nhung-mau-tuong-phat-da-trang-dep

Những mẫu tượng phật đá trắng đẹp

Đỗ Thảo 24/07/2019

Phật giáo chiếm 80% dân số Việt Nam, thờ cúng tượng phật đá là một trong những nét văn hóa lâu đời của người Việt. Tượng thường xuất hiện trong đình chùa, nhà thờ họ, nghĩa trang và các điện thờ gia đình với mong muốn giúp chúng sinh thoát khỏi cơn hoạn nạn khói lửa. Tượng phật thường được làm bằng đá trắng Nghệ An hoặc Yên Bái với các kích thước khác nhau tùy thuộc diện tích thờ cúng. Điểm quan trọng nhất của tượng chính là "diện", khuôn mặt ngài quyết định tượng đẹp hay xấu. 

Về chất liệu sản phẩm tượng Phật bằng đá được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng phổ biến  nhất vẫn là chất liệu tượng phật bằng đá trắng Thanh Hóa, Nghệ An. Với đặc tính có độ cứng cao nhưng lại có sự đàn hồi tốt chịu được sự bào mòn của thời tiết khắc nghiệt, bề mặt đá nhẵn nhụi dễ cho việc lau dọn thường xuyên. Phù hợp với cả những nơi mà gia chủ thờ ngoài trời.

Về kiểu dáng tượng phật bằng đá có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau tùy thuộc vào không gian đặt tượng cũng như sở thích của từng phật tử. Tượng phật cũng được chia ra làm nhiều sản phẩm như Tượng phật A Di Đà bằng đá, Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá, Tượng Phật bà Quan Thế Âm Bằng đá...

 Hình ảnh tượng Phật bằng đá ngồi trên tòa sen


 

Tượng Phật bằng đá đứng

về vị trí lắp đặt các sản phẩm tượng phật được lắp đặt chủ yếu ở các đình chùa miếu nhưng ngày nay các gia đình phật tử cũng thường thỉnh các bức tượng phật bằng đá về thờ phụng và chiêm bái. Tượng phật thường được đặt ở nơi cao giáo sạch sẽ thoáng mát. có thể đặt ở ngoài trời cũng có thể đặt ở trong nhà tùy theo diện tích và mục đích của từng gia đình phật tử

Địa chỉ chế tác tượng uy tín. Công ty cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về tượng đá như tượng phật bằng đá,  tượng nghệ thuật đá, tượng công giáo bằng đá ....chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tượng đá đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Hotline:  0795 102 666