20-mau-den-da-dep-den-da-san-vuon

20 mẫu đèn đá đẹp - đèn đá sân vườn

Đỗ Thảo 01/08/2019

Đèn đá được làm từ đá tự nhiên 100%, có hai loại đèn đá chính là đèn đá trang trí sân vườn trụ cột và đèn đá dùng cho thờ cúng tâm linh. Đèn đá có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau từ thấp tới cao, từ dùng nến cho tới dùng điện lưới ... Tại các khu tâm linh, đèn đá thường để ngoài trời và hay gọi là đèn tế thiên tức thờ trời đất thần linh. Đèn đá thường đứng cạnh lư hương đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá hoặc chiếu rồng đá. 

Về chất liệu, đèn đá sân vườn dùng cho trang trí chủ yếu dùng đá trắng và đá vàng của tỉnh Nghệ An, đèn thờ chủ yếu dùng đá xanh đen của tỉnh Thanh Hóa. Cả hai dòng đá này đều được khai thác từ mỏ đá tự nhiên đã tồn tại hàng ngàn năm ngoài nắng mưa nên đá có độ bền cao, liên kết đá khá tốt có thể thích nghi với sự biến đổi nhiệt độ nhanh .... 

Về kiểu dáng, đèn đá thường có hai kiểu. Đèn đá trang trí thường thấp và to, sử dụng điện lưới chiếu sáng, đèn tâm linh thường nhỏ và cao (thấp nhất cũng CAO 1.75m ) và tuân theo các kích thước phong thủy lỗ ban. Đèn đá trang trí thường xuất hiện trong các sân vườn, các trụ cột cổng, các lối đi nội bộ trong công viên, các chân non bộ hay gốc cây. Đèn đá tâm linh thường xuất hiện tại sân ngoài trời các khu lăng mộ, sân đình, sân chùa, sân nhà thờ họ ......

Về hoa văn, đèn đá trang trí sân vườn thường để trống hoặc băm nhám tạo hình hiện đại khỏe khoắn. Khác với đèn đá sân vườn, đèn đá tâm linh thường hay trạm khắc rồng phượng, hoa lá hoặc sen theo quan điểm của phật giáo. Về cấu trúc đèn đá thường được ghép từ 4-5 khối đá đặc. Phần đế, thân, mái đèn thường là các khối độc lập ghép với nhau bằng mộng đá kết hợp với xi măng. 

Ở Hà nội chỗ nào bán đèn đá uy tínCông ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về đèn đá, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như mộ đá, lăng mộ đá. Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN