hac-da-va-van-de-tam-linh

Hạc đá và vấn đề tâm linh

Đỗ Thảo 20/05/2019

Hạc đá thường gắn liền với hình ảnh thờ cúng trong tâm linh việt  Hạc xuất hiện phổ biến ở các nơi như đền chùa đình miếu mạo  khu thờ cúng của các dòng họ.

Chịm Hạc được coi là biểu tượng của sự cao quý, ấm êm, hạnh phúc được mọi người tôn sùng. trong văn hóa tâm linh hạc đá còn mang một ý nghĩa văn hóa thể hiện sự may mắn cát tường .

Chim hạc được coi là nhất phẩm điểu là một trong những linh vật trong văn hóa tâm linh . với đức tính giống như người quân tử , thanh cao, thuần khiết . 

Trong phong thủy Hạc Đá được coi là một trong những biểu tượng của trường thọ, của xum vầy. Chim Hạc mang phẩm chất thanh cao có khí chất dưới một người và trên vạn người. Chim Hạc chỉ dưới Phượng Hoàng còn lại trên tất cả các loài chim 

Theo văn hóa truyền thống của Việt Nam thì con chim hạc được coi là con vật của đạo giáo. Tại những nơi thờ cúng tâm linh như đình, chùa, miếu, hoặc khu thờ cúng của các gia đình như nhà thờ họ, nơi thờ gia tiên chúng ta đều thấy đôi hạc được đứng trên lưng của đôi rùa. Chim hạc là biểu trưng cho sự thanh cao, thanh liêm, thuần khiết, không tham lam, không sa đọa, không dục vọng và là biểu trưng cho lòng nghĩa hiệp khẳng khái của người quân tử, trượng phu hay những người hiền tài  với phẩm chất ưu tú cao quý,

Hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa có ý nghĩa thể hiện được sự hài hòa giữa hai thái cực âm dương của trời và đất.

 

Hạc Đá nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất 

– Hướng đặt tốt nhất để đặt con hạc đá là hướng Nam bởi đây là hướng sẽ đem lại nhiều cơ hội, điều tốt lành cho gia chủ.

– Nếu hạc đá được đặt ở hướng Tây thì sẽ mang lại may mắn về con cái cho gia chủ.

– Nếu gia đình gia chủ là trưởng tộc thì nên đặt hạc đá theo hướng Tây Bắc

– Hạc đá đặt theo hướng Đông sẽ đem lại may mắn cho con trai và cháu trai trong gia đình.

– Gia chủ có thể sử dụng những tấm bình phong, cuốn thư đá,.. có khắc họa những hoa văn con hạc sẽ rất có giá trị ý nghĩa theo phong thủy bởi chúng được được coi như một vận trấn phong thủy khá tốt giúp chặn vận khí xấu, tà ma từ bên ngoài xâm nhập vào trong nhà.

– Không nên đặt hạc đá ở phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm bởi đây được coi là những nơi không nghiêm trang, không sạch sẽ 

Hạc Đá nên mua ở đâu uy tín, chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh hạc đá tuy nhiên để chọn được một sản phẩm ưng ý, chất liệu đá tốt, chế độ bảo hành sau bán hàng tốt. 

Hãy đến với chúng tôi Công Ty Cổ Phần Đá NB chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đá uy tín chất lượng hàng đầu. Với nhiều năm trong nghề làm đá chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất. 

Holine : 0795 102 666  hoặc datunhiennb.vn để tìm sản phẩm và được chúng tôi tư vấn miễn phí . 

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ công ty chúng tôi !