mo-thap-da-mang-phong-cach-phat-giao

Mộ tháp đá mang phong cách phật giáo

Đỗ Thảo 29/06/2019

Mộ tháp đá là những ngôi mộ dành riêng cho các vị cao tăng, Phật tử khi về với cõi Phật. Mộ tháp có nguồn gốc từ mộ tháp Phật giáo của Ấn Độ, một đất nước được coi là cái nôi của Đạo Phật. Bắt đầu từ những ngôi mộ đơn sơ, dần dần được cải thiện thành ngôi mộ tháp với những kiến trúc và mỹ thuật tinh xảo hơn. Vì vậy, việc xây mộ tháp cho các vị trụ trì chùa ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người biết đến.

Mộ đá hình tháp được xây dựng thành nhiều tầng tháp chồng lên nhau với thiết kế là những tầng lẻ. Tháp mộ đá mang đến sự an lạc cho toàn thể chúng sinh và niềm an lành cho mỗi kiếp nhân sinh, thấm đậm tính nhân văn của Phật giáo.

 

Các mẫu mộ tháp đá hiện nay được làm bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác từ vùng đất Ninh Bình và Thanh Hóa, có độ cứng cao, chịu được mưa nắng, thách thức với thời gian và mang tính thẩm mỹ. Hoa văn họa tiết trang trí trên mộ được thể hiện theo phong cách Phật giáo như: hoa sen, hình ảnh Bồ Tát và các hình ảnh khác đặc trưng của Phật giáo. Mộ tháp đá được bố trí trong khuân viên khu lăng mộ tại chùa nhằm mục đích nhớ tới công ơn của các sư trụ trì.

                                  

 

  

Công ty Đá tự nhiên NB là công ty chuyên chế tác, thiết kế và thi công theo yêu cầu của từng khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi mang đến các sản phẩm mộ tháp đá trang trọng nhất, cùng đường nét hoa văn mềm mại, tinh tế chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho Quý khách. 

Mời Quý khách liên hệ HOTLINE của chúng tôi 0795 102 666 để được tư vấn chi tiết, cụ thể.