mau-ban-le-da-dep

Mẫu bàn lễ đá đẹp

Đỗ Thảo 25/07/2019

Thuộc hạng mục đồ thờ cúng ngoài trời, bàn lễ đá thường xuất hiện trước lăng thờ chung trong các khu lăng mộ bên cạnh đèn đá và lư hương, bàn thờ đá cũng được sử dụng dưới chân tượng phật, trước cửa nhà thờ họ hay sân trước cửa chính các khu thờ cúng tâm linh như đền chùa. Thường được làm bằng đá xanh Thanh hóa nguyên khối, bàn lễ đá được trạm khắc hoa văn tỷ mỷ, các kích thước phải tuân theo tỷ lệ hình học hài hòa và phù hợp với các cung trong thước lỗ ban. 

Về kiểu dáng bàn lễ đá có rất nhiều kiểu dáng chạm khắc khác nhau nhưng cấu tạo bàn lễ thì giống nhau gồm phần chân bàn và phần mặt bàn lễ. Đây là sản phẩm thích hợp để sử dụng ở những nơi thờ cúng do có bề mặt bàn rộng phù hợp để nhang án, hoa quả và đồ lễ....Các họa tiết trên phần chân và phần phía trước của bàn lễ đều được chạm khắc tỉ mỉ như dùng tứ lịnh chạm ở 4 chân phía chính giữa trước mặt sẽ là hình ảnh của một con Rồng lớn đang phun lừa quấn mây hoặc những sản phẩm chạm khắc đơn giản hơn như bình rượu túi thơ nhưng đan xen lẫn nhau tạo cảm giác hài hòa nhưng không kém phần trang trọng cho từng sản phẩm bàn lễ. 

Về chất liệu để sử dụng làm bàn lễ đá vô cùng phong phú nhưng được lựa chọn nhiều nhất là chất liệu đá xanh Thanh Hóa và đá trắng Nghệ An với đặc tính của khối đá có độ cứng cao, độ đàn hồi tốt và khả năng chịu được những tác động của thời tiết thì hai loại bàn lễ đá này đang được quý khách hàng ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

Vị trí lắp đặt bàn lễ đá trước kia thường được đặt ở sân các khu tâm linh như đình, chùa, miếu, các khu nhà thờ tổ, nhà thờ họ... ngày nay bàn lễ đá còn được sử dụng bên trong nhà để dùng đặt hương án và đồ lễ. Vì thế kích thước của bàn lễ đá cũng tùy thuộc vào không gian nơi đặt và được làm theo chuẩn thước lỗ ban phong thủy.

 

Ý nghĩa phong thủy của bàn lễ đá là được dùng để thờ cúng cũng như các sản phẩm tâm linh khác như cây hương đá, mâm bồng đá, bát hương đá,..bàn lễ góp vai trò quan trọng trong việc tăng thêm sự uy nghiêm của nơi thờ phụng giúp con cháu người trần chúng ta tỏ lòng hiếu kính với gia tiên cũng như các bậc thánh thần.

Địa chỉ mua bàn lễ uy tín tại Hà Nội. Công ty cổ phần đá tự nhiên NB  nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về lan can đá, ngoài ra chúng tôi còn sản xuất mộ đá,  tượng nghệ thuật đá, tượng công giáo bằng đá ....chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tượng đá đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Hotline:  0795 102 666