cach-chon-dat-dat-mo-chuan-phong-thuy

Cách chọn đất đặt mộ chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 26/06/2019

Việc chọn đất đặt mộ có quan trọng không? câu trả lời là rất quan trọng. Lựa chọn vị trí đặt mộ phần theo chuẩn phong thủy là việc làm cần thiết, song trong thời đại hiện nay khi đất chật người đông khó mà lựa chọn được một ngôi mộ hoàn toàn theo chuẩn phong thủy. Đa phần các ngôi mộ hoặc khu lăng mộ hiện nay đều cố gắng lựa chọn để "đầu tựa núi, chân đạp sông", một số người lại chọn vị trí cao để an táng với mong muốn "đè đầu thiên hạ" tuy nhiên điều đó có đúng không? chúng ta cùng bàn luận nhé. 

Người xưa có câu "Nhất Cá Sơn Đầu Táng Thập Phần, Nhất Phần Phú Quý Cửu Phần Bần' tạm dịch là một núi chôn 10 ngôi mộ thì 1 mộ phú quý còn lại 9 mộ nghèo. An táng trên cao là một sai lầm nhiều người mắc phải bởi ở trên đó bị đón gió bốn phương "Cô Phong Sát", ở càng cao thì nguồn nước càng hiếm khiến việc tụ khí trở nên khó khăn. Trong các khu lăng mộ thường chia ra các ô và các bia đá cùng nhìn về một hướng cho từng mộ đá do vậy việc tụ khí lại càng khó khăn hơn, để lựa chọn được các khu đất đảm bảo tài lộc và phúc cho con cháu đời sau đòi hỏi phải có có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy có kiến thức và kinh nghiệm. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cơ bản khi lựa chọn đất xây mộ.

Một số điều cấm kỵ khi lựa chọn đất xây mộ nên lưu ý.

- Không táng mộ tại những nơi nước đọng, như thế long mạch không được thông thoát.

- Không táng mộ tại những nơi gần gốc cây to (đặc biệt là những cây rễ chùm) vì rễ cây có thể ăn sâu vào trong lòng mộ. 

- Không táng mộ tại những nơi công cộng ồn ào ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của người mất

- Mộ bắt buộc phải có lỗ thông thủy (nam 7 nữ 9) và lỗ thông thiên để giao hòa âm dương và thoát khí tốt 

- Đầu mộ cao, đuôi mộ thấp là nguyên tắc cơ bản tựa như người đang kê cao gối ngủ.

- Nên chọn vùng đất sạch (đất chưa an táng), tránh những đất đã có người an táng chuyển đi. 

Đất tốt nên lựa chọn xây mộ có đặc điểm gì?

- Điểm hơi cao một chút so với xung quanh (nổi lên như lưng rùa), cây cối xung quanh tươi tốt. Đây được gọi là "nhập thủ" nghĩa là nơi long mạch tốt nhập vào mộ. 

- Khi đào xuống thấy đất ở dưới xốp mịn, có nhiều mầu sắc được gọi là "phù địa" rất tốt.

Có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu kỹ trước khi xây mộ, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn đầy đủ cho Quý khách. Tại Hà Nội Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có văn phòng đại diện tại 102 Thái Thịnh, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Các nghệ nhân làng đá luôn biết thổi hồn vào những hòn đá để tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ tâm linh sắc xảo và ý nghĩa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

Hotline: 0795 102 666