10-mau-thiet-ke-nghia-trang-gia-dinh-dep-2019

10 mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp 2019

Đỗ Thảo 05/08/2019

Nghĩa trang gia đình hay còn gọi là nghĩa trang chi họ là nơi an táng gia tiên của một chi họ ví dụ như nghĩa trang gia đình dòng họ Trần Văn, Nguyễn Văn ... Khi thiết kế và quy hoạch nghĩa trang gia đình phải dựa trên thực trạng đất, mộ phần có sẵn, thứ tự và trật tự dòng họ, hướng nghĩa trang, trục đường sinh khí, chất liệu đất (để thiết kế móng đảm bảo), định hướng tương lai các ngôi mộ tiếp theo .... đây là công việc khó đòi hỏi phải có chuyên môn và am hiểu về phong thủy cũng như phong tục tập quán văn hóa Việt Nam. 

Cấu trúc của nghĩa trang gia đình gồm cổng chính (có thể cổng đơn hoặc cổng cánh), hệ thống hàng rào xung quanh, cuốn thư trấn tà, mộ đá, trục tâm linh, bàn lễ, đèn đá, lư hương, cây hương và Long đình. Tùy từng diện tích quy hoạch mà các nhà phong thủy sẽ tư vấn gia chủ chọn các kích thước khác nhau cho từng hạng mục trên cơ sở tuân thủ thước lỗ ban và tỷ lệ hình học cân đối hài hòa. Thông thường các mộ phần trong một khu phải nhìn về một hướng, kiểu cách là tương đồng chỉ khác nhau (rất nhỏ) về kích thước để phân biệt các cụ và con cháu hoặc phân biệt cụ ông và cụ bà. 

Quy hoạch nghĩa trang gia đình phải tuân thủ theo nhiều nguyên tắc. Thông thường trong điều kiện lý tưởng nhất thì nên chia ra làm 3 cấp, mỗi cấp thấp chạy dần ra cổng và thường lệch nhau khoảng 10cm để đảm bảo trật tự dòng họ và còn thuận tiện cho việc đi lại (nhất là người già) khi đi hành lễ. Cấp 1 thường là long đình, cấp 2 là khu thờ cúng và hai mộ trưởng tộc, cấp còn lại là mộ con cháu kéo dài ra cho tới cổng nghĩa trang. Đối với các khu đất mới thì việc quy hoạch nghĩa trang gia đình khá đơn giản, tuy nhiên với các khu nghĩa trang cải tạo lại trên nền mộ cũ mà không được di chuyển mộ phần có sẵn thì công việc sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều, phải có ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi không thể chia sẻ hết kiến thức về quy hoạch bởi ngoài cấp bậc, trật tự thì việc quy hoạch và bố trí hạng mục sao cho đảm bảo chấn tà khí, kích tụ khí, thuận tiện công năng, ổn định trật tự khí trong lăng .... và rất nhiều vấn đề khác phải bàn luận. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thêm về vấn đề này. 

Mẫu nghĩa trang gia đình phổ biến nhất.

   

  

  

Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về mộ đá, chúng tôi tư vấn và thiết kế miễn phí quy hoạch nghĩa trang. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.