cach-dat-lu-huong-da-chuan-phong-thuy

Cách đặt lư hương đá chuẩn phong thủy.

Đỗ Thảo 08/07/2019

Lư hương đá là một sản phẩm nổi bật của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân. Lư hương đá là đồ thờ ngoài trời dùng để cúng thần linh, lư có loại tai mây và lư tai rồng (xem hình dưới) đứng trên chân đế tròn ghép rời, hai tai của lư được gắn vào thân lư nguyên khối bằng mộng âm dương và keo chuyên dụng. 

           

Lư hương đá đẹp có hai hình dáng chính là tròn và vuông, tùy theo yêu cầu của khách mà chúng tôi sẽ tạc theo. Trrên lư hương thường khắc trạm rồng phượng trầu mặt nguyệt, chân quỳ thể hiện sự uy nghiêm và tôn kính dành cho thần linh. Lư hương đá thường đứng cạnh bàn lễ đá và đôi đèn đá, một số nơi còn có thêm đôi hạc đá trầu tổ tiên bên cạnh. 

Kích thước lư hương đá ninh bình thường tính khoảng cách bụng lư, nghĩa là chỗ phình ra to nhất. Chiều cao trung bình của lư hương từ đế tới đình thường từ 1.27 đến 1.33m với đường kính bụng là 68cm (với lư tròn) và chiều dài là 81 x 67 *47 với lư hương vuông. 

Lư hương đá khá phổ biến, chúng ta thường thấy lư hương đá từ khu lăng mộ, đình chùa, nhà thờ họ, điểm du lịch văn hóa tâm linh nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của lư hương đá. Gốc xưa lư hương dùng để đốt trầm, một loại thảo mộc quý có mùi thơm thanh khiết. Lư hương có 3 chân tượng trưng cho tam bảo, phật pháp và Tăng. Trong phật giáo lư hương còn được gọi với tên khác là bảo đảnh hoặc đánh hiếm dùng để thắp hương cúng phật, các phật tử đến thắp hương ở chùa chính là thể hiện sự tôn kính với Tam bảo. Lư hương còn đại diện cho sự thanh tịnh và thoát tục của chốn thiền tự do đó thường khi vào các khu tâm linh chúng ta phải thắp hương ở Lư hương đá đầu tiên sau đó mới đi các nơi khác hành lễ. 

                               

Cũng giống như các sản phẩm đá mý nghệ Ninh Vân khác, lư hương đá  được làm bằng đá tự nhiên xanh đen của Thanh hóa, một số nơi làm bằng đá trắng, đá vàng của nghệ An (khi đứng dưới chân tượng Phật Quan Âm). Các sản phẩm của công ty cổ phần đá tự nhiên NB được chế tác tinh xảo, đá khối được lựa chọn ngay từ khâu khai thác đảm bảo đá nạc, đá già và không bị om. 

Mua lư hương đá ở đâu uy tín? tại Hà Nội, Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác mộ đá, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Hotline:  0795 102 666