10-mau-mo-banh-pho-bien-nhat-2019

10 mẫu mộ bành phổ biến nhất 2019

Đỗ Thảo 21/08/2019

Mộ bành hay còn gọi là mộ đá hậu bành là kiểu dáng mộ giữ được nét cổ truyền thống kết hợp với kiểu dáng mẫu mộ tam cấp hiện đại tạo ra sự hài hòa cân đối. Mộ bành thường không có mái che, vai mộ là hai con rồng chầu, bia mộ thường là hình cánh sen được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Thân mộ thường là 3 cấp, trạm chữ triện hoặc hoa lá cỏ cây theo quan điểm của Phật giáo. 

Mộ bành đá thường là kiểu mộ đơn nhưng đôi khi vẫn có những kiểu mộ bành đôi hoặc có khi là mộ 4 hoặc 5 ngôi cùng một dòng họ được xây dựng sát liền kề nhau, các mộ có thể sử dụng chung vai mộ hoặc đứng riêng độc lập. Những mộ tập thể như hình thường là cải tạo nâng cấp tại chính vị trí mộ cũ có sẵn nên thường giới hạn về diện tích do đó kích thước thường nhỏ, các mặt thờ thường được chế tác nguyên khối liền nhau. 

Chất liệu chính để làm nên mộ bành đá mỹ nghệ thường là đá xanh Thanh Hóa. Đây là chất liệu đá khá tốt, các thớ đá dai, bề mặt đá đồng đều, liên kết đá khá bền vững ... đá được hình thành trong tự nhiên và tồn tại hàng ngàn năm trước khi khái thác chế tác mộ đá nên đá xanh Thanh Hóa thích hợp với các công trình lăng mộ ngoài trời, được khá nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Bản thân là đá mềm nên dễ thi công chế tác, có thể trạm khắc rồng phượng tinh xảo hoặc tạo các khối đá nguyên khối to phẳng làm mộ hiện đại.

Cấu tạo mẫu mộ bành thường là các khối đá tự nhiên nguyên khối ghép lại, phần tam cấp là 3 khối đá hình chữ nhật được chạm khắc và chế tác theo kích thước phong thủy và ghép lại với nhau, phần mặt mộ luôn luôn là một khối đặc nguyên khối, các bia và vai mộ là các khối đá độc lập. 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ bành đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.