-nhien-xu-huong-tat-yeu-cua-moi-cong-trinh

Đá tự nhiên - xu hướng tất yếu của mọi công trình.

Đỗ Thảo 09/04/2019

Đá tự nhiên là vật liệu đã được ứng dụng trong rất nhiều công trình kiến trúc cổ đại, và còn trường tồn đến ngày nay. Tuy nhiên, có một quãng thời gian khá dài đá được thay thế bằng vật liệu nhân tạo. Cho đến một vài năm trở lại đây, sự quay lại của đá tự nhiên trong kiến trúc mới thực sự mạnh mẽ và dường như đã trở thành một xu hướng lớn.

Vật liệu đá tự nhiên rất quý, bền vững và sang trọng. Ở các đô thị cổ của Châu Âu cách đây cả ngàn năm con người đã biết cách đưa đá tự nhiên vào cuộc sống. Tại Việt Nam, trong những năm gần vật liệu đá tự nhiên len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống từ chiếc bồn tắm hay lavabo sang trọng trong nhà vệ sinh, từ chiếc bàn ăn bàn bếp sang trọng trong phòng ăn, từ bàn ghế sân vườn tới các công trình tâm linh thờ cúng cũng đều sử dụng vật liệu đá tự nhiên. Theo quan niệm phong thủy, đá là một trong những tinh hoa của của hành "thổ" trong ngũ hành do đó nó phải được đặc biệt ưu tiên sử dụng trong các công trình nền tảng bền vững như lăng thờ, chùa đình và lăng mộ. 

  

Công nghệ khai thác và chế tác hiện đại tạo ra những sản phẩm đa năng về công dụng và giá trị thẩm mỹ sâu sắc. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ khai thác ngày càng hiện đại tạo ra những sản phẩm đá thô có kích thước lớn, chất lượng đá không bị om rạn nứt như phương án nổ mìn khai thác trước kia. Nhờ sự hỗ trợ của máy móc và sự tài hoa của những nghệ nhân làng đá, sản phẩm ngày càng tinh xảo và có hồn gắn liền với các tích lịch sử trong và ngoài nước. 

Đá tự nhiên phù hợp với kiểu thời tiết tại Việt Nam. Với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều và độ ẩm cao vật liệu đá tự nhiên tỏ ra khá hiệu quả trong việc chống ẩm mốc. Trên thực tế bản thân đá tự nhiên đã có hàng ngàn năm tồn tại trong môi trường tự nhiên khắc nghiệt do đó đặc tính vật lý ấy luôn tồn tại khi chúng được chế tác thành sản phẩm. 

 

Tại NB Natural Stone có đủ các loại sản phẩm đá với nhiều mầu sắc và họa tiết bề mặt tự nhiên khác nhau. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất cung cấp các sản phẩm bằng đá tự nhiên với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền Nam Trung Bắc. Các sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi gồm có: Nội thất đá (chậu lavabo, bồn tắm, cốc chén, phù điêu, bàn ghế đá), sản phẩm tâm linh gồm có (tượng đá các loại, con giống đá, mộ đá, lăng thờ đá, đình đền đá ....), các sản phẩm phong thủy (đá bán quý, vòng, cầu bi, tháp, trụ ....), sản phẩm đá xây dựng có đá ốp mặt tiền, bó vỉa, đá lát .......

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm và được tư vấn miễn phí về phong thủy và các giá trị văn hóa truyền thống bản Việt, xin mời quý khách truy cập vào webstie: www.datunhiennb.com.vn hoặc điện thoại tới số 0795 102 666 hay email: datunhiennb@gmail.com

Xin chân thành cám ơn sự hợp tác của Quý vị trong suốt thời gian qua.