mo-tam-son-da-dep

Mộ tam sơn đá đẹp

Đỗ Thảo 06/08/2019

Trong nhiều mẫu mộ đá đẹp, mộ tam sơn hay còn gọi là mộ không mái, mộ hậu bành là mẫu mộ được thiết kế với kiểu dáng khá đơn giản nhưng được nhiều người lựa chọn tuy nhỏ nhắn, gọn gàng vẫn toát lên giá trị thẩm mỹ cao. 

     

Mộ đá tam sơn thường sử dụng trong khuôn viên có nhiều ngôi mộ hoặc riêng lẻ tùy theo nhu cầu của từng gia đình.

Mộ tam sơn làm từ đá nguyên khối tự nhiên nên bền vững, không bị thời gian làm mai một đi, ngược lại trải qua nhiều năm chất liệu đá càng cho thấy vẻ đẹp cổ kính rêu phong đúng với bản chất của đá tự nhiên. Họa tiết hoa văn chạm trên mộ tam sơn đá không quá cầu kỳ.

Cấu tạo mộ tam sơn đá bao gồm: phần đế, phần bưng (hay còn gọi là phần thân mộ), phần nắp và cuối cùng là phần bài vị. 

- Phần đế mộ: Có thể chạm khắc bằng hoa văn sen cách điệu, kích thước từ 127×81(cm) đến 175×107(cm).

- Phần thân mộ có thể chạm rồng, sen, tứ quý hoặc chữ thọ… hoặc tùy theo nhu cầu sở thích của từng khách hàng.

- Phần nắp mộ: nắp mộ thường đơn giản hơn nó được làm từ phiến đá bằng xung quanh chạm cánh sen trên có để một lỗ ban được đo bằng thước lỗ ban .

- Phần bài vị có cấu tạo khá đơn giản với thiết kế không mái che. Phần bài vị chính được chạm khắc tên tuổi và ngày tháng năm của người đã khuất, hai bên vai mộ được đặt thêm hai con rồng mây và có thêm phần cột được đặt hai nụ sen tạo thêm nét đẹp nổi bật và sự gắn kết các phần của khung bài vị lại với nhau. 

Trong việc xây dựng mộ đá, một yếu tố không kém phần quan trọng đó là kích thước phong thủy chuẩn lỗ ban giúp mang lại nhiều điều may mắn về sau. Một số kích thước thông dụng như: 69cm x 107cm, 81cm x 127cm, 89cm x133cm, 89cm x 147cm, 107cm x 167cm, 107cm x 173cm

Giá mộ đá tam sơn phụ thuộc vào mẫu mã, kích thước, họa tiết chạm khắc, chất liệu đá, địa điểm, vị trí lắp đặt và thời điểm đặt hàng. 

Một trong những địa chỉ để Quý khách hàng đặt niềm tin về chất lượng và giá cả đó chính là Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB. Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về mộ đá. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như mẫu mộ tam sơn đẹp, mộ lục lăng. Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN